Chi phí làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền?

chi phí làm cầu răng sứ

Hiện nay, những người không may bị mất răng sẽ không phải lo lắng vì đã có rất nhiều phương pháp phục hình răng hiệu quả. Trong đó, cầu răng sứ đang được ưa chuộng và là lựa chọn phổ biến bởi nó mang lại tính thẩm mỹ cao, thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với trồng răng Implant. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ giá bao nhiêu vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Để hiểu thêm về phương pháp này cũng như mức chi phí để chuẩn bị, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình nha khoa để khôi phục lại một hoặc nhiều răng bị mất, mang đến kết quả tuyệt đối cho hàm răng về cả về độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Cầu răng sứ gồm các răng sứ được chế tác liền kề nhau, được gắn cố định trên trụ răng thật hoặc Implant để bắc cầu qua vị trí răng bị mất.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về CẦU RĂNG SỨ, bạn xem nhé!!!

chi phí làm cầu răng sứ, cầu răng sứ, chi phi lam cau rang su, cau rang su
Cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

2. Cấu tạo của cầu răng sứ

Cầu răng sứ có cấu tạo bao gồm:

  • Mão sứ để đặt lên các trụ răng thật, sau khi đã được mài cùi.
  • Răng sứ chính là chiếc răng giả, dùng để thay thế cho răng đã mất.

Điều kiện để phục hình cầu răng sứ là các răng bên cạnh vị trí răng đã mất phải đủ tiêu chuẩn chắc khỏe để làm trụ cầu. Vì thế, đối với răng số 7 sẽ không áp dụng làm cầu răng sứ được vì răng số 8 là răng khôn, không đủ điều kiện làm trụ cầu.

chi phí làm cầu răng sứ, cầu răng sứ, chi phi lam cau rang su, cau rang su
Cấu tạo của cầu răng sứ

3. Một số loại sứ đang được lựa chọn làm cầu răng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sứ khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng là răng sứ kim loại, răng sứ Titan hoặc răng toàn sứ.

  • Răng toàn sứ

Là loại cầu răng bằng sứ cao cấp, làm hoàn toàn từ phôi sứ, được chế tác bởi hệ thống CAD/CAM 3D hiện đại để tạo ra răng sứ có độ chính xác tuyệt đối.

Có 2 loại răng toàn sứ phổ biến để bạn lựa chọn là: răng sứ Cercon và răng sứ Zirconia

Răng sứ Cercon: Là loại răng sứ có sườn được cắt từ phôi sứ, có độ chịu lực và độ bền tốt nhất hiện nay. Chi phí của loại răng sứ này khá cao.

Răng sứ Zirconia: Là loại răng sứ có sườn được cắt từ phôi chính hãng, có chi phí thấp hơn Cercon.

Cả hai loại răng sứ trên đều có thẻ bảo hành chính hãng, trên thẻ có mã số và website của hãng để bạn có thể xác định được nguồn gốc và chất lượng răng sứ mà mình lựa chọn.

Ưu điểm của loại răng toàn sứ này là có màu sắc tự nhiên như răng thật vì chất liệu của nó được làm từ sứ 100%, sau một thời gian sử dụng thì không gây đen viền nướu. Khả năng chịu lực của loại răng sứ này lớn bạn hoàn toàn yên tâm khi ăn nhai. Tuy nhiên, loại cầu sứ làm bằng loại răng toàn sứ thường có giá thành khá cao so với sứ kim loại và Titan.

chi phí làm cầu răng sứ, cầu răng sứ, chi phi lam cau rang su, cau rang su
Ưu và nhược điểm của răng toàn sứ
  • Răng sứ Titan

Răng sứ Titan có cấu trúc 2 phần gồm phần sườn bên trong, được chế tạo từ hợp kim Titan và một lớp sứ được phủ bên ngoài giống y như men răng thật.

Ưu điểm của răng sứ Titan là chi phí thấp và lực nhai rất tốt. Tuy nhiên, màu sắc lại không được sáng như răng tự nhiên, vì có ánh kim loại màu đen ở bên trong và dễ bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng.

chi phí làm cầu răng sứ, cầu răng sứ, chi phi lam cau rang su, cau rang su
Răng sứ Titan
  • Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ thẩm mỹ xuất hiện đầu tiên trong lịch sử nha khoa. Răng sứ kim loại thường có phần sườn bên trong làm bằng hợp chất kim loại thường, bên ngoài được phủ một sứ.

Ưu điểm của răng sứ kim loại là: bền, chi phí thấp nhất trong các loại răng sứ. Tuy nhiên, sườn kim loại không cứng bằng Titan, dễ bị oxi hóa dẫn đến hiện tượng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

chi phí làm cầu răng sứ, cầu răng sứ, chi phi lam cau rang su, cau rang su
Răng sứ kim loại và răng toàn sứ

4. Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu sẽ được tính dựa trên số răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ được chọn và giá cả của từng nha khoa.

Nếu trường hợp bệnh nhân mất 1 răng thì cần phải làm cầu răng sứ gồm 3 răng. Khi đó giá sẽ cầu răng sẽ được tính là 3 chiếc răng sứ. Ví dụ: bệnh nhân làm cầu 3 răng bằng chất liệu sứ Cercon HT thì chi phí của cầu răng sứ là : 3 x 3 triệu = 9 triệu/cầu răng.

Làm cầu răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của bệnh nhân. Vì thế, khi có nhu cầu làm cầu răng và muốn tìm hiểu làm cầu răng sứ giá bao nhiêu, bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để phục hình răng đã mất, bạn băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp nào, có thể tìm hiểu thêm qua bài viết sau : Người mất răng nên làm cầu răng sứ hay Implant?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *