Tìm kiếm chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới

chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới

Thông thường, niềng răng sẽ thấy mọi người niềng răng 2 hàm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng 1 hàm, bởi chỉ có một hàm bị lệch hay răng thưa. Thế nên, mọi người thường thắc mắc chi phí niềng răng 1 hàm dưới sẽ như thế nào. Để giải đáp chi tiết về vấn đề này, mọi người cùng theo dõi bài viết về chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới thế nào.

Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ để tác động lực lên răng. Từ đó, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Nếu như ngày trước chỉ có mắc cài kim loại, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi niềng thì hiện nay có khá nhiều loại mắc cài, khắc phục nhược điểm đó, trong đó có mắc cài sứ. 

Thông thường, khi niềng răng, chỉnh nha bạn sẽ phải niềng 2 hàm để cân đối khớp cắn. Nhưng vẫn có một số trường hợp chỉ cần niềng 1 hàm trên hay dưới để cải thiện tình trạng. Lúc này, vẫn có thể thực hiện được và khí cụ chỉ đeo lên 1 hàm. 

Việc niềng răng 1 hàm phải được đảm bảo, tuân thủ chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong đó, có một số trường hợp niềng 1 hàm vẫn mang lại kết quả tốt, với điều kiện:

 • Gặp vấn đề răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, thưa ở 1 hàm
 • Hàm răng còn lại không bị lệch, răng mọc đều, cung hàm đẹp, thế răng chuẩn, không mọc chìa ra ngoài hay cụp vào trong
 • Đảm bảo kết quả sau khi niềng 1 hàm mà 2 hàm cân đối khớp cắn
chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới
Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

Tuy nhiên, việc xác định niềng 1 hàm hay 2 hàm còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người. Do đó, để biết chính xác có thể niềng 1 hàm hay không, nên đến nha khoa thăm khám và kiểm tra. 

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

Ngày nay, có nhiều loại mắc cài để khách hàng lựa chọn nhằm tối ưu tính thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại thường trước đây. Và mắc cài sứ là loại được lựa chọn thực hiện và ưa chuộng khá nhiều. 

Mắc cài sứ về cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động giống như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, chúng khác nhau về chất liệu mắc cài, màu sắc song cũng có hiệu quả hơn. 

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

Thực hiện mắc cài sứ đem lại nhiều ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có màu trắng ngà giống màu răng thật nên đem lại tính tự nhiên và thẩm mỹ cao. Vì vậy không sợ lộ mắc cài khi giao tiếp, ăn uống. 
 • Giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức, ê buốt: Mắc cài sứ rất đều, trơn, nhẵn, được mài giũa kỹ, do đó không gây cộm,  rát lưỡi và không đâm vào khoang miệng như mắc cài kim loại. Đồng thời lực ma sát giữa dây cung và mắc cài sứ rất thấp giúp điều chỉnh răng nhẹ nhàng, hiệu quả mà không hề gây đau đớn, ê buốt. 
 • Thích ứng tốt với cơ thể: Nhiều người nhạy cảm có thể dị ứng, kích ứng với mắc cài bằng kim loại. Vậy lúc này mắc cài sứ sẽ là giải pháp bởi vật liệu an toàn, lành tính, đảm bảo không gây kích ứng ngay cả những người nhạy cảm nhất.
 • Hiệu quả chỉnh răng tốt: Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới có độ bám chặt trên răng cao, chịu lực kéo ở nhiều cấp độ nên điều chỉnh răng cũng hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian hơn.
chi phí niềng răng 1 hàm dưới
Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

Bên cạnh những ưu điểm, niềng răng mắc cài sứ vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Dễ mẻ hơn khi va chạm mạnh: trong lúc thực hiện kể cả ăn nhai cũng phải cẩn thiện vì sứ dễ vỡ và mẻ. Thế nên, phương pháp này cũng đòi hỏi tay nghề, kỹ thuật từ bác sĩ. 
 • Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại: Giá mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại
 niềng răng mắc cài sứ 1 hàm
Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

Chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới

Chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới được khá nhiều quan tâm. Bởi phương pháp này khá nhiều ưu điểm, hơn nữa còn mang lại tính thẩm mỹ cao. 

Tuy nhiên, mức chi phí niềng mắc cài sứ 1 hàm dưới hay chi phí niềng răng 1 hàm dưới ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau, và có sự chênh lệch. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác:

 • Tình trạng răng miệng 
 • Cơ sở nha khoa
 • Mức độ hô, vẩu, lệch, khấp khểnh,… nặng hay nhẹ
chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới
Chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới

Và mức chi phí niềng răng 1 hàm dưới sẽ tiết kiệm hơn so với niềng cả hai hàm. Chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới dao động trong khoảng 25.000.000 – 35.000.000 đồng. Và mức giá này chỉ là mức giá tham khảo, để biết chính xác chi phí thực hiện, mỗi người nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám, kiểm tra. 

Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nha khoa cũng như bảng giá dịch vụ khác nhau. Điều này làm khách hàng rất khó chọn lựa nha khoa “chân ái” của chính mình để thay đổi “diện mạo” cho răng. 

Việc chọn nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ tốt rất quan trọng để hiệu quả và thành công nhất. 

My Auris – nha khoa thông minh được nhiều khách hàng ưa chuộng và giới thiệu lẫn nhau. Tại nha khoa, đa dạng dịch vụ và không thể không nói đến hiệu quả niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới. Đồng thời, nha khoa còn nhiều ưu điểm đáng để bạn cân nhắc chọn lựa:

 • Bác sĩ có chuyên môn, tay nghề trong chỉnh nha nói riêng và răng hàm mặt nói chung
 • Trang thiết bị hiện đại được bố trí đầy đủ phục vụ cho quá trình chỉnh nha
 • Vật liệu chính hàng, an toàn với khách hàng
 • Bảng giá dịch vụ công khai, minh bạch, rõ ràng
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng
 • Chương trình ưu đãi cho khách hàng
niềng răng mắc cài sứ 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới ở đâu?

Liên hệ nha khoa với:

 • Địa chỉ: 11Bis, Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
 • Hotline: 0906 038 017
 • Thời gian làm việc: Thứ hai – Chủ nhật: 08:30 – 18:00​

Trên đây là những thông tin về chi phí niềng răng mắc cài sứ 1 hàm dưới. Hy vọng mọi người chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng của mình để sở hữu nụ cười tự tin cũng như răng đều và đẹp nhất. 

Anh Thy

chat zalo
messenger