Niềng răng và bảng giá niềng răng 2023

bảng giá niềng răng 2022

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được nhiều người áp dụng trong cải thiện thẩm mỹ răng miệng và gương mặt. Và phương pháp này phù hợp với rất nhiều đối tượng trong điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì chi phí cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, sẽ giúp mọi người hiểu hơn về niềng răng cũng như bảng giá niềng răng 2023.

Niềng răng là gì?

Trước khi đi vào bảng giá niềng răng 2023, mọi người nên biết phương pháp niềng răng là gì. Niềng răng còn được gọi với tên khác là chỉnh nha – là một phương pháp cải thiện thẩm mỹ răng miệng trong nha khoa. Bác sĩ sử dụng các khí cụ trong nha khoa để sắp xếp và đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Niềng răng là gì? Niềng răng là gì?
Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp giúp mọi đối tượng cải thiện thẩm mỹ hiệu quả với nhiều tình trạng răng sai lệch. Niềng răng chuyên điều chỉnh các vấn đề sai lệch như răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, sai khớp cắn, răng móm, răng hô, răng khểnh, các bệnh lý về khớp thái dương hàm,… Điều này không chỉ cải thiện thẩm mỹ còn cải thiện chức năng ăn nhai, mang lại sự hài hòa cân đối cho toàn khuôn mặt. 

Đặc điểm các kiểu niềng răng

Hiện nay, có rất nhiều kiểu niềng răng, mỗi kiểu đều có đặc điểm riêng. Tùy vào nhu cầu, sở thích mà mọi người chọn kiểu niềng răng phù hợp. Và mỗi loại niềng cũng quyết định đến chi phí và bảng giá niềng răng 2023 khác nhau. 

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại đây là kiểu niềng răng truyền thống, được nhiều người biết đến và lựa chọn thực hiện. Đặc điểm của kiểu niềng răng này:

 • Sử dụng bộ mắc cài được làm từ kim loại thép không gỉ hoặc vàng, bạc.
 • Khi niềng, bác sĩ tiến hành gắn từng cái mắc cài lên từng răng bằng dây thép hoặc thun để điều chỉnh những chiếc răng lệch lạc.
 • Mắc cài được gắn cố định trên răng kể cả lúc ăn nhai và vệ sinh răng miệng
 • Chi phí thực hiện gần như thấp nhất trong các kiểu niềng răng
 • Quá trình tạo lực của hệ thống dây cung mắc cài vô cùng mạnh mẽ nên mang lại hiệu quả cao trong điều chỉnh sự dịch chuyển của răng
 • Có thể áp dụng niềng cho những tình trạng nặng hay nhẹ
 • Thời gian điều trị được rút ngắn 1-6 tháng
Niềng răng mắc cài kim loại - bảng giá niềng răng 2022
Niềng răng mắc cài kim loại

Tuy nhiên, kiểu niềng này thường gây vướng víu, gây cộm nhất là trong ăn uống, vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, còn thiếu tính thẩm mỹ, để lộ mắc cài khi giao tiếp. Trong bảng giá niềng răng 2023, thì chi phí thực hiện phương pháp này thấp hơn các phương pháp khác và khá phù hợp với nhiều đối tượng. 

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là kiểu niềng răng khắc phục được một số nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ được các chuyên gia đánh giá khá cao trong số các kiểu niềng răng. Chính vì thế, kiểu niềng răng này cũng được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm:

 • Mắc cài được tạo thành từ sứ nguyên chất nên có độ lành tính cao, không gây phản ứng xấu trong môi trường khoang miệng. 
 • Bác sĩ cũng tiến hành gắn mắc cài sứ với dây cung và dây thun để tăng lực kéo đưa răng về đúng vị trí.
 • Cũng là bộ mắc cài nhưng sứ có màu sắc tương tự như màu răng nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ
 • Thiết kế của mắc cài sứ tiên tiến hơn nên đã giảm thiểu được bớt các góc cạnh. Do đó, ít gây vướng víu hơn mắc cài kim loại. Từ đó, giúp tự tin hơn trong giao tiếp. 
Niềng răng mắc cài sứ - bảng giá niềng răng 2022
Niềng răng mắc cài sứ

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ đòi hỏi bác sĩ phải tiến hành cẩn thận, chỉnh chu trong từng mắc cài vì vật liệu sứ tạo nên mắc cài rất dễ bị vỡ khi chịu lực tác động. Kiểu niềng răng này cũng đem đến hiệu quả điều trị cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. Dĩ nhiên là, chi phí thực hiện cũng cao hơn. 

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi ( mắc cài mặt trong)

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có độ phổ biến thấp hơn 2 kiểu niềng răng trên. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi tồn tại những ưu khuyết điểm sau:

 • Thay vì gắn mắc cài ở mặt ngoài của răng thì bác sĩ thực hiện gắn mắc cài vào phía trong bề mặt răng. Do đó, phương pháp này cũng tăng tính thẩm mỹ, làm cho người đối diện không phát hiện được. 
 • Chi phí thực hiện kiểu niềng này cao
 • Sẽ gây cảm giác khó chịu ở bề mặt lưỡi
 • Gặp khó khăn trong vệ sinh răng miệng, đặc biệt rất dễ làm thức ăn mắc kẹt 
 • Thời gian đeo niềng dài hơn hẳn niềng răng mắc cài kim loại và sứ. 
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi ( mắc cài mặt trong) - bảng giá niềng răng 2022
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi ( mắc cài mặt trong)

Niềng răng không mắc cài ( Niềng răng trong suốt)

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại và hiện nay đang là lựa chọn của nhiều khách hàng. 

 • Phương pháp điều chỉnh răng bằng sử dụng khay niềng trong suốt, không dùng bộ mắc cài hay dây cung như niềng răng mắc cài.
 • Thiết kế bộ khay niềng cho mỗi giai đoạn điều chỉnh răng của khách hàng. Bộ khay niềng được thiết kế theo tình trạng răng của mỗi khách hàng. 
 • Khách hàng có thể tự thay khay niềng tại nhà mà không cần tốn thời gian đến nha khoa
 • Khay niềng linh hoạt tháo lắp dễ dàng trong ăn uống và vệ sinh
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Hiệu quả không cao như niềng răng mắc cài, chỉ hiệu quả với những trường hợp sai lệch nhẹ
 • Chi phí thực hiện niềng răng trong suốt rất cao và dường như là cao nhất trong bảng giá niềng răng 2023.
Niềng răng không mắc cài ( Niềng răng trong suốt)-bảng giá niềng răng 2022
Niềng răng không mắc cài ( Niềng răng trong suốt)

Bảng giá niềng răng 2023

Chi phí niềng răng, bảng giá niềng răng 2023 là thông tin mà ai cũng muốn biết. Tuy nhiên, bảng giá niềng răng 2023 ở mỗi nha khoa sẽ có mức chênh lệch và khác nhau. 

Chi phí niềng răng có sự chênh lệch do nhiều yếu tố:

 • Phương pháp niềng răng: như đã tìm hiểu về từng kiểu niềng răng và ưu nhược điểm của từng phương pháp. Mọi người cũng thấy được mức chi phí chênh lệch giữa các kiểu niềng. 
 • Tình trạng răng: nếu những trường hợp sai lệch nhẹ thì quá trình điều chỉnh răng nhanh chóng và chi phí thấp hơn những trường hợp nặng. Những trường hợp nặng phải tốn nhiều thời gian điều trị, phải đeo nhiều khí cụ hỗ trợ để niềng hơn, vì vậy, chi phí niềng răng sẽ cao hơn. 
 • Chất lượng nha khoa: những nha khoa uy tín, chất lượng, sở hữu tay nghề bác sĩ có kỹ thuật, kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, hệ thống vô trùng được đảm bảo sẽ có chi phí cao hơn những nha khoa không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.

Đồng thời, bảng giá niềng răng ở mỗi thời điểm cũng sẽ có mức giá chênh lệch nhau nên để biết chính xác bảng giá niềng răng 2022 mọi người nên đến trực tiếp nha khoa muốn thực hiện để được kiểm tra tình trạng răng và được tư vấn chi tiết về mức chi phí. 

Hy vọng những thông tin mà My Auris chia sẻ về niềng răng và bảng giá niềng răng 2023 giúp mọi người hiểu hơn để có thể chọn cho mình địa chỉ nha khoa cũng như mức giá thực hiện phù hợp nhất. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger