Tham khảo 4 lưu ý sau khi trồng răng Implant cần biết

Tham khảo 4 lưu ý sau khi trồng răng Implant cần biết

Cấy răng Implant là một kỹ thuật ứng dụng trong nha khoa với mục đích khôi phục lại những chiếc răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra còn giúp cải thiện tính thẩm mỹ cà chức năng ăn nhai, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng sẽ có một vài lưu ý sau khi trồng răng Implant bạn cần quan tâm. Tham khảo thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây, nha khoa My Auris xin cung cấp đến bạn các điểm cần lưu ý, giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi hơn.

Trồng răng Implant được hiểu như thế nào?

Trồng răng Implant là một phương pháp giúp thay thế cho những chiếc răng đã mất trên cung hàm. Bằng cách cấy trụ răng vào trực tiếp bên trong xương hàm, sau khoảng thời gian tích hợp ổn định. Bác sĩ có thể gắn mão sứ lên trên và cố định chúng thông qua phần khớp nối Abutment. 

Lúc này bạn đã sở hữu được một hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Đây cũng là lý do mọi người tìm hiểu nhiều về kỹ thuật phục hình răng này cũng như tìm kiếm về những lưu ý sau khi trồng răng Implant, nhằm phục vụ cho quá trình hồi phục được tốt hơn.

Trồng răng Implant được hiểu như thế nào?
Trồng răng Implant được hiểu như thế nào?

Cụ thể một chiếc răng Implant được cấu tạo gồm 3 phần chính sau:

 • Trụ răng Implant với cấu tạo từ Titanium tinh khiết, khi ở trong môi trường khoang miệng vẫn đảm bảo sự an toàn. Quá trình sử dụng đảm bảo được độ cứng chắc cũng như khả năng ăn nhai tốt. Nó đóng vai trò như một chân răng thật.
 • Khớp nối Abutment: Giữ vai trò như một cổ răng, nằm giữa để kết nối trụ răng và mão sứ bên trên.
 • Các mão răng sứ: Sẽ được cấu tạo và có hình dáng giống như một chiếc răng thật, được gắn phía trên trụ răng Implant thông qua phần khớp nối Abutment.

Lý do kỹ thuật trồng răng Implant được mọi người áp dụng nhiều

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết thông tin liên quan đến những lưu ý sau khi trồng răng Implant. Nha khoa My Auris xin cung cấp đến bạn một vài lý do khiến cho kỹ thuật phục hình răng này được nhiều người lựa chọn áp dụng cho trường hợp mất răng của mình.

Lý do kỹ thuật trồng răng Implant được mọi người áp dụng nhiều
Lý do kỹ thuật trồng răng Implant được mọi người áp dụng nhiều

Hiện nay trong lĩnh vực nha khoa có nhiều phương pháp có thể giúp bạn trong quá trình phục hình răng hay trồng răng giả. Tuy nhiên phương pháp cắm Implant vẫn luôn là kỹ thuật được mọi người ưa chuộng hơn với những điểm nổi bật chính sau:

 • Khả năng ăn nhai của bạn được cải thiện và không cảm thấy vướng víu, khó chịu trong quá trình nhai nuốt thức ăn.
 • Không làm tổn thương đến những chiếc răng kế cận như phương pháp làm cầu răng sứ.
 • Tình trạng bị tiêu xương hàm cũng được cải thiện, sau khoảng thời gian sử dụng vẫn giữ nguyên được cấu trúc gương mặt, không làm biến dạng.
 • Bạn không có cảm giác khó chịu sau khi thực hiện trồng răng Implant.
 • Tuổi thọ của răng có thể sử dụng được vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng ẩn chứa một vài điểm còn hạn chế như:

 • Mức chi phí cho quá trình điều trị cao nhất trong những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ.
 • Thời gian cho quá trình trụ răng tích hợp tốt với xương hàm sẽ tương đối dài, có thể mất từ 3 đến 6 tháng.

Trên đây đều là những lý do khiến nhiều người lựa chọn phương pháp này phục vụ cho quá trình điều trị nhiều hơn. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết cũng như lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín thực hiện, tránh biến chứng xấu xảy ra. Bên cạnh đó, những lưu ý sau khi trồng răng Implant cũng cần được quan tâm để quá trình hồi phục có thể diễn ra một cách nhanh chóng.

Tham khảo 4 lưu ý sau khi trồng răng Implant

Các lưu ý sau khi trồng răng Implant luôn được nhiều người quan tâm khi trong quá trình tìm kiếm thông tin tham khảo về phương pháp này. Dưới đây là những điểm bạn cần quan tâm, hỗ trợ quá trình điều trị của bạn diễn ra tốt hơn.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant trong chế độ chăm sóc tại nhà

Vào những ngày đầu mới điều trị xong, vùng má tại khu vực cấy răng Implant sẽ có dấu hiệu bị sưng nhẹ, bạn nên sử dụng một túi đá lạnh để chườm vào vị trí đang bị sưng. Lưu ý không để đá tiếp xúc trực tiếp với da mặt, tránh bị phỏng lạnh. Tiếp đến những ngày sau, bạn thực hiện chườm ấm để giúp tan máu bầm và giảm tình trạng sưng tấy.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant trong chế độ chăm sóc tại nhà
Lưu ý sau khi trồng răng Implant trong chế độ chăm sóc tại nhà

Hiện tượng bạn bị chảy máu sau khi thực hiện cắm trụ răng có thể xảy ra. Thực hiện cắn chặt bông gòn để giúp bạn cầm máy. Bên cạnh đó, cần chú ý hơn trong việc không nên sử dụng nước muối loãng súc miệng sau khi làm răng được 1 đến 2 tuần. Vì hành động này có thể làm chế hay rửa trôi các tế bào mới vừa được hình thành.

Sử dụng thuốc theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Lưu ý sau khi trồng răng Implant là bạn không được tự ý mua những loại thuốc không có sự chỉ định của bác sĩ. Vì điều này có thể gây ra các tác dụng phụ không đáng có.

Đánh răng một cách nhẹ tránh, không được tác động mạnh lên khu vực vừa thực hiện cắm răng ở những ngày đầu. Đồng thời, bạn cần hỏi thêm bác sĩ về cách thức chăm sóc răng miệng được tốt nhất.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant về chế độ vận động

Lưu ý sau khi trồng răng Implant về chế độ vận động
Lưu ý sau khi trồng răng Implant về chế độ vận động

Vào khoảng 2 ngày đầu sau khi trồng răng Implant, bạn không được vận động mạnh để giữ cho trụ răng được ổn định, không bị lung lay và lệch khỏi vùng vừa được cắm. Tiếp đến từ 2 đến 4 tuần đầu, người bệnh không được sử dụng thuốc lá, vì thuốc lá có thể làm hạn chế dưỡng khí có sẵn nuôi mô xung quanh khu vực trồng răng.

Không sử dụng các vật nhọn như tăm, ngón tay tác động lên khu vực vừa trồng răng, nhằm tránh tình trạng trụ bị lệch khỏi vị trí cũng như hạn chế vi khuẩn có thể xâm nhập và gây hiện tượng nhiễm trùng.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant trong chế độ dinh dưỡng

Lưu ý khi trồng răng Implant trong chế độ dinh dưỡng
Lưu ý khi trồng răng Implant trong chế độ dinh dưỡng
 • Bạn cần hạn chế ăn hay uống những thực phẩm lỏng đang ở nhiệt độ quá cao cho đến khi hết thuốc tê vào ngày đầu điều trị.
 • Cẩn trọng hơn trong quá trình ăn uống thường ngày, không được để thức ăn dính vào chỗ cấy trụ.
 • Uống nhiều nước để giúp giữ vệ sinh răng miệng và giảm đi những cơn đau sau quá trình phẫu thuật và phục hồi được nhanh chóng.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant trong việc tái khám với bác sĩ

Lưu ý sau khi trồng răng Implant trong việc tái khám với bác sĩ
Lưu ý sau khi trồng răng Implant trong việc tái khám với bác sĩ
 • Lưu ý sau khi trồng răng Implant được khoảng 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám để kiểm tra về độ tích hợp của xương hàm và đánh giá các chỉ số liên quan để thực hiện các bước điều trị tiếp theo.
 • Sau khi đã hoàn thiện ca điều trị, người bệnh cần tái khám với bác sĩ tối thiểu 6 tháng/lần để họ có thể kiểm tra tình trạng trụ răng và sức khỏe răng miệng một cách tổng quát.

Hy vọng, những thông tin mà nha khoa My Auris cung cấp có thể giúp bạn tham khảo được về những lưu ý sau khi trồng răng Implant. Để có được quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, bạn nên đến thăm khám với bác sĩ một cách trực tiếp. Nhờ vậy mà bác sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc tư vấn đến bạn một hướng điều trị thích hợp.

Cảm nhận của khách hàng sau khi trồng răng implant

Yến Nhi