Trồng răng giả implant bao nhiêu tiền? Nên thực hiện không?

trồng răng giả implant bao nhiêu tiền

Trồng răng giả implant là phương pháp phục hình một hay nhiều răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Bởi phương pháp không chỉ phục hình thân răng mà cả chân răng bám chắc như chân răng thật. Tuy nhiên, chi phí thực hiện trồng răng implant thường khá cao. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này hay chi tiết về trồng răng giả implant bao nhiêu tiền, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Trồng răng giả implant là gì?

Trồng răng giả implant là phương pháp sử dụng kỹ thuật nha khoa hiện đại trong phục hình một hay nhiều răng đã mất. Phương pháp này được đánh giá cao và được các chuyên gia khuyên thực hiện để nâng cao thẩm mỹ, ăn nhai và sức khỏe răng miệng. 

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần như chiếc răng thật:

 • Trụ implant: được làm bằng vật liệu titanium, có khả năng tương thích sinh học cao và tích hợp với xương hàm thành khối vững chắc. 
 • Khớp nối Abutment: là vị trí để lắp mão răng sứ lên trên. 
 • Mão răng sứ: được làm từ vật liệu sứ, có thể là sứ kim loại hay răng toàn sứ. Răng sứ được chế tác hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như thân răng thật.
 trồng răng giả implant bao nhiêu tiền
Kỹ thuật trồng răng giả implant

Để thực hiện, đầu tiên bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào xương hàm trước, sau thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm trở nên cứng chắc thì mới bắt đầu lắp mão sứ lên trên trụ thông qua khớp nối abutment. 

Trồng răng giả implant bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả implant bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi thường thì chi phí trồng implant khá cao giá dao động tầm 12tr đến 45tr/ 1 răng, trồng răng full hàm tầm 182tr đến 377tr. Tuy nhiên, rất khó có thể nói chính xác răng giả implant bao nhiêu tiền, bởi có sự khác biệt ở mỗi nha khoa, mỗi bệnh nhân và phụ thuộc nhiều yếu tố:

 • Sức khỏe răng miệng: nếu như có vấn đề bệnh lý cần phải điều trị trước hay mật độ xương hàm không đủ sẽ phải tiến hành ghép xương trước khi cấy implant. 
 • Số răng cần trồng: một răng, nhiều răng hay sử dụng kỹ thuật trồng răng toàn hàm 
 • Địa chỉ nha khoa: các nha khoa uy tín, chất lượng, sở hữu bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại,…
 • Chất lượng trụ implant và mão sứ
trồng răng giả implant
Trồng răng giả implant bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia, trồng răng giả implant là phương pháp phức tạp và đòi hỏi nhiều vấn đề nên để đảm bảo thành công, mọi người nên chọn nha khoa đảm bảo, bác sĩ giỏi. 

Dưới đây là bảng giá trồng răng giả implant mọi người có thể tham khảo:

Loại implant  Đơn vị  Giá niêm yết  Thời gian lành thương  Bảo hành 
Korea – 95% Bio titanium  1 set  12.250.000  6 tháng  10 năm 
Korea – 98% Bio Titanium  1 set  18.000.000 3-6 tháng 15 năm
USA (100% Raw titanium)  1 set  35.000.000 2-4 tháng 30 năm
Switzerland (100% ceramic)  1 set  45.000.000 2 tháng Trọn đời
Ghép xương 1 răng 7.000.000
All on 4 Korea – Taiwan  Full 1 hàm  155.000.000 3-6 tháng 10 năm
All on 4 USA  Full 1 hàm 257.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 4 Switzerland  Full 1 hàm 287.000.000 2 tháng Trọn đời
All on 6 Korea – Taiwan  Full 1 hàm 182.000.000 3-6 tháng 10 năm
All on 6 USA  Full 1 hàm 327.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 6 Switzerland  Full 1 hàm 377.000.000 2 tháng  Trọn đời 

Các kỹ thuật trồng răng giả implant

Tùy theo tình trạng của mỗi người mà có phác đồ điều trị cũng như số trụ implant khác nhau. Trường hợp mất 1-2 răng và không liền kề thì sẽ thực hiện trồng răng giả implant đơn lẻ. Còn nếu mất răng toàn hàm thì tùy vào sức khỏe răng miệng, xương hàm mà bác sĩ chỉ định kỹ thuật all on 4 hay all on 6. Đồng thời, phương pháp thực hiện cũng có ảnh hưởng đến trồng răng giả implant bao nhiêu tiền. 

Trồng răng implant All on 4

Đây là kỹ thuật sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, trong đó, có 2 trụ được cấy thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ implant cấy nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên đến 45 độ. Cùng với đó là có các Multi-unit Abutment hỗ trợ, giúp cho 4 trụ implant được nâng đỡ được 12 răng sứ phía trên.Thông thường, kỹ thuật này thường được áp dụng cho hàm dưới và nếu muốn thực hiện cho hàm trên thì đòi hỏi xương hàm phải cứng chắc theo chỉ định của bác sĩ. 

trồng răng giả implant
Trồng răng implant All on 4

Trồng răng implant All on 6

Đây là phương pháp tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên hay hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. So với all on 4, giải pháp all on 6 bác sĩ sẽ tiến hành cấy thêm 2 trụ implant nữa ở vùng ra sau. Việc này giúp quá trình nâng đỡ được tốt và trở nên vững chắc hơn, và có thể nâng đỡ được 1 hàm 14 răng sứ phía trên. 

trồng răng giả implant bao nhiêu tiền
Trồng răng implant All on 6

Ưu điểm của trồng răng giả implant – Nên thực hiện không? 

Sở dĩ trồng răng giả implant có chi phí khá cao nhưng lại được ưa chuộng, đánh giá cao và được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện bởi đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp phục hình răng giả khác. 

 • Tính thẩm mỹ tối đa: vì có cấu tạo như răng thật nên khi phục hình khắc phục khoảng trống trên hàm và đem lại tính thẩm mỹ vô cùng cao, rất khó phát hiện răng giả. 
 • Khả năng ăn nhai tối đa: trụ implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm nên đảm bảo ăn nhai thoải mái mà không sợ lung lay, rơi vỡ như các phương pháp khác. So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ thì trồng răng implant khôi phục gần như 100% lực ăn nhai của răng thật. 
 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm: mất răng lâu này sẽ khiến mật độ xương hàm tại đó dần tiêu biến và suy giảm khiến mặt bị lệch lạc, lão hóa, mất cân đối. Trồng răng giả implant khắc phục được tình trạng này mà chưa có phương pháp trồng răng giả nào thực hiện được. 
 • Dễ dàng vệ sinh: như một chiếc răng thật nên vô cùng dễ vệ sinh, hạn chế nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng. 
 • Không xâm lấn răng thật: thực hiện phục hình răng giả implant sẽ bảo vệ răng thật tối đa bởi đây là phương pháp độc lập không hề xâm lấn đến răng thật. 
 • Áp dụng được nhiều trường hợp: mất một răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Đồng thời, phục hình ở bất kỳ vị trí của răng nào trên hàm cũng được. 
 • Tuổi thọ cao: trung bình thời gian sử dụng trụ implant từ 10-25 năm, thậm chí có thể sử dụng trọn đời nếu như có chế độ chăm sóc và bảo vệ tốt. 
trồng răng giả implant bao nhiêu tiền
Ưu điểm của trồng răng giả implant

Qua những thông tin về trồng răng implant cũng như trồng răng giả implant bao nhiêu tiền, hẳn là mọi người cũng có câu trả lời riêng cho mình. Hy vọng mọi người chọn được nha khoa uy tín, chất lượng, để thực hiện phục hình răng thành công nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger