Niềng răng trong suốt chi phí cho một ca

niềng răng trong suốt chi phí

Niềng răng trong suốt chi phí bao nhiêu và tại sao bạn được khuyến khích sử dụng chỉnh nha này. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu phương pháp chỉnh nha hiện đại và tiên tiến về phương pháp niềng răng trong suốt này nhé!

1. Niềng răng trong suốt là gì? 

niềng răng trong suốt chi phí bao nhiêu
Niềng răng trong suốt tại nha khoa My Auris

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, sử dụng toàn bộ khay niềng có chất liệu từ nhựa cao cấp. khay niềng được chế tác dựa vào mẫu hàm và thiết kế riêng biệt theo cấu trúc hàm của khách hàng. Khay niềng trong suốt sẽ dao động từ 20 – 40 khay và tùy theo mức độ sai lệch của răng. Và mức độ dịch chuyển răng ở mức độ cho phép khoảng 0,25mm.

Niềng răng trong suốt vô cùng thẩm mỹ và tiện lợi khi đeo máng niềng. Đặc biệt, khi bạn trò chuyện hay tiếp xúc với người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng. Một điểm cộng khi bạn sử dụng máng niềng trong suốt. Ngoài ra, tại nha khoa My Auris có 3 loại chỉnh nha trong suốt được sử dụng phổ biến: Invisalign (Mỹ), iWay (Việt Nam), 3D Clear được chế tác thủ công qua thiết bị hỗ trợ của bác sĩ tại phòng khám nha khoa.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha này là sự linh hoạt và có tính thẩm mỹ. Đặc điểm, thời gian niềng răng trong suốt sẽ rút ngắn được thời gian niềng từ khoảng 4 – 6 tháng so với phương pháp niềng răng truyền thống.

 2. Niềng răng trong suốt chi phí bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt chi phí tầm 18tr – 120tr đồng tùy thuộc vào chất lượng và dịch vụ nha khoa sẽ có giá cao hoặc thấp hơn. Nguyên nhân chi phí niềng đắt là do các phương pháp được áp dụng các máy móc hiện đại để sản xuất và và nguồn gốc sản xuất tại Mỹ nên khi đưa về Việt Nam, bạn sẽ chịu thêm một khoảng về chi phí vận chuyển. 

Niềng răng trong suốt được nhiều người biết đến và được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Đặc biệt, bạn có thể tháo lắp khay niềng linh hoạt trong khi ăn và vệ sinh răng miệng. Hiệu quả khay niềng mang lại hiệu quả cao, an toàn khi niềng răng và được chế tác từ trang thiết bị hiện đại. Vì thế, chi phí niềng răng trong suốt có mức giá khá cao.

Bên cạnh đó, trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt. Bạn cần thăm khám và bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn có phù hợp với phương pháp này hay không. Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám nếu bạn mắc một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,..thì bạn cần điều trị dứt điểm trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt.

Dưới đây là bảng giá của chi phí niềng răng trong suốt tại nha khoa My Auris được cập nhật mới nhất:

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT
Niềng răng Invisalign  Niềng răng iWay Niềng răng 3D Clear
Xuất xứ Mỹ  Việt Nam  Được chế tác từ nha khoa 
Chi phí dao động 80 – 120 triệu  18 – 80 triệu  60 – 100 triệu 

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá niềng răng khác tại nha khoa My Auris để bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng phù hợp với điều kiện kinh tế.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA MY AURIS – 2022 
Phương pháp  Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại  20 – 30 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ  42 – 60 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê  35 – 55 triệu đồng

3. Tại sao niềng răng trong suốt lại có chi phí đắt hơn?

niềng răng trong suốt chi phí bao nhiêu
Tại sao chi phí niềng răng trong suốt có giá thành cao?

Lý do niềng răng trong suốt đắt hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống như mắc cài kim loại hay mắc cài sứ. Vì phương pháp niềng răng trong suốt sẽ không tạo cảm giác đau đớn cho người niềng.

Và dưới đây là những lý do khiến phương pháp niềng răng trong suốt lại có chi phí cao so với phương pháp chỉnh nha truyền thống

Công nghệ hiện đại được áp dụng vào khay niềng 

Để sản xuất được các khay niềng trong suốt cần đồi hỏi các thiết bị sản xuất tân tiến và cần đội ngũ nghiên cứu. Cũng như các loại trang thiết bị máy móc hiện đại và chế tác khay niềng.

Thẩm mỹ cao 

Để có khay niềng trong suốt và mang lại sự tự nhiên cho người đeo niềng. Vì thế, cũng là yếu tố dẫn đến giá niềng.

Hiệu quả khi niềng răng  

Niềng răng trong suốt không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn đạt hiệu quả cao sau khi tháo niềng. Tuy nhiên, để răng không di chuyển về vị trí cũ, bạn cần đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ.

Sự thoải mái, tiện lợi 

Phương pháp niềng răng không mắc cài mang lại sự thoải mái và không gây kích ứng trong môi trường miệng, nhất là những người dị ứng với kim loại. Phương pháp này sẽ phù hợp với bạn.

Ưu điểm của phương pháp này chính là có thể tháo để vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng.

4. Thời gian tái khám trong thời gian niềng răng trong suốt 

niềng răng trong suốt chi phí bao nhiêu

Niềng răng trong suốt được tái khám từ tuần thứ 8 đến 12 một lần. Nếu bạn để ý kỹ thì phương pháp niềng răng trong suốt sẽ tái khám ít hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng phương pháp mắc cài bạn cần được tái khám từ 4 – 6 tuần để bác sĩ kiểm tra, tăng lực siết cho răng,.. 

Theo bác sĩ chuyên khoa, thời gian tái khám khi niềng răng là rất quan trọng. Nếu bạn không tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình chỉnh nha.

  • Răng dịch chuyển không đúng quy định 
  • Thời gian niềng răng kéo dài 
  • Không xử lý kịp thời các sự cố, các bệnh lý răng miệng xảy ra trong quá trình niềng răng. 

Do vậy, bạn cần tuân thủ đúng lịch hẹn của bác sĩ, hạn chế việc tái khám trễ, theo dõi và đảm bảo quá trình niềng răng hiệu quả. Song, bạn cần chăm sóc sạch sẽ răng miệng tại nhà để hạn chế các vấn đề răng miệng phát sinh. Và vệ sinh khay niềng trước khi đeo máng niềng.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều người lựa chọn với đặc thù công việc của khách hàng khi tiếp xúc với nhiều người và đổng thời cải thiện được các khuyết điểm của răng. 

Từ bài viết “niềng răng trong suốt chi phí bao nhiêu” sẽ giúp bạn nắm được mức giá dao động của 3 phương pháp niềng răng Invisalign, iWay, 3D Clear. Hiện nay, tại nha khoa My Auris có chính sách trả góp 0% với phương pháp niềng răng không mắc cài. Nếu bạn có thắc mắc hay cần hiểu thêm về phương pháp niềng răng trong suốt thì hãy liên hệ trực tiếp qua Fanpage để được tư vấn từ các bác sĩ chuyên nghiệp tại phòng khám nha khoa nhé!

 Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger