Trồng răng khểnh có đau không và cần lưu ý gì?

Trồng răng khểnh có đau không và cần lưu ý gì?

Trồng răng khểnh hiện nay đã trở thành một trong những trào lưu thẩm mỹ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo các thông tin cần thiết trước khi quyết định thực hiện, vì hiện vẫn có nhiều người thắc mắc rằng trồng răng khểnh có đau không cũng như nên chọn phương pháp nào để hạn chế tình trạng đau đớn. Những thông tin cần thiết sau sẽ được thông cung cấp đến bạn, đọc và tìm hiểu thêm cùng My Auris để có lời giải đáp tốt nhất nhé.

Tại sao nhiều người lại muốn sở hữu răng khểnh?

Những thông tin liên quan đến trồng răng khểnh có đau không sẽ được My Auris giải đáp đến bạn sau khi tìm hiểu một vài thông tin cơ bản sau.

Răng khểnh được biết đến như một chiếc răng mà theo ông bà xưa cho rằng đây là một nét duyên ngầm, một điểm nhấn riêng biệt mà chỉ với những người sở hữu nó có thể khiến cho người đối diện chú ý đến mình hơn.

Tại sao nhiều người lại muốn sở hữu răng khểnh?
Tại sao nhiều người lại muốn sở hữu răng khểnh?

Nhưng trong thực tế, với nền khoa học hiện đại thì răng khểnh được định nghĩa như một chiếc răng đang trong trạng thái bị mọc lệch, răng đang bị đẩy ra khỏi đúng vị trí trên cung hàm. Tùy vào mỗi người có thể có một hay hai chiếc răng khểnh, chúng thường mọc ở hàm trên. Hình dáng của những chiếc răng này cũng còn phù thuộc vào mức độ lệch lạc của những mầm răng vĩnh viễn.

Đối với suy nghĩ của nhiều người thì một nụ cười mà có răng khểnh đẹp có thể làm cho khuôn mặt trở nên dịu dàng và duyên dáng, có nét riêng hơn đặc biệt đối với những bạn nữ. Vì những điểm này mà giới trẻ đang có xu hướng trồng răng khểnh với những thắc mắc liên quan trồng implant cho răng khểnh có đau không?

Bác sĩ giải đáp trồng răng khểnh có đau không?

Câu hỏi trồng răng khểnh có đau không dường như đã trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người khi đang có nhu cầu thực hiện trồng răng. Theo chia sẻ của các bác sĩ thì đây là một kỹ thuật có sự can thiệp của thực hiện phẫu thuật nên việc bạn bị khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hiện nay trong lĩnh vực nha khoa thì công nghệ kỹ thuật hiện đại hỗ trợ đã được ứng dụng ngày một phổ biến hơn. Đồng thời giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng, đạt được hiệu quả trồng răng như mong muốn cũng như có thể giảm thiểu các biến chứng xấu xảy ra. Nên với câu hỏi trồng implant cho răng khểnh có đau không thì bạn không cần quá lo lắng.

Bác sĩ giải đáp trồng răng khểnh có đau không?
Bác sĩ giải đáp trồng răng khểnh có đau không?

Ngoài những yếu tố liên quan đến công nghệ thì những vị bác sĩ chịu trách nhiệm chính trong quá trình thực hiện cũng phải sử dụng thuốc gây tê cho khách hàng. Điều này giúp bạn không cảm thấy sự đau nhức hay khó chịu trong khi trồng răng. Vì vậy bạn có thể yên tâm thực hiện và không nên quá lo lắng cho việc trồng răng cho răng khểnh có đau không.

Điều bạn cần làm là giữ cho mình một trạng thái tâm lý thoải mái nhất khi quyết định thực hiện, giúp cho quá trình được diễn ra suôn sẻ và có thể đạt được kết quả như mong muốn, rút ngắn được nhiều thời gian hơn.

Trồng răng khểnh được thực hiện với phương pháp nào?

Yếu tố có thể làm ảnh hưởng nhiều nhất đến việc trồng răng khểnh chính là phương pháp mà bạn lựa chọn thực hiện. Cụ thể với những phương pháp sau:

Trồng răng khểnh với Composite

Một trong những phương pháp được bác sĩ sử dụng nhiều nhất để tạo ra những chiếc răng khểnh giả. Các bác sĩ đắp lớp trám răng Composite lên phía trên về mặt của răng nanh, đồng thời nắn chỉnh về kích thước, hình dáng sao cho phù hợp hài hóa với khuôn mặt.

Trồng răng khểnh bằng Composite
Trồng răng khểnh bằng Composite

Cuối cùng bác sĩ sử dụng đèn laser nhằm chiếu lên các vết trám để làm khô hoàn thành việc phục hình. Hiện phương pháp vẫn đang được nhiều người lựa chọn vì có thể mang lại tính thẩm mỹ cũng như có chi phí rẻ.

Ngoài ra, khi sử dụng vật liệu Composite sẽ không gây tác động, và làm ảnh hưởng gì đến những chiếc răng thật. Người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ

Sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ
Sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ

Khi thực hiện bằng phương pháp cầu răng sứ thì bác sĩ cần tiến hành mài đi răng số 2, tiếp đến mới sử dụng một mão răng sứ kép để bọc lên phần răng vừa mài. Từ đó mới có thể tạo ra một chiếc răng khểnh như ý.

Tuy đây là phương pháp có tác động trực tiếp đến những chiếc răng thật, nhưng quá trình thực hiện sẽ có hỗ trợ bởi thuốc gây tê nên bạn sẽ không cảm giác khó chịu và đau đớn. Sau khi hoàn tất thì bạn có thể sở hữu một hàm răng tự nhiên, đạt tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Cấy ghép răng Implant

Phương pháp cấy răng Implant được chỉ định khi bạn có phần răng nanh bị mất nhưng đồng thời lại muốn sở hữu một chiếc răng khểnh để tăng thêm phần duyên dáng. Bác sĩ sẽ sử dụng một trụ răng Implant với chất liệu làm từ Titanium đặt vào bên trong của xương hàm, sau vài tháng khi đã có sự tích hợp thì bác sĩ có thể gắn mão răng sứ phía trên thông qua khớp nối Abutment.

Cấy ghép răng Implant
Cấy ghép răng Implant

Trồng răng khểnh đối với phương pháp này thì bạn có thể yên tâm vì quá trình thực hiện bác sĩ có gây tê và thao tác tỉ mỉ hạn chế các biến chứng xảy ra. Đây cũng là phương pháp tốt nhất giúp bạn cải thiện thẩm mỹ và hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

Những lưu ý khi trồng răng khểnh

Để giảm thiểu việc trồng răng khểnh có đau không và để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn thì bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Những lưu ý khi trồng răng khểnh
Những lưu ý khi trồng răng khểnh
  • Lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín với thủ thuật trồng răng khểnh. Nha khoa phải có đội ngũ bác sĩ chuyên môn, máy móc hiện đại để hỗ trợ quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi.
  • Chú ý trong quá trình vệ sinh răng miệng thường ngày, đánh răng thường xuyên và sử dụng thêm nước súc miệng, chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.
  • Thăm khám với bác sĩ định kỳ mỗi 6 tháng để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi trồng implant cho răng khểnh có đau không? Để đảm bảo an toàn bạn cần tìm đến những nha khoa có độ uy tín trên thị trường, tránh biến chứng nguy hiểm. Nha khoa My Auris sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và thăm khám miễn phí cho bạn khi có nhu cầu trồng răng khểnh.

Yến Nhi

chat zalo
messenger