Ưu nhược điểm của trồng răng Implant?

ưu nhược điểm của trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp kỹ thuật hiện đại trong nha khoa hiện đại và thay thế răng đã mất bằng răng giả Implant. Từ đó, giúp bệnh nhân đảm bảo tính thẩm mỹ cao hàm răng cũng như phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm như tiêu xương. Cùng nha khoa My Auris để bạn hiểu thêm về ưu nhược điểm của trồng răng implant.

1. Các phương pháp trồng răng hiện nay 

Răng giả là phương pháp phục hình răng đã mất được gắn vào mô nướu. Và hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng được mọi người ưa chuộng: làm cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Chức năng của hai phương pháp này là khắc phục các tình trạng mất răng và cải thiện chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp được nhiều người lựa chọn và tăng tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là các chuyên gia khuyến khích sử dụng thì phương pháp chính là trồng răng Implant

Lý do răng Implant được đánh cao? – Vì răng Implants có cấu trúc tương tự như “răng thật” và có khả năng phục hồi chức năng của răng. Đặc biệt, trụ Implant có khả năng tích hợp với xương hàm, chính vì điều này nên ngăn chặn được tình trạng tiêu xương sau khi răng bị mất. Và có chức năng tương tự như răng tự nhiên.

Răng Implant là lý tưởng cho những người bị mất răng và đang tìm kiếm phương pháp và đang tìm kiếm phương pháp phục hình lâu dài. 

2. Ưu nhược điểm của trồng răng Implant 

Ưu điểm của trồng răng implant

So với phương pháp trồng răng truyền thống, cấy ghép Implant có nhiều điểm mạnh phải kể đến như:

 • Phục hình răng đã mất: Trụ Titanium được đóng vai trò như một chân răng thật và tích hợp với xương hàm. Sau đó, mão răng sứ được bọc bên ngoài thông qua khớp nối nhằm phục hình lại vị trí đã mất răng.
 • Không xảy ra tình trạng tiêu xương: Khi bạn mất răng sẽ rất khó tránh khỏi trường hợp tiêu xương, tụt lợi và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức nhai của bạn. Vì thế, với phương pháp trồng răng Implant khắc phục được tình trạng tiêu xương.
 • Không ảnh hưởng đến răng khác: Phục hình răng bằng phương pháp Implant không hề tác động đến răng thật. Vì phục hình trên vị trí răng đã mất nên đảm bảo tồn tại các răng bên cạnh hiệu quả.
 • Bền chắc: Bền chắc và chịu lực ăn nhai tốt là một trong những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant. Bên cạnh tuổi thọ của răng Implant từ 10 – 20 năm hoặc lâu dài nếu biết cách chăm sóc răng Implants đúng cách.

Với những ưu điểm vượt trội, trồng răng được nhiều bác sĩ tư vấn cho khách hàng cho các trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng (mất răng toàn hàm). Do đó, để có hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên khoa về trồng răng Implant.

Để đảm bảo sức khỏe và những lưu ý khi trồng răng implant, bạn cần tham khảo một số nhược điểm.

cấy ghép implant,cay ghep implant,cấy ghép implant có an toàn không,cay ghep implant co an toan khong

Nhược điểm của trồng răng implant

Tuy nhiên, phương pháp phục hình bằng cấy ghép Implant vẫn còn một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

 • Bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao: Yếu tố quyết định một ca trồng răng Implant hay không còn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ. Vì vậy trước khi tìm hiểu nha khoa về dịch vụ cấy ghép implant, bạn cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ và đọc profile của bác sĩ trên website hoặc thông qua buổi hẹn đầu tiên.
 • Không trồng răng Implant cho trẻ dưới 16 tuổi: vì độ tuổi đó xương hàm vẫn còn phát triển. Nếu cho trẻ cấy ghép Implant sẽ có nguy cơ bị vùi implant, mật độ xương thấp nên implant chưa vững.
 • Chi phí cao: So với thu nhập bình quân của nước ta thì chi phí trồng răng Implant khá cao sẽ dao động từ 10 – 30 triệu tùy loại và các thủ thuật ghép xương, nâng xoang thẩm mỹ đi kèm (nếu có).
 • Thời gian kéo dài: Thời gian điều trị Implant kéo dài, có thế kéo dài đến 6 tháng. Mặc dù vẫn có phương pháp cấy ghép implant tức thời thì sẽ rút ngắn được thời gian. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phương pháp cấy ghép implant tức thì phải chọn lọc rất kỹ và không phải ai cũng có thể áp dụng được.

Với những nhược điểm của cấy ghép implant nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ. So với những ưu điểm vượt trội thì phục hình bằng implant vẫn là sự lựa chọn hàng đầu và được các chuyên gia khuyên dùng cho các trường hợp mất răng.

3. Cách lựa chọn nha khoa uy tín về dịch vụ làm răng implant

Nếu không may bạn gặp phải trường hợp mất răng, thì việc trồng răng giả sẽ đảm bảo quá trình ăn nhai luôn được dễ dàng hơn. Giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Răng Implant có hình dạng giống như một chiếc răng thật, giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ cho cả khuôn mặt.

Vì vậy, trước khi quyết định làm tại nha khoa nào đó. Bạn nên lưu ý những điểm dưới đây nha!

 • Đầu tiên, nha khoa phải được cấp phép hoạt động từ Sở Y tế.
 • Thứ hai, đội ngũ bác sĩ – chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và đã thực hiện thành công nhiều trường hợp cấy ghép Implant.
 • Thứ ba, trang bị thiết bị y tế và cơ sở vật chất hiện đại nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị diễn ra an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
 • Thứ tư, Nha khoa luôn tận tâm chăm sóc khách hàng trước, trong và sau sử dụng dịch vụ nha khoa.
 • Thứ năm, các chi phí phải luôn công khai, minh bạch và rõ ràng.
 • Cuối cùng, nha khoa về dịch vụ làm răng Implant là nha khoa được nhiều nhận xét với phản hồi tốt từ phía khách hàng. Bạn có thể dựa vào bình luận này để chọn nha khoa uy tín và chất lượng.

4. Chuẩn bị những gì trước khi làm răng Implant

Chuẩn bị những gì trước khi làm răng Implant

Trước khi bạn quyết định trồng răng Implant bạn cần lưu ý để có ‘chiếc implant” khỏe mạnh và quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi.

Nói rõ tình trạng về sức khỏe của bản thân

Nhất là những bệnh nhân có bệnh nền hoặc từng mắc bệnh phải, loại thuốc sử dụng. Điều này, giúp bác sĩ nắm rõ được hiện trạng sức khỏe của bạn.

Nhịn đói trước khi phẫu thuật diễn ra

Trước 6 tiếng phẫu thuật, bạn nên nhịn đói. Vì trong quá trình thực hiện sẽ khiến dạ dày của bạn sẽ cảm thấy khó chịu do sử dụng thuốc mê. 

Tâm lý thoải mái 

Với tâm lý thoải mái, thư giãn là điều quan trọng trước khi thực hiện phẫu thuật. Tâm lý cũng ảnh hưởng đến bác sĩ thực hiện khi bạn quá căng thẳng. 

Vì phương pháp trồng răng Implant là phương pháp an toàn và hiệu quả nên không gây nguy hiểm đến tính mạng cho bạn. Đặc biệt, bạn cũng không quá lo lắng vì quá trình diễn ra nhanh chóng và không đau.

Nói không với thuốc lá, rượu bia

Dùng các chất kích thích  như rượu, bia, thuốc lá sẽ được bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải thực hiện trước và sau khi thủ thuật diễn ra. Bạn phải kiêng thuốc lá trước khi trồng răng từ 1 – 3 tháng.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình cần đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và chất lượng trụ implant để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp cho nha khoa My Auris để được tư vấn MIỄN PHÍ và nhanh chóng bạn nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger