1 cây răng sứ bao nhiêu tiền?

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền là vấn đề mà được nhiều người quan tâm. Vì các cơ sở nha khoa hiện nay có bảng giá niêm yết răng sứ khác nhau. Nhưng chi phí răng sứ giữa các cơ sở nha khoa chênh lệch không nhiều. Tuy vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chi phí trước khi tiến hành bọc răng sứ, điều này sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp phát sinh trong quá trình điều trị.

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm. Nhiều người lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để khắc phục các khuyết điểm về răng như hô, móm, răng lệch lạc,..Tuy vậy, làm răng sứ bao nhiêu tiền là nỗi băn khoảng đầu tiên của nhiều người có nhu cầu bọc răng sứ.

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền phần lớn sẽ phụ thuộc vào vật liệu sứ, máy móc hiện đại và trình độ bác sĩ chỉnh nha. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường có 2 dòng vật liệu sứ được sử dụng phổ biến là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến giá khi phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Dưới đây là bảng giá chi tiết tại nha khoa My Auris mà bạn có thể tham khảo khi có mong muốn phục hình răng sứ.

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động BH chính hãng
Sứ điều trị
Upcera / Zirconia 3.000.000 VNĐ/ răng 3 năm
Vita care USA 4.000.000 VNĐ/ răng 5 năm
Sứ toàn phần
Cercon HT/ Ceramil/Nacera 4.500.000 VNĐ/răng 6 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm
HT Smile Natural 6.000.000 VNĐ/răng 8 năm
Sứ thẩm mỹ
Sứ Emax/ Lisi 9.000.000 VNĐ/răng 10 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Lucy 18.000.000 VNĐ/răng 30 năm
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng 50 năm
Sứ Endora 30.000.000 VNĐ/răng Trọn đời

Tuy nhiên, để lựa chọn bọc răng sứ loại nào, bạn cần dựa vào tình trạng răng của mình. Bằng cách, bạn đến trực tiếp nha khoa My Auris để bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ

Những yếu tố quyết định đến giá bọc răng sứ 

Ở mỗi nha khoa, 1 cây răng sứ giá bao nhiêu sẽ có sự chênh lệch ít nhiều cho dù bạn lựa chọn cùng một loại sứ. Vậy tại sao giá bọc răng sứ tại các nha khoa lại khác nhau. Bởi các yếu tố sau:

Chất liệu răng sứ 

Các dòng răng được cấu tạo từ những chất liệu khác nhau và kèm theo đó sẽ có mức giá không giống nhau. Thông thường, giá răng toàn sứ cao hơn răng sứ kim loại.

Với nhu cầu bọc răng sứ ngày càng tăng, xuất hiện những dòng răng sứ không rõ nguồn gốc với giá rẻ hơn so với thị trường. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ khi phục hình. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những loại răng sứ có nguồn gốc rõ ràng với thẻ bảo hành chính hãng.

Tay nghề của bác sĩ 

Tay nghề của bác sĩ chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến 1 cây răng sứ bao nhiêu. Bạn nên lựa chọn những nha khoa có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ. Việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao sẽ đảm bảo đến sự thành công của ca bọc sứ.

Hệ thống trang thiết bị 

Đầu tư trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ điều trị trong quá trình bọc răng sứ một cách thuận lợi. Đồng thời rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng .

Những nha khoa có đầu tư nhập khẩu từ máy móc nước ngoài, thì chi phí làm răng sứ sẽ cao hơn so với một số cơ sở nha khoa khác.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng có tốt hay không cũng liên quan đến giá thành dịch vụ. Một nha khoa quan tâm đến từng khách hàng, nhắc nhở tái khám, hướng dẫn chăm sóc kỹ càng trước, trong và sau khi thực hiện làm răng sứ.

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền
Các kiểu răng sứ thẩm mỹ được ưa chuộng 

Các kiểu răng sứ thẩm mỹ được sử dụng phổ biến 

Bọc răng sứ khểnh 

Răng khểnh tự nhiên là chiếc răng nanh số 3 bị mọc lệch. Nhiều mọc trên nướu và có xu hướng nhô ra phía trước cung hàm thay vì mọc thẳng. Nếu tỷ lệ răng số 3 lệch nhẹ sẽ có hiệu quả về mặt thẩm mỹ, giúp mang đến nụ cười duyên dáng.

Nếu răng khểnh lệch quá nhiều, không chỉ làm sai khớp cắn và nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng. Vì thế, bọc răng sứ khểnh là giải pháp nhanh chóng được bác sĩ khuyến cáo cho những trường hợp răng mọc lệch. Làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Từ đó, giúp răng khểnh đều đẹp.

Trong trường hợp bạn muốn sở hữu chiếc răng khểnh. Bác sĩ sẽ tiến hành làm chiếc răng thứ 3 trên khung hàm dài ra và nhọn hơn theo đúng tỉ lệ quy định. Từ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ và duyên dáng cho hàm răng.

Bọc răng sứ kiểu răng thỏ 

Răng thỏ là hai chiếc răng cửa hàm trên có kích cỡ to và dài hơn so với những chiếc răng khác trên cung hàm. Hiện nay, với nhu cầu làm răng thỏ hay bọc răng sứ kiểu răng thỏ là những dịch vụ được ưa chuộng. Vì chiếc răng thỏ sẽ tạo điểm nhấn thu hút cho khuôn hàm. Nhờ đó, mang đến sự nổi bật, nét cá tính và quyến rũ cho những người sở hữu chiếc răng thỏ. 

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng cửa theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó, chụp mão răng sứ đã được thiết kế đúng chuẩn. Chiếc răng thỏ sau khi phục hình giúp răng bạn đẹp tự nhiên, hài hòa và form răng toàn hàm. 

1 cây răng sứ bao nhiêu tiền
Quy trình bọc răng sứ

Quy trình làm răng sứ được thực hiện qua mấy bước?

Làm răng sứ thẩm mỹ không chỉ giúp bạn có nụ cười tỏa sáng mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai. Để đạt hiệu quả cao và an toàn khi thực hiện, cần phải tuân thủ quy trình làm răng sứ phải theo đúng trình tự và đầy đủ các bước thực hiện.

Ngược lại, nếu làm răng sứ không đúng trình tự các bước hay bỏ qua các bước trong quy trình làm răng sứ. Sẽ mang lại những kết quả không như mong đợi. 

Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ sẽ diễn ra trình tự các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn. Lên phác đồ điều trị phù hợp

Bước 2: Tiến hành gây tê và mài cùi răng 

Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ 

Bước 4: Tiến hàng gắn răng tạm 

Bước 5: Thử và gắn răng sứ cố định 

Bước 6: Tái khám định kỳ thường xuyên 

Hy vọng những thông tin hữu ích về phương pháp răng sứ thẩm mỹ cũng như “1 cây răng sứ bao nhiêu tiền”. Tại nha khoa My Auris chúng tôi không chỉ mang đến một hàm răng khỏe, đẹp. Mà còn hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân. Nhờ đó, góp phần tạo “Hành trình kiến tạo nụ cười” với những nụ cười hạnh phúc và trọn vẹn.

Kim Dung