Chi phí cấy implant cho từng kỹ thuật trồng răng

chi phí cấy implant

Chi phí cấy implant bao nhiêu tiền và được ưu tiên lựa chọn để thay thế cho chiếc răng bị mất. Nhờ vào phương pháp cấy implant có cấu tạo như răng thật với khả năng khôi phục về cả mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Vậy khi thực hiện cấy implant đắt hay rẻ?

Chi phí cấy implant tại nha khoa nha khoa My Auris?

Phương pháp cấy implant là kỹ thuật cắm trụ Implant trực tiếp vào xương hàm mà không ảnh hưởng đến các răng kề cận, đặc biệt ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do tình trạng mất răng gây ra. Ngoài ra, trụ implant có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất do trụ tích hợp với xương hàm.

chi phí cấy implant
Chi phí cấy implant như thế nào?

Một chiếc răng Implant gồm có 3 phần: 

  • Trụ Implant (chân răng): Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium có khả năng chống gỉ, chống mòn được thiết kế thay cho chân răng thật và cũng như tạo trụ để nâng đỡ mão sứ lên trên. 
  • Abutment (Khớp nối): Đây là bộ phận có hình trụ được làm bằng kim loại và có vai trò gắn kết giữ trụ Implant và mão răng sứ. Abutment đóng vai trò như một cùi răng khi bọc răng sứ nên có tác dụng nâng đỡ cho mão răng sứ phía trên.
  • Thân răng (Mão răng sứ): Thân răng sứ được thiết kế vừa khít để gắn vào trụ Implant. Răng sứ được thiết kế với dáng răng, màu sắc và kích thước giống răng thật. Có chức năng ăn nhai như răng thật.

Đây là phương pháp trồng răng Implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao về khả năng phục hình răng đã mất. Vậy, chi phí cấy implant bao nhiêu tiền?

Tuy vậy, khi bạn lựa chọn cấy răng Implant bạn cần phải nhờ bác sĩ hỗ trợ để kiểm tra tình trạng răng mất. Hiện nay, có 2 phương pháp cấy Implant: trồng răng đơn lẻ và trồng răng toàn hàm. Do đó, phụ thuộc vào tình trạng răng mất bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Cấy Implant đơn lẻ 

Đây là kỹ thuật dành cho trường hợp người mất 1 răng hoặc nhiều răng không liền nhau. Bác sĩ sẽ cắm trụ Implant trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất áp dụng vào vị trí răng mất ở vị trí đó

Loại răng Implant  Đơn vị tính  Giá dao động 

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành 
Korea – Taiwan – France 

(92 % Titanium)

1 trụ  8.350.000  6 tháng  10 năm 
Korea – Taiwan – France 

(92% Titanium)

1 set* 12.250.000 6 tháng  10 năm 
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set* 16.125.000 6 tháng 10 năm 
USA

(100% Titanium 

1 set* 45.000.000 2 – 4 tháng  30 năm 
Switzerland

(100% Ceramic titanium)

1 set* 45.000.000 2 tháng  Trọn đời

(1 set*: đã bao gồm khớp nối (Abutment) và răng sứ) 

Cấy implant toàn hàm 

Là kỹ thuật đặt các trụ implant vào xương hàm nhằm nâng đỡ và cố định cho cấu trúc phục hình thân răng bên trên. Hiện nay có 2 kỹ thuật: Implant All On 4 và Implant All On 6. 

  •  Kỹ thuật All On 4: Bác sĩ sẽ cấy 4 trụ Implant vào xương hàm, sau đó phục hình cầu 12 răng sứ bên trên. 
  •  Kỹ thuật All On 6: Bác sĩ sẽ cấy 6 trụ Implant vào xương hàm, sau đó phục hình cầu 14 răng sứ bên trên. 
Loại răng Implant  Đơn vị tính  Giá dao động 

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành 
All On 4

Korea – Taiwan – France 

Full 1 hàm  145.600.000 3 – 6 tháng  10 năm 
All On 4 – USA  Full 1 hàm  280.000.000 2 – 4 tháng  30 năm 
All On 4 – Switzerland Full 1 hàm  280.000.000 2 tháng Trọn đời 

Trên đây là toàn bộ chi phí cấy implant tại My Auris mà bạn có thể tham khảo. Tuy vậy, chi phí này có thể không cố định do một số nguyên nhân sau: điều trị sức khỏe răng miệng, ghép xương. Nên chi phí thực hiện có thể cao hơn so với dự kiến. Vì thế, để bạn biết tổng chi phí thực hiện bao nhiêu tiền? hãy đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ tư vấn về trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn.

Nhìn chung, chi phí cấy implant khá cao so với các phương pháp trồng răng truyền thống: làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp. 

Vì sao chi phí cấy implant lại cao? 

Chi phí trồng răng Implant sẽ phụ thuộc và ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

chi phí cấy implant
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấy implant

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Trước khi trồng răng Implant, cần phải đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt cũng như sức khỏe toàn thân trước khi đặt trụ Implant vào xương hàm. 

  •  Trường hợp điều trị răng miệng tổng quát: Như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng,.. cần phải điều trị dứt điểm trước khi cấy răng Implant. Nhằm loại bỏ những vi khuẩn răng miệng gây hại trong quá trình làm răng Implant.
  •  Ghép xương hàm: Thường được chỉ định cho những trường hợp bị mất răng do xương hàm không đủ điều kiện để giữ trụ Implant. Việc ghép xương hàm sẽ khắc phục được phần tiêu xương, khuôn mặt được cân đối. Nhờ đó, quá trình cấy ghép răng Implant an toàn và hiệu quả cao.

Vật liệu Implant

Hiện nay, tại Việt Nam chưa thể sản xuất được implant nha khoa. Nên các vật liệu Implant và abutment được nhập khẩu từ nước ngoài với chất liệu titanium bằng kỹ thuật hiện đại, nên dẫn đến chi phí cấy răng implant có giá thành tương đối cao.

Máy móc công nghệ hiện đại 

Đây là kỹ thuật trồng răng implant khá phức tạp nên cần sự hỗ trợ của máy móc hiện đại chuyên phục vụ cho cấy ghép implant như: Máy phẫu thuật Implant, máy chụp phim CT Conebeam, hệ thống vô trùng theo chuẩn của Y khoa,..

Kỹ thuật phức tạp

Chuyên môn và trình độ bác sĩ của bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của ca điều trị cấy răng Implant. Do vậy, cấy implant rất phức tạp cần đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ và tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Kinh nghiệm chăm sóc răng sau khi cấy Implant

Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ 

Sau khi cấy răng Implant, bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn thuốc giảm đau, điều bạn cần làm chính là hãy uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ tránh không được bỏ liều hoặc không sử dụng thuốc. Điều này sẽ khiến vết thương đau nhức kéo dài. Ngoài ra, bạn không nên tự ý mua thuốc bên ngoài hiệu thuốc để giảm đau, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn tăng khả năng đào thải trụ Implant.

Chế độ ăn uống sau khi cấy implant

Trong những ngày đầu cấy răng Implant, bạn nên uống nhiều nước và ăn những món ăn được chế biến lỏng, dễ nuốt như cháo, súp, yến mạch, sữa,.. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các loại sinh tố hoặc nước ép trái cây.

chi phí cấy implant
Một số kinh nghiệm khi cấy răng Implant

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ thịt, cá, rau xanh,.. nhưng bạn vẫn hạn chế nhai mạnh hoặc cắn xé quá nhiều. Ngoài ra, bạn nên lưu ý tránh một số thực phẩm sau để không ảnh hưởng đến quá trình lành thương và trụ Implant mới cấy ghép:

  • Hạn chế cà phê, nước ngọt, rượu bia hoặc thực phẩm có nhiều đường như bánh ngọt, kẹo,..
  • Hạn chế những thức ăn quá nóng, hoặc quá dai hoặc chứa nhiều axit. 
  • Không hút thuốc lá trước và sau 4 – 6 tuần khi cắm trụ Implant. Bởi trong thuốc lá có nhiều chất độc hại, có thể gây đào thải trụ Implant. 

Vệ sinh răng miệng hợp lý 

Bạn cần phải vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nướu để làm sạch các mảnh vụn thức ăn bám vào các kẽ răng. Ngoài ra, bạn nên tránh vận động mạnh sau những ngày đầu cấy ghép Implant.

Thêm vào đó, bạn nên khám răng định kỳ ít nhất  3 – 6 tháng/ lần.

Hy vọng với chi phí cấy Implant và cách chăm sóc răng sau khi cấy trụ Implant một cách tốt nhất. Nhằm đảm bảo cho kết quả phục hình răng thành công và tránh những biến chứng không mong muốn đối với sức khỏe.

Kim Dung