Bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch – 3 yếu tố ảnh hưởng

Bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch - 3 yếu tố ảnh hưởng

Răng khôn mà chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, mang lại khá nhiều phiền toái cho mọi người. Đặc biệt là những cơn đau không hồi kết khi chúng mọc lệch, mọc đâm ngang. Nhằm loại bỏ triệt để tình trạng đau nhức này, các chuyên gia nha khoa thường tư vấn bạn nhổ bỏ răng khôn. Vậy bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền. Hãy cùng tìm hiểu cùng nha khoa My Auris với các thông tin có trong bài viết nhé!

Chi tiết thông tin bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch 

Nỗi ám ảnh răng không không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn làm cho nhiều người cảm thấy suy sụp tinh thần khi cơn đau nhức cứ đeo bám. Việc nhổ bỏ răng khôn đang mọc lệch là việc mà bác sĩ khuyến khích người bệnh nên thực hiện, để đảm bảo sức khỏe và cải thiện trạng thái tinh thần của người bệnh được tốt hơn. Hiện nay bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch sẽ dao động từ vài trăm cho đến vài triệu, tùy thuộc vào phương pháp thực hiện và mức độ lệch lạc của răng.

Chi tiết thông tin bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch 
Chi tiết thông tin bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch

Hiện nay có nhiều phương pháp thực hiện nhổ răng: Nhổ bằng kìm, nhổ bằng phương pháp siêu âm Piezotome. Trong đó, nhổ rằng với phương pháp Piezotome được đánh giá là kỹ thuật hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội: Dễ dàng làm đứt các dây chằng quanh răng nhờ vào nguồn sóng siêu âm, thời gian nhổ răng nhổ răng nhanh chóng, hạn chế sưng và giảm đau nhức, ngoài ra còn có thời gian phục hồi nhanh và không gây tình trạng biến chứng,…

Hiện nay bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa My Auris đang dao động trong khoảng từ 3.000.000 đến 5.000.000 VND/răng (Ngoài ra, khi bạn thực hiện điều trị niềng răng chỉnh nha tại nha khoa, bạn sẽ được hỗ trợ giảm giá 50% trong quá trình thực hiện).

Lưu ý: Mức giá nhổ răng khôn mọc lệch thực tế sẽ khác nhau đối với tình trạng của mỗi người. Để được tư vấn mức giá chính xác nhất, bạn cần đến thăm khám với nha khoa để được các bác sĩ chuyên môn hỗ trợ thăm khám cũng như tiến hành điều trị an toàn.

Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá nhổ răng khôn 

Thực tế, chi phí trong bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch hay tùy tình trạng thực tế sẽ có mức chi phí khác nhau. Bởi còn dựa vào một số yếu tố ảnh hưởng chi phí, điển hình:

Mức độ phức tạp của độ khó ca phẫu thuật 

Mức độ phức tạp của độ khó ca phẫu thuật 
Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá nhổ răng khôn 

Răng khôn mọc lệch, mọc đâm ngang, mọc thẳng và răng mọc xô lệch. Thậm chí còn có răng khôn mọc ngầm sâu trong nướu, không thể nhú lên. Tùy vào từng trường hợp răng mà bác sĩ sẽ quyết định mức độ khó của ca phẫu thuật. Cụ thể:

  • Hướng mọc của răng: Răng khôn càng sâu bên trong hàm thì sẽ càng có đưa được dụng cụ vào để nhổ răng. Quá trình nhổ răng sẽ càng phức tạp hơn cũng như mất nhiều thời gian, yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn.
  • Chân răng dị dạng: Hiện có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch và dị dạng, chân răng cong, to hơn so với bình thường. Những trường hợp này sẽ làm tăng thêm mức độ phức tạp trong tiến trình nhổ răng.
  • Biến chứng của răng khôn: Điển hình cần xác định mọc lệch hoặc dị dạng, răng khôn có thể gây nhiều biến chứng như sưng nướu, áp xe răng, viêm nhiễm nướu, hỏng chân răng số 7,… Do đó quá trình nhổ răng cần được tiến hành cẩn thận sau quá trình điều trị các biến chứng.

Nếu răng khôn ở trạng thái bình thường thì quá trình nhổ răng sẽ đơn giản hơn, không mất quá nhiều thời gian cũng như dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, với trường hợp răng khôn mọc lệch, dị dạng như trên thì chi phí sẽ thường cao hơn. Đồng thời đòi hỏi tay nghề cao và mất khá nhiều thời gian hơn.

Công nghệ thực hiện nhổ răng khôn 

Hiện nay, hầu hết các cơ sở nha khoa đã trang bị thêm các công nghệ nhổ răng khôn không đau, điển hình như máy Piezotome – Giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Đây cũng là công nghệ dùng sóng siêu âm hỗ trợ làm đứt các dây chằng xung quanh thân răng, dễ dàng lấy răng ra ngoài hơn. Do đó, việc nhổ răng khôn với máy Piezotome cũng sẽ cao hơn, bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch sẽ trong khoảng từ 2 đến 5 triệu/răng tùy nha khoa.

Phụ thuộc vào loại hàm 

Răng khôn ở hàm dưới thường sẽ có kích thước lớn hơn so với răng khôn hàm trên, do đó răng ngôn mọc ngầm ở hàm dưới sẽ có xu hướng mọc ngầm và mọc lệch nhiều hơn. Đồng nghĩa việc nhổ răng khôn hàm dưới cũng sẽ phức tạp hơn.

Hơn nữa, răng khôn hàm dưới sẽ chứa nhiều dây thần kinh V (dưới niêm mạc), do đó quá trình nhổ răng không chính xác có thể để lại nhiều di chứng nguy hiểm vĩnh viễn. 

Tiến hành nhổ răng khôn có đau không?

Tiến hành nhổ răng khôn có đau không?
Tiến hành nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn với phương pháp truyền thống có thể tạo cho bạn cảm giác khá khó chịu. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng tân tiến và hiện đại hơn trong nha khoa thì về cơ bản, quá trình nhổ răng khôn sẽ không đau và không để lại biến chứng nguy hiểm. Đồng nghĩa bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch lúc này cũng có sự chênh lệch nhất định.

Cụ thể, trước khi đi vào tiến trình nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ đối với răng cần nhổ, vì vật người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn gì trong quá trình nhổ bỏ răng khôn. Đến khi kết thúc quá trình, vùng nướu sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ, tuy nhiên nó sẽ không tạo cảm giác quá đau đơn hay khó chịu đối với người bệnh. Bạn chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định từ bác sĩ điều trị để vết thương có thể nhanh lành hơn.

Vì sao răng khôn nên được nhổ bỏ sớm?

Răng khôn số 8 thường sẽ mọc vào vị trí sau cùng của cung hàm vào lúc chúng ta 18 đến 25 tuổi. Răng khôn mọc lệch là tình trạng mà nhiều người gặp phải, hướng mọc không đúng có thể gây đau đớn và khó chịu, ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến sức khỏe. Đây cũng là lý do mà khiến nhiều người muốn biết bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch để tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Vì sao răng khôn nên được nhổ bỏ sớm?
Vì sao răng khôn nên được nhổ bỏ sớm?

Cụ thể, răng khôn mọc lệch sẽ gây một số ảnh hưởng:

  • Sốt và viêm sưng nướu, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng sinh hoạt thường ngày.
  • Gây sâu răng và ảnh hưởng đến các răng kế cận, do răng khôn mọc lệch gây sự khó khăn và bất tiện trong quá trình vệ sinh răng miệng. Từ đó khiến bạn dễ mắc phải một số bệnh lý như viêm nướu, sâu răng,…
  • Gây xô lệch hàm răng do răng mọc lệch tác động đến những răng còn lại.
  • Hàm răng bị xô lệch còn gây tình trạng sai lệch khớp cắn, mất cân đối khuôn mặt.

Tóm lại, bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch ở mỗi người bệnh có thể sẽ khác nhau. Bởi bạn cần thăm khám để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, mức độ xô lệch của răng để quyết định mức giá tiến hành nhổ bỏ. Tuy nhổ răng khôn không quá phức tạp, nhưng bạn cũng cần đến với nha khoa uy tín để thực hiện. My Auris sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thăm khám và điều trị, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo tốt tính an toàn nhất cho tất cả các khách hàng.

Yến Nhi

chat zalo
messenger