Bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ

bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được đánh giá mang lại hiệu quả, đặc biệt là tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài truyền thống. Do đó, hiện nay được khá nhiều người chọn lựa thực hiện. Để hiểu hơn về phương pháp này cũng như  bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ, mời mọi người theo dõi bài viết này nhé

Niềng răng mắc cài sứ là gì? 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được bác sĩ sử dụng khí cụ, có thể từ mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê,… để tác động lực giúp răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.Niềng răng mắc cài sứ cũng có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên có điểm khác biệt là thay vì dùng mắc cài được làm từ hợp kim loại thì sử dụng mắc cài sứ. Các mắc cài sứ có màu trắng ngà giống như màu men răng nên đem lại tính thẩm mỹ trong suốt quá trình đeo niềng. 

bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Các mắc cài sứ được gắn cố định trên răng dây cung nằm trong rãnh mắc cài nhằm tạo ra lực tác động giúp răng dịch chuyển dần.

Các loại niềng răng mắc cài sứ

Chi phí niềng răng mắc cài sứ có liên quan đến loại mắc cài mà khách hàng sử dụng trong quá trình chỉnh nha. Do đó, trước hết mọi người nên tìm hiểu về từng loại mắc cài để chọn lựa loại phù hợp nhất với tình trạng răng cũng như điều kiện tài chính.

Niềng răng mắc cài sứ có 3 loại chủ yếu là mắc cài sứ truyền thống, mắc cài sứ tự động và mắc cài sứ dây trong. Còn nếu phân chia theo vật liệu thì có mắc cài sứ thường và mắc cài sứ pha lê.

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

  • Mắc cài sứ thường: có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Phương pháp này cũng sử dụng bộ dây cung, mắc cài và dây thun để tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển. Các mắc cài sứ này được làm từ sứ nguyên chất và gắn chặt trên răng. 
  • Mắc cài sứ pha lê: cũng có cơ chế như mắc cài sứ thường nhưng khác biệt ở chất liệu mắc cài. Mắc cài pha lê được chế tác từ pha lê cao cấp, có độ cứng chắc hơn sứ thông thường.
bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ
Các loại niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc ( tự động)

Phương pháp này không đến dây chun mà vẫn tạo được lực siết để dịch chuyển răng. Dây cung sẽ trượt tự động trong rãnh mắc cài mà không cần điều chỉnh. Khi thực hiện phương pháp này không cần phải thay dây thun thường xuyên và cũng không cần lo về dây cung bị tuột. 

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là sử dụng dây có chất liệu niken có màu trắng hay trong suốt nên khi đeo niềng rất khó phát hiện ra. Tuy nhiên, loại dây này có nhược điểm là độ bền thấp và dễ vỡ.

Điều này dễ xảy ra ở hàm dưới bởi chịu áp lực và sự ăn nhai nhiều hơn. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ hiện đại, chất liệu dây này cũng được cải thiện đáng kể, bền và tốt hơn nhiều. 

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Nếu như còn băn khoăn về chi phí niềng răng mắc cài sứ trong việc lựa chọn, mọi người nên tìm hiểu về ưu nhược điểm của phương pháp này mà vì sao có nhiều người thực hiện đến vậy.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại về nguyên lý hoạt động là giống nhau, do đó vẫn mang lại hiệu quả cao, kết quả thành công sau niềng. Lực siết, chỉnh nha tác động đều và ổn định trên răng, giúp khắc phục nhược điểm của hàm và khớp cắn đúng cách.

Thẩm mỹ tối ưu

Thẩm mỹ là điểm mà nhiều người ưa chuộng và cũng là ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài sứ. Bởi các mắc cài sứ có màu sắc như răng thật nên không lo bị lộ khi đeo niềng.

An toàn với sức khỏe răng miệng

Niềng răng mắc cài sứ được làm từ vật liệu vô cơ rất an toàn, còn có khả năng chống acid mài mòn, không gây kích ứng, dị ứng trong môi trường khoang miệng. Thế nên, vô cùng an toàn đối với sức khỏe trong suốt quá trình niềng

Không sắc nhọn

Mắc cài sứ được mài nhẵn, thiết kế góc cạnh tinh tế nên không bị sắc nhọn. Từ đó, không vướng víu và đâm vào làm tổn thương các mô mềm như môi, má, nướu,…

Đồng thời, người dùng còn hạn chế tối đa các sự cố trầy xước má – môi – nướu do giảm ma sát, mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái. 

bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ
Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ngoài những ưu điểm thì niềng răng mắc cài sứ cũng có một số nhược điểm như sau:

Chi phí cao

Dù hoạt động tương tự và mang đến hiệu quả niềng răng tối ưu nhưng chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn niềng răng kim loại thông thường. 

Dễ nứt, vỡ, sứt mẻ khi va chạm mạnh

Sứ rất dễ nứt, vỡ nên trong thời gian hạn chế tác động mạnh hay ăn nhai đồ ăn cứng, dai. Ngoài ra, lúc đeo niềng cũng sẽ đòi hỏi tay nghề bác sĩ vì nếu không có kỹ thuật tốt cũng làm mắc cài này vỡ

Có thể xỉn màu

Nếu như đeo niềng mà không vệ sinh sạch sẽ có thể làm màu sứ bị biến đổi, xỉn màu gây mất thẩm mỹ. 

Bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ có sự khác biệt ở mỗi khách hàng cũng như mỗi nha khoa. Bởi chi phí niềng răng mắc cài sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Tình trạng răng: điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có), chi phí nhổ răng đối với những trường hợp răng không đủ chỗ để dịch chuyển
  • Mức độ của răng: những trường hợp hô, móm, thưa, lệch lạc nhẹ sẽ có chí phí niềng răng mắc cài sứ thấp hơn các trường hợp nặng
  • Loại mắc cài sứ: bảng giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ cao hơn mắc cài sứ truyền thống
  • Cơ sở nha khoa: mỗi nha khoa sẽ có bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ khác nhau và có chênh lệch vì còn phụ thuộc vào giá dịch vụ cũng như từng thời điểm có chương trình ưu đãi cho khách hàng. 
bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ
Bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ

Do đó, rất khó có thể nói chính xác chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu. Thông thường, chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động như sau:

  • Chi phí mắc cài sứ truyền thống dao động khoảng từ 35.000.000 – 45.000.000 đồng/ 2 hàm.
  • Chi phí mắc cài sứ truyền thống dao động khoảng từ 25.000.000 -35.000.000 đồng/ 1 hàm 
  • Chi phí mắc cài sứ tự buộc dao động khoảng từ 45.000.000 – 55.000.000 đồng/ 2 hàm
  • Chi phí mắc cài sứ tự buộc dao động khoảng từ 35.000.000 – 45.000.000 đồng/ 1 hàm. 

Và đây chỉ là mức giá tham khảo, để biết chính xác bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa, khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa. Điều này giúp khách hàng nắm được tình trạng cũng như mức giá dịch vụ chi tiết nhất. 

Hy vọng với những thông tin về bảng giá chi phí niềng răng mắc cài sứ, mọi người hiểu hơn về phương pháp cũng như chi phí dao động. Từ đó, cân nhắc chọn phương pháp phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ nha khoa My Auris qua hotline ngay nhé. 

Anh Thy