Trồng răng Implant có tốt không? Gồm mấy giai đoạn trồng Implants

Trồng răng Implant có tốt không, là câu hỏi mà nhiều người đang loay hoay tìm câu hỏi cho chính mình: “Liệu mình có nên cấy ghép Implants để phục hình chiếc răng đã mất, hoặc mất nhiều răng liên tiếp (mất răng toàn hàm)”. Vậy phương pháp trồng răng Implant có tốt không cùng nha khoa My Auris tìm hiểu và giải đáp được câu hỏi này nhé!

1. Trồng răng Implant có tốt không?

trồng răng implant có tốt không
Trồng răng Implant có tốt không

Liệu trồng răng Implant có tốt hay không, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích mà nó mang lại:

Phục hình tính thẩm mỹ 

Khi mất răng sẽ khiến bạn ngại ngùng và hạn chế tình trạng giao tiếp hằng ngày. Với kỹ thuật cấy ghép Implants sẽ giúp bạn khôi phục được vẻ đẹp tự nhiên của răng một cách hoàn hảo. Đặc biệt giúp bạn tự tin suốt cả ngày mà không lo răng bị lỏng lẻo hay lệch khớp cắn.

Cảm biến như răng thật 

Răng Implant có cấu tạo đầy đủ như răng thật gồm 3 bộ phận: Trụ răng Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Vì vậy, với phương pháp này giúp bạn cải thiện được chức năng ăn nhai, và không bị giắt thức ăn vào trong nướu. Bên cạnh đó, trụ Implant còn có thể giúp bạn cảm biến được hương vị của thức ăn rất chân thật và giống như “răng thật” rất khó nhận biết đâu là răng thật và răng giả.

Không xâm lấn đế răng kề cận 

Một tình trạng sau khi mất răng, chính là các răng ở vị trí kề cạnh đều xô về phía răng đã mất. Làm thay đổi cấu trúc của hàm và nhìn mất thẩm mỹ cho người đối diện.

Với phương pháp trồng răng Implant sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng các răng mọc lệch mà còn bảo vệ được các răng liền kề. Nên phương pháp này được nhiều người lựa chọn vì bảo tồn được răng thật so với phương pháp cầu răng sứ.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương 

Nếu bạn sử dụng cầu răng sứhàm tháo lắp thì phương pháp này không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương khi bạn sử dụng lâu dài. Thêm vào đó, với phương pháp trồng răng Implant hoàn toàn khắc phục được tình trạng tiêu xương triệt để. Với ưu điểm sử dụng trụ Implant có chức năng làm “chân răng” giúp cố định vị trí vững chắc trên cùng hàm và không xảy ra tình trạng tiêu xương.

Việc trồng răng Implant sẽ là phương pháp trồng răng tốt nhất và hiện đại. Vì thế, bạn nên lựa chọn phương pháp này khi xảy ra tình trạng mất răng và muốn phục hồi răng như ban đầu. 

2. Nên trồng răng bằng cầu răng hay trồng răng Implant?

Nên trồng răng bằng cầu răng hay trồng răng Implant
Các phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng bằng phương pháp phục hình cầu răng sứ và cấy ghép Implant là hai phương pháp được đánh giá cao trong ngành nha khoa và được mọi người đều lựa chọn phục hình răng đã mất. Vậy giữa 2 phương pháp này có điểm nào nổi bật?

Đối tượng phù hợp với phương pháp cầu răng sứ 

Với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật liền kề chiếc răng bị mất để làm trụ răng. Do đó, với kỹ thuật này chỉ thích hợp cho người mất đi một hoặc vài chiếc răng. 

Tuy nhiên, với phương pháp này sẽ không phù hợp với bệnh nhân mất răng số 7 vì răng chiếc răng liền kề số 8 không đảm bảo yêu cầu để trở thành một cầu trụ răng.

Đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng Implant

Trường hợp tiến hành cấy ghép Implants, phương pháp này sẽ sử dụng trụ Titanium nằm thay thế “chân răng thật” đã mất để xây dựng trụ cầu. Song, phương pháp này áp dụng được các trường hợp, mất một răng, vài răng cho đến mất đi cả hàm răng.

Ngoài ra, để lựa chọn phương pháp phù hợp bạn có thể cân nhắc về vấn đề chi phí:

Thông thường, chi phí phục hình trồng răng Implants có chi phí cao hơn cầu răng sứ. Tuy nhiên, với phương pháp cầu răng sứ xét về thời gian sử dụng thì những chiếc răng ở bên cạnh sẽ bị chịu tổn thương do quá trình ăn uống, thức ăn dễ bị giắt vào các kẽ vùng viền răng.

Ngược lại, chi phí thực hiện với công nghệ Implants mặc dù chi phí cao, đổi lại mang đến hiệu quả cho đến bệnh nhân và thời gian bảo hành kéo dài. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Do đó, đối với phương pháp này luôn được bác sĩ nha khoa đánh giá cao và khuyến khích các bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp này. 

Việc bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp phục hình cầu răng sứ hay cấy ghép Implants, bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa hoặc cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra tình trạng những chiếc răng bị mất một cách cụ thể.

3. Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa My Auris 

quy trình cấy ghép implant
Quy trình cấy ghép Implant tại nha khoa My Auris 

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện các bước sau:

Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Tiếp đó, tiến hành chụp X – Quang để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương và xét nghiệm máu nếu cần thiết. Dựa vào những kết quả kiểm tra, bạn sẽ được tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị, chi phí và cũng như thời gian thực hiện.

Vệ sinh khoang miệng: Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant, Điều này làm loại bỏ những mảng lâu ngày bám trên thân răng như mảnh vụn thức ăn,..tránh các trường hợp lây nhiễm chéo. Tiếp đó, bác sĩ mới tiến hành gây mê.

Cấy ghép Implant: Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant trực tiếp vào xương hàm và gắn răng tạm trong khi chờ đợi trụ tích hợp với xương hàm. Đây là bước thực hiện quan trọng nhất trong quá trình trồng răng implant nên cần đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao.

Lắp mão răng sứ: Sau khoảng 9 – 12 tuần, khi xương và trụ Implant đã tích hợp với xương hàm. Lúc này, bạn sẽ đến phòng khám nơi bạn trồng implant để được tiến hành gắn trụ cố định vào chân răng sao cho vừa khít với nướu. 

Kiểm tra và đặt lịch tái khám: Sau khoảng thời gian 4 tuần, bạn cần phải tái khám để bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng. Sau đó, 3 – 6 tháng bạn sẽ được hẹn tái khám để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất. 

4. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình cấy implant được chia thành 2 giai đoạn: cấy trụ implantcấy ghép Implant.

Giai đoạn cấy trụ Implant

Thời gian để thực hiện cấy trụ Implant khoảng 30 – 45 phút. Và người cấy trụ cần phải đợi khoảng từ 6 – 14 tuần và tùy theo loại trụ mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này bác sĩ sẽ gắn răng tạm để bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Giai đoạn cấy ghép Implant

Thời gian cấy ghép Implants sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bác sĩ:

Cấy ghép mất 1 ngày – tức thời 

Phương pháp này sẽ phù hợp cho những khách hàng có mật độ xương khỏe, ổ răng của bệnh nhân phải đảm bảo đủ chiều sâu. Đặc biệt, vị trí cấy ghép Implant dễ thực hiện.

Cấy ghép implants mất khoảng 7 – 10 ngày

Phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian đối với bệnh nhân có vị trí răng đã mất là những răng chịu áp lực khi nhai như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới. Tuy nhiên, bệnh nhân phải có xương hàm tốt, đủ kích thước chiều sâu thì thời gian sẽ mất từ 7 – 10 ngày. 

Cấy ghép implant mất khoảng 3 – 6 tháng

Cấy ghép phải mất nhiều thời gian do tình trạng tiêu xương, ổ răng bị hao hụt, thể tích xương không đủ để thực hiện phương pháp cấy ghép Implants. Với trường hợp này bác sĩ sẽ thwucj hiện kỹ thuật nâng xoang, cấy xương ổ chân răng. Và phải chờ cho đến vết thương cũ được phục hồi thì mới tiến hành cấy ghép implant. Vì thế, bệnh nhân sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng cho đến khi răng implant hoàn thiện. 

Qua bài viết này, sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn khi tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tìm cho chính mình tìm ra phương pháp phù hợp khi phục hình chiếc răng đã mất.

Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp trồng răng Implant tại nha khoa My Auris. Hãy đến nha khoa My Auris để thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ hoặc liên hệ qua Fanpage để giải đáp cặn kẽ!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger