Tìm hiểu chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên bao nhiêu?

Tìm hiểu chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên bao nhiêu?

Niềng răng hô vẩu là một trong những phương pháp tối ưu giúp nắn chỉnh răng và khớp cắn trở nên cân đối hơn, hài hòa hơn. Giúp bạn khắc phục tình trạng răng hô hàm trên của mình từ nhẹ đến nặng, cải thiện tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và các bệnh lý liên quan khác. Vậy chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên hiện đang bao nhiêu và những thông tin khác liên quan đến việc điều trị răng hô. Hãy cùng tìm hiểu thông tin của bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Răng hô hàm trên tại sao phải niềng?

Những câu hỏi liên quan như chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên hay chi phí niềng răng hô hàm trên hiện đang được nhiều sự quan tâm. Nhưng trước khi tìm hiểu về mức phí này bạn cần tìm hiểu về tình trạng răng hô là như thế nào để tìm đến bác sĩ và có cách khắc phục tốt nhất. 

Hiện tượng hô hàm trên là tình trạng khuôn hàm mất đi sự tương quan, khiến răng hàm trên bị nhô ra hơn so với răng hàm dưới, Tình trạng hô này xuất hiện ở khá nhiều người bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở một vài trường hợp nếu tình trạng răng hô nghiêm trọng thì có thể khiến bạn khó khép chặt môi khi đang ở trạng thái nghỉ.

Răng hô hàm trên tại sao phải niềng?
Răng hô hàm trên tại sao phải niềng?

Răng hô có thể khiến mọi người trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp vì khuôn mặt mất đi sự cân đối và nụ cười kém duyên. Người có tình trạng răng hô cũng có thể gặp khó khăn hơn trong quá trình ăn uống vì bị giảm sức nhai và lâu dần có thể dẫn đến một vài bệnh lý răng miệng khác.

Để khắc phục được những khuyết điểm của răng hô gây ra, nhiều người đã tìm đến các phương pháp niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại. Với việc sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng để tạo một lực chỉnh nha ổn định, đưa răng về đúng vị trí. Vậy chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên hay chi phí niềng răng hô hàm trên là bao nhiêu?

Các phương pháp sử dụng niềng răng hô nhẹ hàm trên

Khi bạn thăm khám trực tiếp tại các nha khoa, bác sĩ chỉnh nha tạo đó sẽ giúp bạn xác định rõ tình trạng răng miệng cũng như tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp. Về cơ bản chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên hay chi phí niềng răng hô hàm trên ở mỗi phương pháp sẽ khác nhau:

Sử dụng mắc cài kim loại

Một phương pháp khá quen thuộc thường được sử dụng để nắn chỉnh răng hô nhẹ hàm trên. Ơ phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng bộ khí cụ niềng răng bao gồm các mắc cài, dây cung, dây thun để tạo một lực siết giúp tình trạng khuyết điểm răng hô hàm trên được loại bỏ.

Hiệu quả chỉnh nha của mắc cài kim loại được giới chuyên gia đánh giá cao, tuy nhiên phương pháp này có thể gây mất thẩm mỹ và tình trạng cộm cấn cho người sử dụng.

Sử dụng mắc cài sứ

Với phương pháp niềng răng mắc cài sứ, các bác sĩ sử dụng các khí niềng răng bao gồm các mắc cài được hàm từ chất liệu sứ, kết hợp cùng dây cung trong chỉnh nha. Phương pháp này với ưu điểm nổi bật đảm bảo tính thẩm mỹ cao và không gây hiện tượng kích ứng cho người sử dụng.

Vì vậy, niềng răng mắc cài sứ đang được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng và chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên của phương pháp này cũng có phần cao hơn mắc cài kim loại.

Các phương pháp sử dụng niềng răng hô nhẹ hàm trên
Các phương pháp sử dụng niềng răng hô nhẹ hàm trên

Sử dụng mắc cài mặt trong

Phương pháp với bộ khí cụ tương cự mắc cài kim loại truyền thống, nhưng chúng sẽ được gắn vào mặt lưỡi của răng để đảm bảo được tính thẩm mỹ cao hơn trong khi điều trị. Tuy nhiên có thể gây ra cho người dùng tình trạng vướng víu.

Sử dụng khay niềng trong suốt

Một phương pháp niềng răng hô nhẹ hàm trên hiện đại nhất hiện nay, với việc sử dụng khay niềng trong suốt để tạo một lực siết nha cho răng về đúng vị trí trên cung hàm. Khay niềng trong suốt có khả năng đảm bảo tính thẩm mỹ cao, an toàn, không cộm cấn nên chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên hay chi phí niềng răng hô hàm trên sẽ cao nhất khi áp dụng phương pháp này.

Trên đây là những phương pháp điều trị răng hô có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Để biết chính xác bạn có thể phù hợp điều trị với phương pháp nào hay chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên, chi phí niềng răng hô hàm trên của mình bao nhiêu thì cần gặp trực tiếp bác sĩ.

Tìm hiểu chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên bao nhiêu?

Những câu hỏi như chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên hay chi phí niềng răng hô hàm trên là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm. Thông thường mức chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như: 

Tình hình răng miệng 

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định chi phí niềng răng hô hay chi phí niềng răng hô hàm trên. Mức phí này dao động cao hay thấp sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. 

Trường hợp bạn mắc thêm các bệnh lý răng miệng khác như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi thì sẽ phải phát sinh thêm chi phí điều trị dứt điểm trước khi niềng.

Tìm hiểu chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên bao nhiêu?
Tìm hiểu chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên bao nhiêu?

Lựa chọn phương pháp niềng răng

Đây là yếu tố thứ hai có ảnh hưởng mạnh đến chi phí niềng răng hô hay chi phí niềng răng hô hàm trên. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau cho nên mức chi phí cũng sẽ khác nhau:

Mức chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

  • Chất liệu của mắc cài
  • Cơ chế hoạt động
  • Hình thức thực hiện niềng răng
  • Tính thẩm mỹ 

Cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ tại nha khoa

Bạn phải lựa chọn một nha khoa uy tín từ việc dành thời gian tìm hiểu thông tin nha khoa đó có đạt chuẩn không? Thông qua hai tiêu chí cơ bản sau:

  • Cơ sở vật chất nha khoa: Phải được trang bị các loại máy móc hiện đại, vật liệu trong nha khoa chĩnh hãng, phòng khám được vô trùng đảm bảo vệ sinh,…
  • Đội ngũ bác sĩ nha khoa: Phải có đủ kiến thức, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn trong thực tiễn để thực hiện thành công ca điều trị.

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có một đội ngũ các bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ điều trị khác nhau. Vì thể mà chi phí niềng răng hay chi phí niềng răng hô hàm trên sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định điều trị ở một nha khoa nào.

Tóm lại, chi phí niềng răng hô nhẹ hàm trên ở mỗi người sẽ mỗi khác nhau. Để biết được chính xác bạn chỉ có thể đến trực tiếp nha khoa My Auris để được thăm khám, tư vấn cụ thể cho tình trạng của mình.

Yến Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *