Niềng răng trong suốt invisalign 7 điều cần biết

niềng răng trong suốt invisalign và 7 điều cần biết

Niềng răng trong suốt Invisalign (Niềng răng trong suốt) là công nghệ chỉnh răng hiện đại nhất hiện nay, và được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nhờ vào ưu điểm nổi bật chính là sử dụng khay niềng gần như trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Kỹ thuật không những cải thiện tình trạng răng lệch lạc mà còn mang lại cảm giác tự tin, thoải mái trong quá trình điều trị.

Niềng răng trong suốt invisalign là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha quen thuộc giúp khắc phục các tình trạng răng bị lệch, răng hô, thưa, móm,… Với bộ dụng cụ chỉnh nha được đeo thường xuyên trong miệng. Sau quá trình niềng răng, bạn sẽ sở hữu hàm răng mới đều đẹp.

Invisalign là từ viết tắt từ 2 từ: Invisible (nghĩa là trong suốt) và Aligner (nghĩa là khay niềng răng).

Niềng răng Invisalign (hay niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài) là công nghệ niềng răng bằng cách sử dụng khay niềng trong suốt, giúp điều chỉnh răng lệch lạc về vị trí chính xác trên cung hàm. Phương pháp này đảm bảo mang tính thẩm mỹ cao, không làm lộ mắc cài, dây cung như kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng invisalign là gì?
Niềng răng invisalign là gì?

Điểm đặc biệt của phương pháp đó chính là khay niềng được thiết kế riêng biệt, phù hợp theo từng tình trạng răng của khách hàng. Khay niềng trong suốt được tháo lắp dễ dàng và gần như là vô hình. Theo đó, khoảng 2 tuần bạn phải đến nha khoa để thay khay niềng mới để phù hợp với tình trạng răng hiện tại đã dịch chuyển.

Hơn hết, phương pháp niềng răng trong suốt hiện đại này sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với khi thực hiện niềng răng mắc cài, tạo cảm giác thoải mái, yên tâm khi bạn sử dụng.

Niềng răng trong suốt invisalign giá bao nhiêu?

Với nhiều cải tiến trong kỹ thuật, nên niềng răng trong suốt Invisalign với chi phí thực hiện cao hơn những phương pháp niềng răng khác:

 • Khay niềng răng gần như trong suốt, với chất lượng cao, an toàn với cơ thể trong quá trình đeo niềng
 • Khay niềng được chế tác theo tình trạng răng của từng khách hàng, với mục đích dịch chuyển răng theo đúng như kế hoạch điều trị của Bác sĩ
 • Khay niềng với thiết kế trong suốt, ôm sát vào bề mặt răng, tính thẩm mỹ cao, giúp cho người sử dụng tự tin hơn khi niềng răng mắc cài.
 • Hạn chế được tình trạng đứt mắc cài, tổn thương xương hàm khi mắc cài bị hư hỏng.

Mặc dù giá chỉnh nha invisalign mắc hơn nhưng với những hiệu quả vượt trội đã khiến cho phương pháp này thuyết phục hoàn toàn khách hàng ưa chuộng tính thẩm mỹ. Đây được xem là một giải pháp chỉnh nha hoàn hảo.

Để biết rõ hơn về phương pháp chỉnh nha trong suốt Invisalign giá bao nhiêu, quý khách vui lòng liên hệ số hotline 090.195.8868 My Auris để có thể lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất với tài chính, tình trạng răng và nhu cầu của bạn.

Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại với nhiều cải tiến vượt trội. Do vậy, hiệu quả mà phương pháp niềng răng này mang lại không hề thua kém so với kỹ thuật niềng răng truyền thống mắc cài. Thậm chí, niềng răng không mắc cài còn khắc phục được nhiều nhược điểm khác mà những kỹ thuật niềng răng khác không thể mang đến.

Thế nhưng, trong những trường hợp tình trạng răng phức tạp, đòi hỏi chỉ có thể thực hiện bằng niềng răng mắc cài mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với tình trạng răng của mỗi khách hàng, cùng theo dõi bảng so sánh giữa chỉnh nha Invisalign cùng với niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?
Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Điểm giống nhau

Đây là hai giải pháp niềng răng phổ biến hiện nay trên thế giới. Điểm giống nhau mà bạn có thể nhận thấy rõ ràng nhất chính là:

 • Đều có mục đích chung là chỉnh sửa răng về đúng vị trí, bảo đảm tính thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng.
 • Cả 2 kỹ thuật niềng răng này đều có thể thực hiện cho người lớn và trẻ em
 • Sau khi niềng răng, về sinh răng miệng bạn cần dùng dụng cụ chuyên dụng

Điểm khác nhau

Tùy vào tình trạng răng của mỗi khách hàng mà Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh răng phù hợp nhất. Dưới đây, nha khoa My Auris sẽ cung cấp cho bạn những khác biệt của từng loại niềng răng:

Niềng răng invisalign Niềng răng mắc cài
Kỹ thuật  Dùng khay niềng gần như trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng Dùng mắc cài và dây cung để điều chỉnh răng
Mức độ thẩm mỹ  Thẩm mỹ cao do khay niềng gần như trong suốt, khó nhận biết rằng bạn đang sử dụng khay niềng Tính thẩm mỹ không cao, do lộ mắc cài kim loại
Thời gian thực hiện Khoảng từ 12-36 tháng Khoảng từ 18-24 tháng
Chi phí thực hiện Chi phí cao Chi phí phù hợp
Cách vệ sinh Bạn tháo khay để vệ sinh răng miệng.

Hạn chế để thức ăn bám trên khay và răng, sẽ gây ra mùi hôi khó chịu

Vệ sinh mắc cài và dây cung thường xuyên bằng cách đánh răng
Ưu điểm nổi bật -Trong suốt, tính thẩm mỹ cao

-Không gặp vấn đề để thức ăn bám trên khay

-Dễ dàng tháo lắp

-Thoải mái ăn nhai

-Thực hiện được cho mọi trường hợp răng mọc lệch phức tạp

-Thời gian niềng răng nhanh chóng.

Niềng răng trong suốt invisalign có nhổ răng không?

Khay niềng trong suốt được làm bằng nhựa cao cấp, tạo nên lực nhai ổn định giúp dịch chuyển các răng. Để tạo điều kiện cho việc di chuyển trở nên dễ dàng, dàn đều của các răng thì cần khoảng trống trên cung hàm. Nhổ răng giúp nới rộng khoảng trống khi thực hiện niềng răng. Nhổ răng vì một số mục đích như sau:

 • Với các răng mọc chen chúc, nhổ răng giúp tạo khoảng cách để các răng dễ dàng dịch chuyển về đúng vị trí
 • Trường hợp răng bị hô, nhổ răng để tạo khoảng trống kéo lùi hàm về phía sau
 • Với những tình trạng răng bị mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nhiễm, răng bị đau,…thì cần phải sớm nhổ răng để dễ dàng điều trị tổng thể.

Do vậy, niềng răng trong suốt invisalign có nhổ răng không thì câu trả lời là có thể. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của mỗi khách hàng. Bởi vì bên cạnh nhổ răng, để tạo khoảng trống có thể mài răng, nong rộng khung hàm,… Để biết được có nhổ răng hay không, bạn cần đến nha khoa để thăm khám, chụp X-quang. Từ đó Bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định chính xác nhất cho bạn.

Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?
Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?

Răng số 4, số 5 thường được chỉ định nhổ đi để tạo khoảng trống trên cung hàm. Ngoài ra, những răng mọc chen chúc cũng được nh3o đi để răng còn lại di chuyển vào khoảng trống để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, với răng khôn (răng số 8) để tránh tình trạng mọc ngầm, mọc xiên, gây xô lệch hàm sau chỉnh nha thì phải nhổ đi ngay. Tuy nhiên, khi răng số 8 mọc bình thường, không gây đau đớn, gây ảnh hưởng quá trình niềng răng thì bạn không cần phải nhỏ đi.

Niềng răng invisalign có đau không?

Invisalign được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và còn có ưu điểm dễ dàng tháo lắp, mang lại cảm giác thoải mái người sử dụng. Các khay niềng với chất liệu nhựa cao cấp, vừa khít với răng, không cọ sát vào nướu. Lúc này răng của bạn được di chuyển từ từ mà không tạo ra cảm giác khó chịu, đau đớn.

Niềng răng trong suốt có đau không?
Niềng răng trong suốt có đau không?

Sau mỗi lần thay khay răng mới, bạn sẽ có cảm giác răng hơi tức do răng di chuyển sang vị trí mới, từ từ cảm giác ấy sẽ dần biến mất. Invisalign không chỉ là giải pháp niềng răng đơn giản, không gây ra cảm giác khó chịu, không đau đớn trong quá trình ăn nhai cũng như dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn rất nhiều.

Niềng răng trong suốt invisalign bao lâu?

Niềng răng Invisalign mất bao lâu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi có dự định thực hiện phương pháp chỉnh răng này.

Để xác định được thời gian niềng răng trong suốt, bạn cần hiểu rõ về nguyên lý điều trị. Phương pháp này cũng như niềng răng mắc cài, dùng lực khí cụ để kéo đẩy và dịch chuyển răng cũng như sắp xếp răng về vị trí chính xác trên cung hàm.

Thời gian dịch chuyển răng không thể vội vàng được, cần thời gian để các răng thay đổi vị trí. Nếu sử dụng lực quá mạnh sẽ làm cho răng về vị trí yêu cầu nhanh chóng. Lúc này sẽ tạo cảm giác đau nhức, ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Do vậy, thời gian niềng răng trong suốt cũng sẽ mất hơn 1-2 năm.

Thực tế, chỉnh nha Invisalign bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: Tình trạng răng miệng, mức độ răng bị lệch ở từng người. Nếu răng bị lệch ít, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Ngược lại, nếu răng bị lệch nhiều, sai khớp cắn thì việc dịch chuyển răng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Bên cạnh đó, chỉnh nha Invisalign mất bao lâu còn dựa vào độ tuổi khi điều trị. So với người lớn thì thời gian trẻ em niềng răng sẽ nhanh hơn. Do xương hàm, răng đang phát triển, dễ dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign nhanh nhất sẽ từ 9-18 tháng, sử dụng khoảng 20-35 khay niềng. Với trường hợp phức tạp hơn, thời gian niềng răng sẽ mất từ 18-32 tháng, sử dụng khoảng 35-45 khay niềng.

Lưu ý khi niềng răng trong suốt invisalign

Chế độ ăn uống

Sau khi niềng răng trong suốt, Bác sĩ My Auris khuyến khích bạn chỉ nên ăn những thức ăn mềm, ít cứng, ít dai, để giảm lực nhai. Điều này giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

Thực đơn mỗi ngày của người ăn kiêng nên có:

 • Rau củ quả
 • Các loại thức ăn làm từ trứng
 • Các loại ngũ cốc, phô mai, sữa

Ngoài ra, chế độ ăn uống bạn cần tránh trong khi niềng răng trong suốt Invisalign bao gồm:

 • Tránh những thức ăn quá nóng hay uống nước quá lạnh, sẽ gây ảnh hưởng đến khay niềng
 • Hạn chế những đồ ăn ngọt
 • Hạn chế ăn vặt thường xuyên
 • Ngưng ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai vì làm ảnh hưởng đến răng

Cách chăm sóc răng miệng

Nhờ vào điểm nổi trội đó chính là khay niềng dễ dàng được tháo lắp nên việc chăm sóc vệ sinh hàng ngày cũng trở nên đơn  giản hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài.

 • Sau khi ăn uống, bạn chỉ cần tháo khay niềng để vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Hạn chế để thức ăn bị mắc kẹt trong răng hay khau, bởi vì sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu
 • Sử dụng loại bàn chải với lông mềm để đánh răng
 • Sử dụng kết hợp chỉ nha khoa, nước súc miệng để răng miệng thêm sạch sẽ hơn.
Chăm sóc răng sau khi niềng răng trong suốt
Chăm sóc răng sau khi niềng răng trong suốt

Trả lời

chat zalo
messenger