Phương pháp niềng răng trong suốt có đắt không?

niềng răng trong suốt có đắt không

Niềng răng trong suốt là phương pháp kỹ thuật không sử dụng mắc cài. Đây là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến không giống như phương pháp niềng răng truyền thống. Vì thế, niềng răng trong suốt được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng và dễ dàng tháo lắp. Nhưng đối với phương pháp này nhiều người vẫn đang lo lắng về mức chi trả cho một ca niềng răng. Vậy niềng răng trong suốt có đắt không cùng Nha khoa My Auris tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng trong suốt có đắt không?

Niềng răng trong suốt sử dụng các bộ khay xuyên suốt trong thời gian niềng và được sản xuất, thiết kế theo cấu trúc răng. Niềng răng trong suốt được sử dụng toàn bộ khay niềng từ nhựa cao cấp. Khay niềng có tác động lên lực kéo của răng về đúng vị trí trên cung hàm, cải thiện các khuyết điểm như răng hô, móm, sai lệch khớp cắn,..

niềng răng trong suốt có đắt không
Niềng răng trong suốt có đắt không?
Với câu hỏi “Niềng răng trong suốt có đắt không?” – Nhìn chung, chi phí niềng răng trong suốt sẽ có mức giá dao động từ 18tr đến 160tr/ 1 ca cao hơn so với phương pháp chỉnh nha truyền thống (niềng răng mắc cài) tuy nhiên nó cũng khá phù hợp với nhiều người. Hiện nay, tại nha khoa My Auris được mọi người sử dụng phổ biến về phương pháp niềng răng trong suốt: Niềng răng trong suốt Invisalign, Niềng răng iWay, Niềng răng 3D Clear.

Niềng răng iWay

Đây là phương pháp được sản xuất tại Việt Nam và được kiểm duyệt khắt khe và được người dùng đánh giá cao về chất lượng. 

Chi phí cho phương pháp niềng răng chỉnh nha vô hình iWay có giá dao động thường 18 – 80 triệu đồng/ca tùy vào tình trạng răng của từng người. Mức giá này, tương đối phù hợp với điều kiện kinh tế so mức thu nhập của người Việt Nam hiện nay và dành cho những ai muốn sử dụng các loại niềng răng trong suốt.

Niềng răng Invisalign 

Đây là phương pháp phổ biến nhất trong các loại niềng răng trong suốt hiện nay. Niềng răng bằng khay invisalign có nguồn gốc Hoa Kỳ. Trong một liệu trình niềng răng, số khay dao động khoảng 25 – 45 khay. Mỗi khay niềng được thiết kế phù hợp cho từng giai đoạn niềng.

Chi phí cho 1 ca niềng răng Invisalign sẽ dao động từ 80 – 160 triệu đồng/ca, mức giá này sẽ chênh lệch và sẽ phụ thuộc vào số khay bạn đeo và hàm răng cụ thể của bạn mà sẽ có mức giá cụ thể cho bạn.

Sở dĩ mức giá Invisalign cao là do có sự hỗ trợ bên thứ 3. Sau khi bạn lấy mẫu hàm và thống số mẫu hàm sẽ được gửi về bên Mỹ. Và bạn phải đợi từ 4 -6 tuần thì mới có khay niềng. Vì thế, giá khay niềng của phương pháp niềng răng Invisalign sẽ có giá tương đối cao. 

Niềng răng 3D Clear (Clear Aligner)

Đây là phương pháp sản xuất thủ công và được thực hiện ngay phòng khám. Phương pháp này sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bác sĩ để chế tác khay niềng. Nên một trong nhưng yếu tố khiến giá niềng có giá thấp hơn so với niềng răng Invisalign. Vì vậy, trước khi bạn lựa chọn phương pháp niềng răng 3D Clear bạn cần phải chọn nha khoa uy tín để điều trị.

Chi phí của một ca niềng răng trong suốt 3D Clear sẽ có giá dao động từ 60 – 100 triệu đồng/ca.

Trên đây, là mức giá dao động mà My Auris cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và số lượng khay niềng. Ngoài ra, nha khoa My Auris còn có chính sách hỗ trợ trả góp 0% dành cho những khách hàng có điều kiện kinh tế còn hạn chế nhưng vẫn muốn sử dụng phương pháp này do nhu cầu công việc của bản thân.

Vì sao bạn nên chọn phương pháp niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt là phương pháp được nhiều người yêu thích bởi tính tiện lợi và thẩm mỹ. So với phương pháp niềng răng truyền thống, thì niềng răng trong suốt sẽ ít đau hơn và cảm thấy dễ chịu. Một số, ưu điểm của niềng răng trong suốt bạn không thể bỏ qua. 

niềng răng trong suốt có đắt không
Một số lợi ích khi niềng răng trong suốt

Sự tiện lợi, thẩm mỹ

Bạn có thể chủ động tháo và đeo khay niềng, mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Đặc biệt, việc chăm sóc răng miệng không gây cho bạn cảm giác bực bội hay khó chịu vì bạn có thể tháo và gắn thuận tiện.

Tiết kiệm thời gian 

Nếu như bạn lựa chọn phương pháp niềng răng vô hình, thì bạn có thể rút ngắn được thời gian từ 4 – 6 tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian thăm khám trực tiếp mà vẫn cập nhật được với tiến trình mà bác sĩ đã lập ra.

Dễ dàng tháo lắp 

Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp mỗi khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý trước khi bạn đeo niềng trở lại, bạn nên vệ sinh máng niềng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. 

Hạn chế nhổ răng 

Niềng răng trong suốt còn có một đặc điểm là hạn chế được tình trạng nhổ răng tối đa. Vì phương pháp giúp bạn dễ chịu, thoải mái, và không lo lắng quá nhiều về việc nhổ răng. 

Quy trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng trong suốt diễn ra các bước sau:

niềng răng trong suốt có đắt không
Quy trình niềng răng trong suốt

Thăm khám và tư vấn 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn xem bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng trong suốt hay không. Nếu trường hợp răng bạn phù hợp sẽ tiến hành bước theo.

Lấy dấu mẫu hàm và lên phác đồ điều trị 

Sau khi bác sĩ đã đánh dấu phù hợp, tiếp đó sẽ lên phác đồ niềng răng cụ thể. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chụp x- quang cho khách hàng. Sau đó, bạn lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt và tiến hành xây dựng hình ảnh 3D răng của bạn.

  •  Niềng răng Invisalign: Toàn bộ mẫu dấu hàm sẽ được chuyển về bên Mỹ để thiết kế khay niềng.
  •  Niềng răng 3D Clear: Sẽ chuyển đến phòng khám Labo để bác sĩ chế tạo khay niềng 3D
  •  Niềng răng iWay: Sẽ được chuyển đến công ty sản xuất iWay tại Việt Nam.

Thông thường, quá trình thiết kế khay niềng bạn sẽ mất từ 2 – 3 tuần, riêng niềng răng Invisalign sẽ mất khoảng 4 – 6 tuần. Lúc này, bạn sẽ quay lại nha khoa để lấy khay niềng đầu tiên. 

Tiến hành đeo khay niềng trong suốt 

Thông thường, thời gian bạn đeo khay niềng khoảng 2 tuần thì bạn phải bắt buộc thay khay niềng tiếp theo. Trong quá trình đeo khay niềng bạn cần lưu ý đeo đủ thời gian. Trừ thời gian trước khi ăn và vệ sinh răng miệng.

Tái khám định kỳ 

Mặc dù bạn không cần đến nha khoa, niềng răng trong suốt cần tái khám định kỳ. Thông thường là khoảng 6 tuần/ lần để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng.

Kết thúc lộ trình niềng răng 

Sau khi lộ trình niềng răng kết thúc để giúp hàm răng đều đẹp và khuôn mặt cũng có sự thay đổi. Vì thế, người niềng cần đeo hàm duy trì thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Việc này giúp duy trì hiệu quả lâu dài.

Từ những thông hữu ích bạn sẽ có thêm động lực về chính sách trả góp tại nha khoa My Auris sẽ giúp bạn giảm được gánh nặng tài chính kinh tế. Ngoài ra, nha khoa My Auris còn có nhiều chương trình ưu đãi nhằm tri ân khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc hay cần hiểu thêm về phương pháp niềng răng trong suốt thì hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage để được tư vấn từ các bác sĩ chuyên nghiệp tại phòng khám nha khoa nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger