Tìm hiểu tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên

Tìm hiểu tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên

Thông thường để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, các bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng 2 hàm cho người bệnh. Tuy nhiên vẫn có vài trường hợp bác sĩ cho niềng răng 1 hàm nếu như hàm còn lại đạt yêu cầu về tính thẩm mỹ. Vậy tổng chi osho niềng răng 1 hàm trên bao nhiêu và phương pháp này có thật sự hiệu quả không. Hãy cùng nha khoa thông minh My Auris tìm hiểu thông tin từ bài viết này.

Niềng răng 1 hàm trên có mang lại hiệu quả?

Trước khi tìm hiểu về tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên thì bạn cần nắm sơ lược về niềng răng là gì để có cái nhìn tổng quan và lựa chọn điều trị tốt nhất.  

Phương pháp niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha cho các trường hợp răng có khuyết điểm như hô, móm, vẩu, khấp khểnh,… Nhằm điều chỉnh tốt các sai lệch kể trên đồi hỏi bác sĩ phải là người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha, có khả năng các định đúng hướng dịch chuyển của răng và có thể dự đoán được lộ trình răng dịch chuyển với từng loại khí cụ nhất định.

Niềng răng 1 hàm trên có mang lại hiệu quả?
Niềng răng 1 hàm trên có mang lại hiệu quả?

Việc niềng răng 1 hàm là trường hợp niềng răng cho 1 hàm trên hay hàm dưới thay vì phải niềng cả hai hàm. Nhưng niềng răng cả hai hàm vẫn được áp dụng phổ biến hơn để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Nhiều người chỉ có khuyết điểm răng mọc lộn xộn ở 1 hàm trên hay hàm dưới thì chỉ muốn niềng 1 hàm để tiết kiệm chi phí và thời gian và theo chia sẻ bác sĩ thì vẫn có thể thực hiện cũng như đạt được kết quả tốt nhưng phải đáp ứng các tiêu chí cho việc hàm còn lại phải đều đẹp, không mắc các vấn đề về bệnh lý.

Vậy tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới là bao nhiêu và yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến mức chi phí này.  

Khi nào nên niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới?

Theo chia sẻ của bác sĩ một vài trường hợp có thể niềng răng 1 hàm và tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hay dưới ở mỗi trường hợp cũng sẽ khác nhau. Để biết chính xác, bạn cần đến gặp bác sĩ và được tư vấn cụ thể, cũng như được bác sĩ đưa ra một phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải.

Khi nào nên niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới?
Khi nào nên niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới?
  • Trường hợp răng ở 1 hàm có dấu hiệu hô nhẹ, khấp khểnh nhẹ,… cùng với hàm răng còn lại không bị sai khớp cắn, răng vẫn đều, không mọc lệch
  • Răng có dấu hiệu thưa, có nhiều khe hở
  • Dấu hiệu sai lệch khớp cắn trên 1 hàm làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của người bệnh

Tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới là bao nhiêu?

Hiện nay để nói chính xác tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới chính xác là bao nhiêu là điều rất khó. Để có thể biết tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hay dưới thì sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động và bạn nên đến gặp bác sĩ mới có thể biết được chính xác.

Mức độ răng lệch lạc

Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng răng chỉ khấp khểnh trên 1 hàm, hàm còn lại không có sự sai lệch nhiều thì không cần niềng, chỉ cần niềng 1 hàm thôi mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới sẽ tiết kiệm hơn. 

Nhưng bạn cần lưu ý rằng những trường hợp răng bị hô, móm, khấp khểnh hay thừa thì việc nhìn bằng mắt thường sẽ không nhận biết được việc khớp cắn đã chuẩn chưa. Nếu xét về tính thẩm mỹ bên ngoài thì bạn có thể tự đánh giá được. Nhưng bạn cần đến thăm khám bác sĩ để biết tình trạng răng của mình và họ sẽ đưa ra cách điều trị tốt nhất.

Nếu bạn thuộc vào những trường hợp kể trên sẽ được chỉ định niềng răng 1 hàm với một phác đồ điều trị cụ thể cũng như biết được chi phí niềng răng 1 hàm trên hay dưới của mình là bao nhiêu.

Tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới là bao nhiêu?
Tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới là bao nhiêu?

Loại mắc cài bạn sử dụng cho điều trị

Tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hay dưới sẽ có sự phụ thuộc vào gói mắc cài mà bạn sử dụng. Mỗi loại mắc cài khác nhau sẽ có cho mình các ưu và nhược điểm khác nhau, do đó mà  chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới ở mỗi người sẽ không giống nhau.

Trường hợp răng miệng của bạn phức tạp và phải cần nhổ răng thì sẽ phát sinh thêm một phần chi phí điển hình như: Nhổ răng, nong hàm hay cắm vít,… bên cạnh chi phí của mắc cài. Vì vậy mà phí niềng răng 1 hàm trên hay dưới của bạn sẽ có sự biến động.

Nếu chỉ niềng răng ở 1 hàm thì chi phí niềng răng 1 hàm trên hay dưới sẽ thấp hơn khi bạn niềng răng cho cả 2 hàm. Đây là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm được phần chi phí thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo được khớp cắn chuẩn và hàm răng đều đẹp thì tốt nhất vẫn là thực hiện niềng răng trên cả hai hàm.

Nha khoa thực hiện điều trị

Việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín cũng có liên quan chặt chẽ đến mức dao động chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới. Một trung tâm niềng răng có đội ngũ bác sĩ  và các trang thiết bị, công nghệ hiện đại sẽ góp phần giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình chỉnh nha, đảm bảo sự an toàn.

Vì vậy bạn cần sáng suốt trong quá trình lựa chọn giao phó hàm răng cần điều trị của mình. Cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng nơi, đúng chỗ và đúng thời điểm để được các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao thực hiện theo đúng quy trình, có sự cam kết rõ ràng trước khi điều trị nhằm đảm bảo chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới của bạn sẽ không phát sinh thêm trong quá trình điều trị.

Niềng răng 1 hàm ở đâu tại khu vực Hồ Chí Minh

Ngoài việc quan tâm đến niềng răng 1 hàm trên hay dưới là bao nhiêu thì như đã nói ở trên. Nha khoa uy tín cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới.

My Auris - Niềng răng 1 hàm ở đâu tại khu vực Hồ Chí Minh
My Auris – Niềng răng 1 hàm ở đâu tại khu vực Hồ Chí Minh

My Auris – Một nha khoa chuyên sâu về niềng răng, đã có cơ hội giúp đỡ nhiều khách hàng trong việc phục hình răng và cải thiện vẻ đẹp tự tin. Niềng răng tại My Auris bạn sẽ không phải lo lắng về tay nghề bác sĩ, bởi tại đây tập trung các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn.

Các trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình điều trị cũng được đầu tư một cách chỉnh chu nhằm hỗ trợ quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Tóm lại, tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới của mỗi người sẽ khác nhau. Đến trực tiếp nha khoa My Auris để được thăm khám và tư vấn cụ thể, cũng như nhận các hỗ trợ trong suốt quá trình điều trị.

Yến Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *