Răng zirconia và cercon loại nào tốt hơn

răng zirconia và cercon loại nào tốt hơn

Răng Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn là những câu hỏi của đa số khách hàng đang phân vân trong biết lựa chọn loại răng sứ để phục hình. Vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại răng sứ. Để giúp khách hàng phân biệt và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp, nha khoa My Auris sẽ đưa ra điểm khác biệt giữa răng sứ Zirconia và Cercon chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Răng Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn?

Răng Zirconia và Cercon 2 dòng răng sứ này đều thuộc dòng sứ cao cấp toàn sứ nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài, việc chọn răng sứ Zirconia hay Cercon sẽ phụ thuộc vào nhu cầu về tài chính. Nếu xét về chi phí thì răng sứ Zirconia sẽ có giá thành rẻ hơn so với răng sứ Cercon, vì thế bạn có thể chọn răng sứ Zirconia để tiết kiệm chi phí.

răng zirconia và cercon loại nào tốt hơn
Răng Zirconia và Cercon loại nào tốt hơn

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý khi lựa chọn dòng răng sứ để phục hình:

 • Trường hợp răng cửa: Bạn nên lựa chọn răng sứ Cercon, vì chức năng chính của răng cửa là đem đến nụ cười tự tin và làm đẹp, đặc biệt không tham gia quá nhiều vào quá trình ăn nhai như nghiền nát thức ăn. Nên chọn dòng răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Trường hợp với răng hàm: Nhiệm vụ chính của răng hàm chính là nghiền nát thức ăn, đặc biệt có vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa. Hơn thế nữa, nhóm răng này cũng không bị lộ nhiều khi giao tiếp. nên bạn có thể lựa chọn răng sứ Zirconia để phục hình ở những vị trí nào. Song song đó, nhờ vào tỷ lệ 100% Zirconium nguyên chất, nên dòng răng sứ này có độ bền và chịu lực cao hơn, vì thế bạn có thể yên tâm phục vụ tốt cho chức năng của răng hàm.
 • Trường hợp răng bị nhiễm màu (Tetracycline): Bạn nên chọn răng sứ Cercon vì nếu bạn chọn răng sứ Zirconia không thể che hết 100% khuyết điểm. Tuy vậy, những răng cần phải điều trị tủy trước, khi phục hình răng bằng răng sứ Zirconia sẽ có độ hiệu quả không cao. 

Đặc điểm chung về răng Zirconia và Cercon là gì?

Răng Zirconia và Cercon đều có điểm chung đều thuộc răng toàn sứ và được sử dụng phổ biến hiện nay trong phục hình răng thẩm mỹ. Song song đó, chúng đều có điểm nổi bật sau:

 • Chúng đều có cấu tạo giống nhau vì có thành phần chính là Zirconi.
 • Thuộc dòng răng toàn sứ nên bạn có thể yên tâm sử dụng, đặc biệt không xuất hiện viền đen ở nướu khi sử dụng răng sứ kim loại. Hơn nữa, có độ phản quang tốt và không bị biến đổi màu khi có ánh sáng chiếu vào.
 • Là dòng răng toàn sứ nên không gây tình trạng dị ứng với nướu, độ tương thích sinh học cao và đặc biệt không bị oxy hóa trong khoang miệng.
 • Mão răng sứ được thiết kế từ công nghệ CAD/CAM hiện đại nên tránh được tình trạng cộm hoặc không bị vênh giữa răng sứ và cùi răng. Nhờ đó, giảm thiểu được tình trạng hôi miệng và các bệnh lý răng miệng.

Tuy vậy, để hiểu rõ hơn về 2 dòng răng sứ này, cùng nha khoa My Auris tìm hiểu về răng Zirconia và Cercon. Cũng như nên lựa chọn dòng răng sứ nào để phục hình tốt hơn.

Tìm hiểu về dòng răng Zirconia và Cercon 

Răng sứ Zirconia 

Răng sứ Zirconia thuộc răng toàn sứ không có chứa thành phần kim loại. Hơn nữa, đây là dòng răng sứ được sản xuất bằng Zirconi và đặc biệt sản xuất tại nhiều nước khác nhau như Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,..Vì thế chất lượng của răng sứ sẽ phụ thuộc vào công ty sản xuất. Tuy nhiên, chúng đều có những ưu điểm vượt trội sau:

răng zirconia và cercon loại nào tốt hơn
Đặc điểm nổi bật của răng sứ Zirconia
 • Độ thẩm mỹ cao, đặc biệt có độ phản tốt nên người đối diện khó nhận biết răng giả, kể cả trong môi trường ánh sáng không ổn định.
 • Có khả năng chịu lực ăn nhai lớn với độ chịu lực từ 700 – 800 Mpa 
 • Có độ an toàn, lành tính cao vì chúng được làm từ 100% sứ cao cấp 
 • Tuổi thọ răng sứ cao từ 15 – 20 năm.

Răng sứ Cercon 

Ngoài giống với đặc điểm chung của răng sứ Zirconia thì răng sứ Cercon có những đặc điểm nổi bật sau:

răng zirconia và cercon loại nào tốt hơn
Đặc điểm nổi bật của răng sứ Cercon
 • Răng sứ Cercon được sản xuất độc quyền bởi Dentsply – Đức. Đây là công ty sản xuất thiết bị, dụng cụ nha khoa hàng đầu thế giới và là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công răng sứ từ Zirconi.
 • Không gây phản ứng hóa học và đặc biệt không kích ứng với nướu 
 • Tính thẩm mỹ cao 
 • Có khả năng chịu lực lớn gấp 5 – 6 lần so với răng thật, nên bạn có thể thoải mái ăn nhau mà không lo đến vấn đề sứt, mẻ, vỡ, gãy,..
 • Bảo vệ được mô răng thật vì khi làm răng sứ thẩm mỹ chỉ mài với tỷ lệ 0,5mm nên sẽ bảo vệ răng thật 1 cách tối đa.
 • Tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài hơn 20 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng đúng cách. 

So sánh răng Zirconia và Cercon dựa vào yếu tố nào?

Để bạn có thể nhận biết rõ hơn về dòng răng Cercon và Zirconia, dưới đây là bảng so sánh giữa hai dòng răng sứ cũng như chi phí của mỗi răng sứ:

Đặc điểm Răng sứ Zirconia Răng sứ Cercon
Nguồn gốc xuất xứ Được sản xuất ở nhiều quốc gia như Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,.. Độc quyền Dentsply – Đức
Cấu tạo 100% Zirconia nguyên khối Khung sườn bên trong được làm từ Zirconia và phủ sứ bên ngoài là Cercon Kiss III
Khả năng chịu lực 700 – 800 Mpa 900 Mpa
Màu sắc răng sứ Màu trắng trong Màu trắng đục
Tình thẩm mỹ Cao Cao về độ thẩm mỹ so với răng Zirconia vì giống với răng thật.
Tuổi thọ răng sứ Trên 20 năm Từ 15 – 20 năm
Chi phí Khoảng 5 – 6 triệu Khoảng 7 – 8 triệu

Bên cạnh đó, răng sứ Cercon vẫn có phần ưu điểm nhỉnh hơn một chút so với răng sứ Zirconia. Vì thế dòng răng sứ Cercon vẫn luôn nằm trong những dòng răng sứ được ưa chuộng nhất. 

Nha khoa My Auris là đơn vị tiên phong áp dụng tiêu chuẩn WTS – Way to Smile được áp dụng trong từ khâu thăm khám, tư vấn và điều trị cho từng trường hợp cụ thế và tránh những biến chứng trước và sau khi phục hình. Đồng thời, My Auris luôn đầu tư các trang thiết bị  hiện đại giúp bạn không mất nhiều thời gian thăm khám và kiểm tra chính xác hơn trong quá trình điều trị.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về răng sứ Cercon và Zirconia. Quá đó, bạn có thể lựa chọn răng sứ phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính trong quá trình làm răng sứ. Bên cạnh đó, nha khoa My Auris có chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Kim Dung

chat zalo
messenger