Trồng răng hàm dưới giá rẻ có tác hại như thế nào?

trồng răng hàm dưới giá rẻ

Trồng răng hàm dưới giá rẻ là những nỗi lo lắng của nhiều khách hàng khi lựa chọn chất lượng trụ kém. Được biết, chi phí trồng răng implant sẽ khá cao. Nên nhiều khách hàng chọn dịch vụ trồng răng hàm dưới giá rẻ để tiết kiệm chi phí mà để lại những hậu quả khôn lường.

1. Tại sao nhiều người chọn phương pháp trồng răng Implant giá rẻ?

Quá trình trồng răng Implant được an toàn và đạt kết quả tốt nhất phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt  như tay nghề bác sĩ, trụ Implant, trang thiết bị. Hiện nay, mức giá trồng răng implant có chi phí thực hiện khá cao, có giá dao động khoảng 10 triệu trở lên. Sở dĩ nhiều khách hàng lựa chọn trồng răng giá rẻ khi trồng răng để tiết kiệm chi phí hoặc nghe những lời quảng cáo “có cánh” dẫn đến chất lượng ca điều trị giảm xuống và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Nguyên nhân trụ Implant lại có giá rẻ bởi các lý do sau đây:

Trụ Implant 

Phải kế đến chất liệu trụ không được làm từ Titanium, có pha lẫn các tạp chất gây kích ứng như chì, kẽm,…Ngoài ra, trụ kém chất lượng có thể gây ra các tình trạng nhiễm trùng vùng cấy ghép.

Thiết kế trụ không đạt chuẩn, đặc biệt không đảm bảo độ dài hay độ rộng nên dễ gây đào thải trụ implant và làm cho trụ lung lay. Bề mặt trụ không được xử lý bằng công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, trụ không có thông tin nguồn gốc rõ ràng và không được nhập khẩu chính hãng.

Đầu tư trang thiết bị 

Việc đầu tư các trang thiết bị vô cùng quan trọng, giúp quá trình chẩn đoán của bệnh nhân không chính xác về các vấn đề như mất răng, mật độ xương hàm. Nên việc thực hiện cấy ghép Implant không an toàn. Bên cạnh đó, phòng điều trị và phòng phẫu thuật không được vô trùng tuyệt đối có thể tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.

trồng răng hàm dưới giá rẻ
Máy chụp phim CT conebeam 

Tay nghề bác sĩ 

Một ca thành công khi cấy ghép Implant phải kể đến tay nghề của bác sĩ. Tuy nhiên, tay nghề bác sĩ không được đào tạo chuyên sâu về implant thì khả năng chẩn đoán tình trạng răng còn hạn chế. Ngoài ra, bác sĩ sẽ không thể lên phác đồ điều trị và tư vấn được các phương án điều trị thích hợp cho từng người. 

Vì vậy, trước khi thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân cần phải đọc các thông tin cơ bản về phương pháp trồng răng implant cũng như chi phí thực hiện. Tránh “tiền mất tật mang” sau khi điều trị.

trồng răng hàm dưới giá rẻ,trồng răng hàm giá rẻ
Tay nghề bác sĩ quyết định giá thành trồng răng

2. Trồng răng hàm dưới giá rẻ có tác hại như thế nào?

Biến chứng trồng răng hàm dưới giá rẻ là điều khó tránh khỏi bởi vì chi phí thấp sẽ không đảm bảo được các yếu tố cần có để thực hiện quá trình trồng răng Implant. Một số biến chứng thường gặp sau khi sử dụng trụ Implant giá rẻ:

trồng răng hàm dưới giá rẻ
Tác hại khi cắm implant giá rẻ

Chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật

Hiện tượng chảy máu sau khi cấy ghép Implant có thể xảy ra trong 1 – 2 ngày đầu tiên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân. Nguyên nhân có thể do tay nghề của bác sĩ đặt trụ sai kỹ thuật hay va chạm vào dây thần kinh gây ra tình trạng chảy máu kéo dài.

Nhiễm trùng quang trụ Implant 

Trụ Implant giá rẻ sẽ được cấu tạo từ 100%Titanium mà dễ pha lẫn với một số tạp chất như chì, kẽm,..Các tạp chất này dễ gây kích ứng và nhiễm trùng quanh vùng cấy ghép.

Tổn thương các mô lân cận 

Tổn thương các mô lân cận là tình trạng thường gặp khi chọn phương pháp trồng răng giá rẻ. Vì dây thần kinh dưới xương ổ răng và xương hàm chính là vùng dễ bị ảnh hưởng nhất. Nguyên nhân là do bệnh nhân không được tiến hành chụp phim CT 3D trước khi cấy hoặc do kỹ thuật bác sĩ kém.

Để tránh những biến chứng mà trụ Implant kém chất lượng mang lại. Bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng trụ để thực hiện. Việc lựa chọn chất lượng trụ tốt không những đảm bảo an toàn mà còn giảm áp lực cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

3. Chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu thì hợp lý?

Trồng răng Implant có giá bao nhiêu thì hợp lý để tránh lựa chọn trụ kém chất lượng dành cho những khách hàng có mong muốn thực hiện bằng phương pháp cấy Implant. Trồng răng hàm sẽ phụ thuộc hai yếu tố chính là dòng trụ và mão răng sứ. Tại nha khoa My Auris đang sử dụng các trụ và được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như  trụ Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Dentium (Mỹ).

trồng răng hàm dưới giá rẻ
Chi phí cắm Implant bao nhiêu là hợp lý

Chi phí trồng răng Implant hàm dưới tại nha khoa My Auris:

Dòng trụ Implant  Tổng chi phí  Thời gian lành thương 
Implant Osstem – Hàn Quốc

( 95% titanium) 

11.000.000 vnđ  6 tháng 
Trụ implant Dentium – Hàn Quốc  

(95% titanium)

14.000.000 vnđ  6 tháng 
Trụ Implant superline

(100% titanium)

35.000.000 vnđ  2 – 4 tháng 

* Bảng giá trên chưa bao gồm chi phí phục hình trên Implant đơn lẻ 

Ngoài ra chi phí trồng răng Implant sẽ được tính dựa trên số lượng trụ thực hiện và phương pháp phục hình mà khách hàng đã lựa chọn. Tại các nha khoa My Auris, khách hàng sẽ được tư vấn các loại trụ implant cụ thể và mão sứ phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu.

Chi phí trồng răng Implant = (Trụ Implant + Abutment chính hãng + Răng sứ) * số lượng răng cần làm + chi phí phụ thu. 

Ví dụ: Khách hàng trồng 1 răng Implant ở vị trí răng hàm Osstem sẽ bao gồm các chi phí:

  • Trụ Implant + khớp nối (cùng hãng): 11.000.000 VNĐ 
  • 1 Mão răng sứ Zirconia: 3.000.000 VNĐ 

=> Chi phí mà khách hàng cần phải chi trả: (11.000.000 + 3.000.000) x 1 = 14.000.000 VNĐ.

(Tuy nhiên chi phí trồng răng tại các nha khoa sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau)

Trồng răng hàm dưới giá rẻ, không chính hãng rất dễ gây ra các biến chứng sau khi cấy implant phải kể đến tình trạng đào thải trụ.  Vì thế, việc lựa chọn chất lượng trụ cũng như tay nghề của bác sĩ vô cùng quan trọng khi thực hiện cấy ghép Implant. 

Kim Dung

chat zalo
messenger