Cách trồng răng cửa như thế nào? Và trồng răng cửa mất bao lâu?

Mất răng cửa trồng lại bao lâu

Răng cửa còn được gọi là những chiếc răng “mặt tiền” vì vậy mà nó có vai trò rất quan trọng, trong thẩm mỹ khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Răng cửa bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau, khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Nếu bị mất răng cửa, bạn nên nhanh chóng tìm cách trồng lại để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của cả hàm răng. Vậy, cách trồng răng cửa như thế nào, trồng răng cửa có đau không? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

1. Những tác hại khi mất răng cửa.

Mất răng cửa gây ra nhiều tác hại vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, sức khỏe của bạn trong cuộc sống hàng ngày:

  • Vì là răng mặt tiền, nằm ngay vị trí bên ngoài nên dễ nhìn thấy. Khi mất răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ trên khuôn mặt bạn.
  • Người bị mất răng cũng sẽ gặp khó khăn rất lớn trong việc cắn xé thức ăn. Đó là nguyên nhân cơ thể hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa….
  • Mất răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến việc phát âm, lâu ngày gây nói ngọng, không rõ lời, rõ âm…
  • Khi mất răng, lực nhai tác động lên răng không còn, xương hàm sẽ bị tiêu dần đi, các răng bị xô lệch, da vùng má co lại, nhăn nheo gây lão hóa gương mặt.
Những tác hại của mất răng cửa
Những tác hại của mất răng cửa

2. Các phương pháp trồng răng cửa

  • Trồng răng cửa Implant

Là giải pháp cắm trụ bằng Titanium, có hình dáng như chân răng tự nhiên, đường kính 3.5 – 6mm, dài 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm ở vị trí mất răng, có chức năng như chân răng thật, giúp phục hồi răng đã mất cả về hình thức và chức năng của răng.

Trụ Implant có thể tồn tại cố định, lâu dài trong xương hàm mà không gây ra bất kỳ tác động nào đến xương hay sức khỏe của khách hàng. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn cấy ghép Implant khi bị mất răng cửa.

Trồng răng Implant có ưu điểm là tồn tại rất lâu theo thời gian, chức năng hoàn toàn giống như răng thật, thích hợp cả với trồng răng cửa hàm trên và trồng răng cửa hàm dưới. Vật liệu của Implant an toàn, lành tính và không gây hại đến cơ thể. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ, phục hồi tốt nhất cho chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm như răng thật. Đây là phương pháp trồng răng duy nhất hiện nay có thể giảm tiêu xương tại vị trí răng đã mất.

  • Bắc cầu răng sứ cho răng cửa

Để làm cầu răng sứ cho răng cửa, bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 răng thật kế cận răng cửa đã mất để bọc mão làm trụ cầu. Cầu răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Răng sứ sẽ được lựa chọn màu chuẩn màu với men răng thật, mỗi cầu răng gồm 2 mão răng sứ, gắn vào 2 cùi răng trụ và răng giả nằm ở giữa 2 mão này. Cầu răng sứ được thực hiện nhanh chóng, an toàn với cơ thể. Có thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng tương đối lâu dài và chi phí không quá cao như cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, giải pháp này vẫn có một số nhược điểm là đòi hỏi răng thật kế cận phải khỏe mạnh và phương pháp phục hình này chỉ là tạm thời, về lâu dài, nó không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

  • Làm hàm tháo lắp cho răng cửa

Phương pháp trồng răng giả tháo lắp cho răng cửa sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng răng giả gắn lên trên nền hàm và khung bằng kim loại hoặc nhựa dẻo để thay thế răng cửa đã mất.

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí trồng răng thấp nhất trong 3 giải pháp. Ngoài ra, trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp sẽ dễ dàng vệ sinh hơn vì có thể tháo ra dễ dàng. Tuy nhiên, nó dễ bị sứt hoặc rơi ra và chỉ tạm thời che đi vị trí răng đã mất chứ không mang lại tác dụng ăn nhai như răng thật. Vì thế, đối với vị trí răng cửa, gần như rất ít khách hàng lựa chọn phương pháp này.

Phương pháp khắc phục mất răng cửa
Phương pháp khắc phục mất răng cửa

3. Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu?

Để thực hiện phương pháp trồng răng cho trường hợp mất răng cửa. Sau khi thăm khám và đưa ra phương pháp phục hình phù hợp sẽ cần tối thiểu 2 buổi hẹn. Lần hẹn thứ nhất, là để mài chỉnh răng và lấy dấu răng. Lần hẹn thứ hai là để gắn răng giả lên nướu, có thể mài chỉnh chút ít nếu có vướng cộm hay sai lệch nhẹ.

Thời gian cho 2 buổi hẹn mất khoảng từ  2- 3 ngày. Đối với trường hợp mất nhiều răng, thì thời gian sẽ dài hơn một chút nhưng cũng không quá 5 ngày.

Nếu bị mất răng cửa và đang muốn nhanh chóng phục hình lại chiếc răng đã mất, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín, để được thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trồng răng cửa phù hợp với bạn nhé!

Thời gian trồng răng mất bao lâu?
Thời gian trồng răng mất bao lâu?

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về răng cửa, và muốn phục hình răng nhưng lại băn khoăn về chi phí, hãy tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé! Bảng giá trồng răng cửa chi phí hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

chat zalo
messenger