Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc? Chi phí từng phương pháp trồng răng

trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện và loại răng sứ. Phương pháp trồng răng sứ là phương pháp trồng răng thẩm mỹ để phục hồi những răng đã mất hoặc hư tổn.

1. Tại sao trồng răng sứ được lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm về răng

Trồng răng sứ là phương pháp để khắc phục các khuyết điểm những chiếc răng đã hư tổn nhưng không thể khôi phục được, đặc biệt trong các trường hợp mất răng bằng các kỹ thuật nha khoa khác nhau.

trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Tư vấn kỹ hơn về các phương pháp trồng răng sứ

Bên cạnh đó, răng đóng vai trò rất quan trọng với mỗi người đặc biệt trong quá trình ăn nhai để hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, răng cũng giúp khuôn mặt cân đối và làm đẹp của khuôn mặt. Ngoài ra, răng còn tham gia vào khả năng phát âm của lưỡi và hàm. Nên việc răng không đầy đủ sẽ bị ảnh hưởng đến phát âm như nói ngọng, nói lớ,..

Vì thế, khi bất kỳ những chiếc răng nào mất đi trên cung hàm (ngoại trừ răng số 8) cần phải khắc phục và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt và cũng như khả năng phát âm. Song song đó, những trường hợp nên đi trồng răng: 

 • Bị mất một răng hay nhiều răng trên cung hàm 
 • Tình trạng răng thưa có khoảng cách giữa các răng khá lớn, dẫn đến gặp khó khăn trong việc ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho cả hàm.
 • Răng bị sâu năng và đã điều trị tủy

Tuy nhiên để biết chính xác về tình trạng răng hiện tại và có thể áp dụng phương pháp trồng răng sứ hay không. Bạn cần đến trực tiếp tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp thực hiện cụ thể trước khi điều trị. 

2. Các giải pháp trồng răng sứ phổ biến hiện nay 

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng trong các trường hợp gặp các khuyết điểm về răng cũng như cấu trúc và chức năng như sâu vỡ lớn, răng dị dạng, dạng nhỏ, mất răng,..Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc sẽ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện mà bạn đã lựa chọn:

Bọc răng sứ 

Đây là phương pháp phục hình răng đơn lẻ và được chỉ định trong các trường hợp cụ thể:

 • Răng bị sâu vỡ lớn và không thể phục hồi răng như ban đầu bằng phương pháp hàn trám răng.
 • Răng đã điều trị tủy 
 • Răng nhiễm màu (tetracycline)

Kỹ thuật của phương pháp này được thực hiện bằng cách mài cùi răng thật nhằm tạo không gian chuẩn bị cho chụp mão sứ lên trên. Sau khi bác sĩ kiểm tra khớp cắn cho chuẩn với khớp hàm sẽ gắn răng sứ vĩnh viễn để đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng.

Cầu răng sứ 

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Tuy vậy, điều kiện đáp ứng của phương pháp làm cầu răng sứ là hai chiếc răng liền kề phải khỏe để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Và bạn có thể hiểu rằng, nếu bạn bị mất răng và có mong muốn phục hình răng đã mất thì bạn cần phải làm 3 đơn vị cầu răng, trong đó bao gồm 2 trụ cầu và một răng giả thay thế cho răng mất ở giữa.

Bên cạnh đó, phương pháp có nhược điểm chính là dễ ra tình trạng tiêu xương ở vị trí răng mất. Vì chiếc răng sứ bắc cầu không có chân răng nên khi có tác động lực nhai của hàm.

trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Các phương pháp trồng răng sứ tại Nha khoa My Auris

Trồng răng sứ Implant 

Đây là phương pháp phục hình răng hiện đại và áp dụng được cho trường hợp mất răng hoặc mất răng toàn hàm. Phương pháp này sử dụng trụ titanium để thay thế cho chân răng đã mất, sau đó gắn mão sứ lên trên thông qua khớp nối (Abutment).

Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao bởi các chuyên gia nha khoa nhằm khắc phục được tình trạng tiêu xương, đồng thời bảo tồn tối đa của các mô răng thật.

Trồng răng sứ tháo lắp 

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến, nhất là ở người cao tuổi. Phương pháp này sử dụng một khung hàm bằng nhựa hoặc kim loại sau đó gắn lên những chiếc răng sứ lên trên nền hàm để phục hồi những chiếc răng đã mất.

3. Trồng răng sứ bao nhiêu tiền một cái?

Trồng răng sứ bao nhiêu tiền một cái sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị nhằm và số lượng cụ thể cần thực hiện nhằm cải thiện và phục hồi răng của mình. Vì thế, bạn có tham khảo bảng giá trồng răng sứ tại nha khoa My Auris 

trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc?

Giá răng sứ 

Hiện nay tại nha khoa My Auris có 2 dòng răng sứ: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi dòng răng sứ sẽ có hệ thống sản xuất từ những thành phần khác nhau và có đặc điểm phù hợp với từng vị trí cũng như mục đích sử dụng. 

Dưới đây bảng giá răng sứ tại nha khoa My Auris: 

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Đối với phương pháp Bọc răng sứ và làm cầu răng sẽ được tính theo số lượng đơn vị mão răng sứ. Cách tính chi phí sau khi phục hình:

Phục hình răng áp dụng làm cầu răng sứ: 

 • Số lượng làm cầu răng: 3 (2 mão răng sứ làm trụ và 1 răng sứ thay thế răng đã mất)
 • Loại sứ Zirconia: 3.000.000 VNĐ/răng 

=> Số tiền cần phải chi trả = Số lượng răng sứ * loại sứ = 3* 3.000.000 = 9.000.000 đồng.

(Do phương pháp này sử dụng răng thật để làm trụ cho răng đã mất)

Phục hình bọc răng sứ 

 • Số lượng răng sứ cần bọc: 2
 • Loại sứ Zirconia: 3.000.000 VNĐ/răng

Tương tục với cách tính chi phí làm cầu răng thì số tiền cần phải chi trả cho phương pháp bọc răng sứ là 4.000.000 đồng

Giá trồng răng Implant

Đối với phương pháp này bạn có thể áp dụng trồng răng Implant đơn lẻ hoặc toàn hàm. Tuy nhiên, dựa vào tình trạng răng cũng như vị trí răng đã mất sẽ áp dụng kỹ thuật trồng răng phù hợp. Dưới đây là bảng giá cho từng kỹ thuật trồng răng đơn lẻ và nguyên hàm:

 

Trồng răng đơn lẻ 

Đây là phương pháp sử dụng áp dụng cho người mất 1 răng hoặc nhiều răng không liền nhau. Bác sĩ sẽ cắm trụ Implant trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất áp dụng vào vị trí răng mất ở vị trí đó

Loại răng Implant  Đơn vị tính  Giá dao động 

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành 
Korea – Taiwan – France 

(92 % Titanium)

1 trụ  8.350.000  6 tháng  10 năm 
Korea – Taiwan – France 

(92% Titanium)

1 set* 12.250.000 6 tháng  10 năm 
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set* 16.125.000 6 tháng 10 năm 
USA

(100% Titanium 

1 set* 45.000.000 2 – 4 tháng  30 năm 
Switzerland

(100% Ceramic titanium)

1 set* 45.000.000 2 tháng  Trọn đời

(1 sét*: đã bao gồm khớp nối (Abutment) và răng sứ) 

Trồng răng nguyên hàm 

trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Kỹ thuật trồng răng toàn hàm

Là phương pháp đặt các trụ implant vào xương hàm nhằm nâng đỡ và cố định cho cấu trúc phục hình thân răng bên trên. Hiện nay có 2 kỹ thuật: Implant All On 4 và Implant All On 6. 

 •  Kỹ thuật All On 4: Bác sĩ sẽ cấy 4 trụ Implant vào xương hàm, sau đó phục hình cầu 12 răng sứ bên trên. 
 •  Kỹ thuật All On 6: Bác sĩ sẽ cấy 6 trụ Implant vào xương hàm, sau đó phục hình cầu 14 răng sứ bên trên. 
Loại răng Implant  Đơn vị tính  Giá dao động 

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành 
All On 4

Korea – Taiwan – France

Full 1 hàm 145.600.000 3 – 6 tháng 10 năm
All On 4 – USA Full 1 hàm 280.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
All On 4 – Switzerland Full 1 hàm 280.000.000 2 tháng Trọn đời

4. Cách lựa chọn mão răng sứ khi trồng răng 

Như đã đề cập ở trên, hiện nay trên thị trường có 2 dòng răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Để lựa chọn loại sứ phù hợp với phương pháp trồng răng sứ. Bạn cần phải dựa vào nhu cầu của bản thân như công việc cũng như tính thẩm mỹ.

trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc
Các dòng răng sứ tại nha khoa My Auris

Răng sứ kim loại 

Răng sứ là dòng răng sứ được chế tác và ứng dụng đầu tiên vào trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ. Nhằm khắc phục các khuyết điểm như răng sâu, răng xỉn màu, răng bị sứt mẻ không thể phục hình bằng phương pháp hàn trám răng. Hiện nay có 3 dòng răng sứ kim loại được nhiều lựa chọn.

 •  Răng sứ kim loại thường: Là loại răng sứ có lõi bên trong được chế tác từ hợp kim và bên ngoài là lớp sứ trắng Ceramco III.
 •  Răng sứ Titan: Cũng tương tự với răng sứ kim loại thường nhưng bên trong khung sườn có thành phần 4 – 6% titanium nên có sự cải tiến vượt bậc. 
 •  Răng sứ kim loại quý: Đây là dòng răng sứ cao cấp có giá thành tương đương hoặc thậm chí cao hơn so với các dòng răng toàn sứ.

Răng toàn sứ 

Đây là dòng răng sứ có cấu tạo bên trong và bên ngoài làm hoàn toàn từ sứ. Đặc biệt không chứa kim loại gây ra tình trạng kích ứng nướu. Loại răng sứ này rất thích hợp cho những khách hàng có tiền sử dị ứng với kim loại. 

Vậy, làm thế nào để lựa chọn mão răng sứ phù hợp, bạn cần phải dựa vào tình trạng răng cần phục hình cũng như vị trí răng mất. Tuy nhiên, đối với những khách hàng phục hình răng cửa nên chọn răng toàn sứ để tăng thẩm mỹ cho khuôn mặt cũng như đem lại nụ cười xinh đẹp, xinh đẹp và rạng rỡ hơn. Ngược lại, phục hình tại vị trí răng hàm bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ.

Hy vọng toàn bộ những thông tin khi trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp trồng răng phù hợp với tình trạng răng của mình.

Kim Dung

chat zalo
messenger