Tìm hiểu cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ

Tìm hiểu cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ

Cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ có thể được xác định điều trị bắt nguồn từ việc bác sĩ bọc sứ không đúng kỹ thuật, hay nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh lý răng miệng như sâu răng – viêm nha chu – viêm nướu, hoặc do cơ địa người bệnh có độ nhạy cảm và khả năng dị ứng với răng sứ. Lúc này bác sĩ cần thực hiện rà soát phân tích kiểm tra điều chỉnh lại hay làm lại một răng sứ mới cho người bệnh. Trường hợp có các khe hở, bác sĩ tiến hành thay răng mới vì khi khi thức ăn kẹt trong các khe hở có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, tạo mùi hôi miệng. Thông qua bài viết này nha khoa thông minh My Auris sẽ thông tin đến bạn những cách trị hôi miệng khi bọc sứ tốt nhất. Hy vọng bài viết có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bọc răng sứ là phương pháp gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách trị hôi miệng khi bọc sứ, mời bạn tham khảo qua tổng quan về phương pháp bọc răng sứ. Nhằm có cài nhìn cụ thể và thông tin làm tiền đề cho việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Việc chân răng sứ bị hôi là điều không ai muốn khi thực hiện bọc răng sứ. Phương pháp này là một kỹ thuật chỉnh nha và giúp phục hồi chức năng ăn nhai của răng. Răng sứ được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Bọc răng sứ là phương pháp gì?
Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha và giúp phục hồi chức năng ăn nhai của răng.

Quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ sử dụng một lớp mão sứ có cấu tạo hình dạng, màu sắc giống tương tự như một chiếc răng người để bọc quanh phần cùi răng thật. Cùi răng là phần răng thật đã được bác sĩ mài nhỏ theo một tỷ lệ nhất định phù hợp với việc lắp mão sứ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ được sử dụng nhiều để thay đổi nụ cười, cải thiện thẩm mỹ trong nhiều trường hợp khác nhau. Người bệnh có hàm răng bị xô lệch, răng mọc khấp khểnh cũng thể áp dụng điều trị bằng phương pháp này.

Vì có thể cải thiện tốt tính thẩm mỹ, ngoài những thắc mắc xoay quanh về chi phí điều trị thì việc bọc răng sứ có bị hôi miệng không và các trị hôi miệng khi bọc răng sứ cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm khi không may mắc phải.

Hôi miệng khi bọc răng sứ bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Những câu hỏi về cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ hay cách khắc phục hôi miệng khi bọc răng sứ được khá nhiều người quan tâm, vậy nguyên nhân của tình trạng hôi miệng  này bắt nguồn từ đâu?

Hôi miệng khi bọc răng sứ bắt nguồn từ nguyên nhân nào?
Hôi miệng khi bọc răng sứ bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Hiện tượng bọc răng sứ hôi miệng hoàn toàn có thể xảy ra. Một vài nguyên nhân chính sau có thể ảnh hưởng đến mùi hôi ở khoang miệng. Cụ thể:

  • Bắt nguồn từ khâu chế tạo răng sứ không có độ chính xác cao, làm răng có hiện tượng bị lệch hay bị hở,… khiến cho các mảnh thức ăn thừa dễ giắt vào kẽ răng. Lúc này môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn có thể sinh sôi phát triển.
  • Bác sĩ thực hiện điều trị chỉnh nha cho bạn không có đủ chuyên môn, kinh nghiệm chưa nhiều trong quá trình mài cùi răng không đúng kỹ thuật hay lắp mão sứ không khít. Điều này có thể dẫn đến thức ăn đọng lại trên các khe hở và gây mùi hôi trong khoang miệng. Vì vậy bạn cần tìm cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ càng sớm càng tốt.
  • Bắt nguồn từ chất lượng răng sứ: Đặc biệt thường gặp với loại răng sứ kim loại, vì sau một khoảng thời gian sử dụng, vi khuẩn và axit trong khoang miệng có thể gây nên hiện tượng oxi hóa, khiến răng có thể ngã mãi, xuất hiện các viền đen ở nướu và tạo ra một mùi hôi khó chịu.
  • Do bạn thực hiện vệ sinh răng miệng thường ngày không đúng cách: Nhiều người hiện nay vẫn không có thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên hay làm vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng có thể gây hiện tượng hôi miệng. Lúc này bạn cần thăm khám bác sĩ và tìm cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ để tránh các bệnh lý về sau.
  • Hiện tượng răng của bạn bị kích ứng cũng là nguyên nhân chủ chốt gây ra hiện tượng khoang miệng có mùi hôi khó chịu.

Trên đây là một vài nguyên nhân có thể gây hiện tượng hôi miệng khi bọc sứ. Để biết rõ nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến bạn. Bạn cần thăm khám tại các bác sĩ chuyên môn cao để họ thăm khám và tìm hiểu về các trị hôi miệng khi bọc răng sứ. Điều trị càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Tìm hiểu cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ

Cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ là câu hỏi xuất hiện thường xuyên trên các diễn đàn về nha khoa hay các hội nhóm làm đẹp. Vì tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mất tự tin, lâu dần có thể ảnh hưởng đến tâm lý. Vì vậy bạn cần tìm cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ càng sớm càng tốt.

Tìm hiểu cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ
Tìm hiểu cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ

Trước hết bạn cần tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín trên thị trường, để được đội ngũ bác sĩ tại đó thăm khám trực tiếp cũng như có thể xác định chính xác nguyên nhan gây nên tình trạng khoang miệng đang có mùi hôi của bạn.

  • Cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ có thể được xác định điều trị bắt nguồn từ việc bác sĩ bọc sứ không đúng kỹ thuật, làm răng có hiện tượng bị hở hay lệch đi,… Lúc này bác sĩ cần thực hiện chỉnh lại hay làm lại một răng sứ mới cho người bệnh. Trường hợp có các khe hở, bác sĩ tiến hành điều chỉnh lại vì khi khi thức ăn kẹt trong các khe hở có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, tạo mùi hôi miệng.
  • Tìm cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ nếu bắt nguồn từ nguyên nhân về các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,… Bạn cần được bác sĩ điều trị triệt để thì mới có thể loại bỏ được mùi hôi trong khoang miệng.
  • Tìm cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ với trường hợp cơ địa người bệnh có độ nhạy cảm và khả năng dị ứng với răng sứ. Lúc này bạn cần được thay bằng răng toàn sứ để đảm bảo không gây bất kỳ kích ứng nào cho sức khỏe.

Tóm lại, để biết cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ tốt nhất, thì bạn cần đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở nha khoa có độ uy tín cao, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, điển hình như My Auris. Họ sẽ biết cách tìm ra nguyên nhân và có cách trị hôi miệng khi bọc răng sứ một cách tốt nhất. Điều trị càng sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Yến Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *