Trung bình giảm cân 1 ngày ăn bao nhiêu calo

giảm cân 1 ngày ăn bao nhiêu calo

Giảm cân 1 ngày ăn bao nhiêu calo, là những điều mà các chị em “phái đẹp” luôn ao ước để để vòng eo như ý muốn. Để giảm cân chúng ta cần ăn ít calo hơn so với tổng lượng calo của cơ thể tiêu thụ mỗi ngày. Tuy vậy, muốn giảm cân cách hiệu quả và bền vững bạn cần biết cash giảm lượng calo đưa vào cơ thể một cách khoa học để cơ thể không bị đói.

1. Trung bình calo của một người theo độ tuổi 

calo
Calo của từng người sẽ dựa vào độ tuổi

Tổng số calo của mỗi người nhu cầu theo ngày sẽ khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động thể chất,… Vì vậy, khi bạn có nhu cầu giảm cân hoặc duy trì cân nặng đếu ẽ ảnh hưởng đến lượng calo cần tiêu thụ. 

Trung bình giảm cân 1 ngày ăn bao nhiêu calo: ước tính nữ giới trưởng thành cần lượng calo cần thiết từ 1.800 – 2000, trong đó, nam giới trưởng thành cần 2.400 – 2.600 calo mỗi ngày. Song, mỗi độ tuổi và giới tính có nhu cầu calo thấp nhất dành cho đối tượng người ít hoạt động về thể chất và cao nhất dành cho người thường xuyên vận động có cường độ tập luyện cao. 

Thực tế, để tăng cân cần cung cấp lượng calo vào cơ thể nhiều hơn lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Ngược lại, bạn sẽ giảm cân nếu lượng calo tiêu thụ cơ thể lớn hơn lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày. 

2. Phương pháp nào để giảm cân an toàn 

Hiện nay, có rất nhiều cách để giảm cân an toàn mà không cần cắt giảm quá nhiều calo. Tuy nhiên, nếu bạn cắt giảm quá nhiều calo, bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do thiếu calo để duy trì các hoạt động cơ thể hằng ngày.

Nếu bạn giảm cân đúng cách sẽ giúp bạn lại vóc dáng mà bạn mong muốn và ngược lại.

Những biện pháp bạn có thể cắt giảm quá nhiều calo như;

  • Cắt giảm các khẩu phần ăn 
  • Tìm hiểu trung bình bạn đưa thức ăn vào cơ thể bao nhiêu calo và lên kế hoạch cắt giảm thực đơn trong bữa ăn. 
  • Uống nhiều nước là phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả và khiến cơ thể của bạn không bị đói. 

Bên cạnh đó, bạn không nên tin những lời có cánh những thực phẩm có chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc. Vì vậy, để đạt hiệu quả và giảm cân an toàn, bạn nên ưu tiên những thực phẩm tốt cho sức khỏe như rayu, trái cây, ngũ cốc và protein nạc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thế xin ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn lập kế hoạch phù hợp. 

3. Những thực phẩm nên dùng khi sử dụng để giảm cân 

calo
Những thực phẩm nên dùng khi sử dụng để giảm cân 

Dưới đây là 5 thay đổi chế độ ăn uống và lối sống:

3.1. Ăn protein 

Protein được ví như ”vua” của các chất dinh dưỡng. Bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống một cách đơn giản không quá cầu kỳ. Đặc biệt, hiệu quả và bạn không cần phải nỗ lực giảm cân gì nhiều. 

Theo các nhà nghiên cứu, protein có tác dụng làm tăng tốc trao đổi các chất vừa giúp kiềm chế sự thèm ăn. Và protein có thể tăng lượng đốt cháy của cơ thể 80 – 100 calo mỗi ngày. 

Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng hay giảm lượng calo đưa vào cơ thể chỉ cần điều chỉnh lượng protein trong chế độ ăn uống hằng ngày. 

Bên cạnh đó, protein có thể giúp bạn giảm được cảm giác thèm ăn. Trong nghiên cứu, việc tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày từ protein làm giảm 60% khiến bạn luôn thận trọng suy nghĩ về các món ăn và giảm 50% mong muốn ăn vặt vào buổi tối.

3.2. Tránh những thực phẩm có đường và nước ép trái cây 

Việc thực hiện và loại bỏ các đồ uống có chứa đường ra khỏi chế độ ăn uống hằng ngày. Như nước ngọt, nước ép trái cây, sữa socola và các loại thức uống có đường khác. Vì những thức uống này là một trong những thực phẩm gây tăng cân nhiều nhất trong chế độ ăn uống hằng ngày

Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng đố uống có đường liên quan đến việc nguy cơ béo phì. Nghiên cứu trên trẻ em trên mỗi khẩu phần ăn đã có nguy cơ béo phì tăng 60%. 

Bên cạnh đó, việc lương đường tự nhiên trong trái cây là tốt, nhưng một lượng lớn từ đường bổ sung và đồ uống có đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau.

3.3.  Uống nhiều nước 

CALO
Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Một trong những cách giảm cân đơn giản đó là uống nhiều nước. Bạn phải uống đủ và cung cấp lượng nước cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày (tương đương 8ly nước). Việc uống nước mỗi ngày giúp cơ thể đốt cháy thêm khoảng 96 calo. Bên cạnh đó, bạn nên chọn thời điểm khi bạn uống nước cũng là yếu tố quan trọng. Đó chính là, việc uống nước trước bữa ăn giúp bạn đồng thời giảm cơn đói và khiến bạn ăn ít hơn. 

Khi kế hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước (trước bữa ăn) là việc hữu ích nếu bạn cần giảm cân. Song, bạn có thể sử dụng đồ uống caffein như trà xanh, cà phê,..có quá trình thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong thời gian ngắn.

3.4. Tập thể dục 

 

Người ta thường nghĩ tới:” Tập thể dục để giảm cân”. Ngoài việc, tập thể dục để giảm cân bạn có thể nâng cao sức khỏe, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, tinh thần sảng khoái mỗi ngày.

Bạn có thể lựa chọn môn thể thao mà bạn yêu thích như đi bộ, bơi lội hoặc chạy bộ,… 

3.5. Giảm tinh bột 

Chế độ ăn ít tinh bột có thể giúp cân gấp hai đến ba lần so với chế độ ăn ít chất béo và hạn chế được calo. Vì vậy, việc cắt giảm tinh bột cũng là một cách giảm cân hiệu quả, vì giảm sự thèm ăn.

Bạn chỉ cần đảm bảo thực đơn hằng ngày của bạn đầy chất lượng, giàu chất xơ và tập trung vào thực phẩm tươi và nguyên chất. Tuy nhiên, vẫn không ít người cho rằng: ‘Việc giảm cân là nên bỏ bữa”. Nếu xét về lâu dài, cơ thể bị mất sức và thiếu chất cho cơ thể nuôi dưỡng. Vì vậy, bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và lối sống đơn giản, trong đó bao gồm tập thể dục, uống nước đúng cách, tăng đạm và giảm tinh bột.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn tìm ra phương pháp tập luyện và chế độ ăn uống phù hợp với chính mình. Bên cạnh đó, việc giảm cân bạn không thể thấy hiệu quả một ngày hai được. Vì vậy, bạn cần sự kiên trì và sức bền bỉ của mình. Chúc bạn giảm cân thành công và tìm lại vóc dáng mà bạn hằng mong ước nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger