Trả góp trồng răng Implant có nên thực hiện không?

trả góp trồng răng

Trồng răng hiện là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất trên cung hàm. Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của người bệnh. Khi so sánh với những phương pháp khác thì kỹ thuật Implant sẽ tốn nhiều chi phí điều trị hơn. Điều này làm cho nhiều người bệnh cảm thấy e dè và không muốn thực hiện. Hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng nên hầu hết các nha khoa đều có áp dụng phương thức trả góp trồng răng Implant. Cùng tìm hiểu để bạn có thêm thông tin.

Trả góp trồng răng là gì?

Trả góp cho hình thức trồng răng Implant là một chính sách của các phòng khám nha khoa nhằm giúp người bệnh có thể sử dụng được trọn vẹn các dịch vụ mà chỉ cần chi trả một số tiền nhỏ lúc đầu. Những phần tiền còn lại sẽ được thanh toán dần theo từng tháng hay từng năm tùy vào sự thương lượng ký kết hợp đồng giữa người bệnh và nha khoa.

Trả góp trồng răng Implant là gì?
Trả góp trồng răng là gì?

Sự ra đời của các chính sách trồng răng trả góp sẽ giúp cho các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trồng răng Implant được nhanh chóng mà không bị áp lực quá nhiều liên quan đến tiền bác. Trong những năm qua, trồng răng trả góp đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của quý khách hàng, đồng thời số lượng người bệnh muốn khắc phục tình trạng mất răng bằng phương pháp này cũng dần tăng cao. Vì vậy mà nha khoa luôn quan tâm đến mong muốn của khách hàng và cho ra đời nhiều chính sách hỗ trợ.

Điều kiện để thực hiện trả góp là gì?

Tùy vào mỗi phòng khám nha khoa mà sẽ có những chính sách trả góp trồng răng dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì khi sử dụng dịch vụ trồng răng trả góp, bạn phải là người đáp ứng được một số tiêu chí sau:

Điều kiện để thực hiện trả góp trồng răng
Điều kiện để thực hiện trả góp 
  • Người bệnh đã có độ tuổi từ 18 trở lên.
  • Cần cung cấp đầy đủ những bản sao công chứng về chứng minh nhân dân, các thông tin phải rõ ràng, hình ảnh chi tiết và có thời gian công chứng không quá 15 ngày.
  • Cung cấp hộ khẩu thường trú với thông tin là bản sao.
  • Cần có bản sao kê mức lương trong thời gian 3 tháng hay biên lai mà bạn đã thực hiện nộp thuế với đơn vị kinh doanh (tùy vào yêu cầu của mỗi đơn vị nha khoa).
  • Người bệnh cần liên kết tài khoản trả góp với một số ngân hàng nhất định (yêu cầu tùy nha khoa).
  • Người bệnh có thẻ tín dụng, hạn mức phải bằng hay lớn hơn so với thời hạn thực hiện đăng ký trả góp.
  • Chủ thẻ đăng ký cần đáp ứng các điều kiện phát hành thẻ, không vi phạm những điều khoản theo quy định. 

Có nên thực hiện trả góp trồng răng không?

Sự ra đời của các dịch vụ trồng răng trả góp được coi như một giải pháp giúp đỡ đối với những người bệnh muốn thực hiện điều trị nhưng có điều kiện tinh tế khó khăn, cũng như không thể bỏ ra số tiền lớn trong một lần phục vụ cho quá trình điều trị. Việc lựa chọn trồng răng Implant trả góp có thể mang đến những lợi ích cần thiết sau đây:

Phù hợp với điều kiện, khả năng tài chính của nhiều người

Chính sách trả góp trồng răng sẽ cho phép người bệnh chia nhỏ số tiền cần điều trị và chi trả theo từng tháng thay vì phải vay ngân hàng nhằm chi trả cho một lần. Từ đó, giúp bạn giảm đi gánh nặng về mặt tài chính cũng như những lo lắng liên quan đến tiền bạc.

Bên cạnh đó, nhiều nha khoa hiện nay cũng xây dựng các ưu đãi hấp dẫn cho người bệnh khi thực hiện điều trị với lãi suất là 0%, thực hiện trả góp trong vòng 12 tháng và chi phí sau khi tư vấn và quyết định điều trị sẽ không bị phát sinh thêm.

Có nên thực hiện trả góp trồng răng Implant không?
Có nên thực hiện trả góp trồng răng Implant không?

Kiểm soát tốt những rủi ro

Hiện có khá nhiều người cảm thấy lo lắng cho việc phải bỏ một số tiền quá lớn để thực hiện điều trị chỉnh nha mà chưa biết hiệu quả về sau nhận được sẽ như thế nào. Việc lựa chọn hướng trả góp cho trồng răng có thể giúp bạn có thêm động lực sở hữu một hàm răng đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai.

Hơn nữa, đây cũng được xem như cách giúp giữ chân khách hàng, để các nha khoa có thể đảm bảo thực hiện tốt các dịch vụ cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị cũng như hồi phục chức năng về sau.

Quá trình thực hiện thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay các hình thức thanh toán trả góp trồng răng khá thuận tiện. Bạn chỉ cần thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng hay sử dụng các app chi trả thay vì phải đến trực tiếp nha khoa để thanh toán các khoản phí theo từng tháng. Phù hợp với đại đa số người Việt, đặc biệt là những người không có nhiều thời gian thường xuyên bận rộn với công việc.

Những lưu ý khi thực hiện trả góp trồng răng Implant

Trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ trồng răng Implant trả góp thì bạn chú ý đến một số điểm chính sau:

Những lưu ý khi thực hiện trồng răng trả góp
Những lưu ý khi thực hiện trồng răng trả góp

Phải đọc kỹ hợp đồng trước khi thực hiện ký kết

Đây là một lưu ý đầu tiên mà bạn phải luôn nhớ. Hãy đọc thật kỹ hợp đồng với những điều khoản quy định đang có đối với những bên tham gia. Tuyệt đối không được hấp tấp ký ngay mà thay vào đó hãy dành ra ít phút đọc kỹ. Tránh trường hợp bất đồng trong quá trình trao đổi thông tin. Cần chú ý nhiều đến phần trả nợ, tranh chấp và lãi suất.

Thời gian thanh toán đúng hạn

Trong vấn đề tài chính, có một số nguyên tắc bạn phải tuân thủ trong quá trình trả góp trồng răng. Đó là vay và trả đúng thời gian quy định trong hợp đồng. Do đó các khách hàng cần phải ghi nhớ đúng số tiền cần phải trả vào đúng thời gian của mỗi tháng. 

Chẳng hạn như vào mỗi ngày mùng 5 mỗi tháng, bạn bắt buộc phải trả số tiền 5 triệu thì tuyệt đối không được trả thiếu hay trả quá hạn sau ngày mùng 5. Trường hợp bạn thanh toán qua hệ thống ngân hàng, trên hệ thống luôn có lịch sử giao dịch lưu trữ. Bạn cần chú ý và thực hiện giao dịch đúng hạn. Tránh những vấn đề phát sinh về sau, ảnh hưởng đến tiền bạc.

Tuyệt đối không đứng tên hộ trong hợp đồng trả góp

Hiện nay có nhiều người đang sử dụng thông tin cá nhân của các thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết nhờ đứng tên trong các hợp đồng trả góp. Tuy nhiên điều này khá nguy hiểm và có ảnh hưởng đến sự an toàn tài chính của bản thân. Nếu người vay nợ không thực hiện thanh toán đúng hạn hay không chịu trả các khoản trong hợp đồng thì bạn sẽ là người gặp các rắc rối.

Trên đây đều là những lưu ý cần thiết khi bạn muốn thực hiện trồng răng Implant trả góp. Nhằm đảm bảo tốt quyền lợi của bản thân thì bạn cần tuân thủ theo đúng những gì nêu trong hợp đồng. Cân nhắc kỹ trước khi ký để hạn chế các rủi ro về sau.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo về vấn đề liên quan trả góp trồng răng. Bạn cần tìm đến với những nha khoa uy tín như My Auris để được hỗ trợ nhanh chóng và minh bạch trong mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc. Giúp cho quá trình điều trị của bạn đạt được kết quả tốt và tránh phát sinh những khoảng tiền không cần thiết.

Yến Nhi