[TƯ VẤN] niềng răng mắc cài sứ giá rẻ, an toàn, hiệu quả

niềng răng mắc cài sứ giá rẻ

Niềng răng mắc cài sứ cho đến hiện nay không còn quá xa lạ với mọi người. Phương pháp niềng răng này được cải tiến để mang lại tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Vì thế, niềng răng mắc cài sứ giá cũng nhỉnh hơn so với mắc cài kim loại chút ít. Vậy có nên niềng răng mắc cài sứ giá rẻ hay không, cùng nha khoa My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Niềng răng mắc cài sứ là gì? 

Niềng răng mắc cài sứ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. Về nguyên lý hoạt động, niềng răng mắc cài sứ hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, cũng sử dụng lực từ khí cụ tác động kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Điểm khác biệt duy nhất chính là chất liệu làm nên mắc cài là sứ. Do đó, các mắc cài có màu sắc trắng, trong tương tự như màu men răng thật. Thế nên, khi lắp lên bề mặt khó nhận biết, không bị lộ mắc cài như mắc cài kim loại. 

Đặc điểm của niềng răng mắc cài sứ
Đặc điểm của niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay, mắc cài sứ được chia thành 2 loại: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động. 

  • Mắc cài sứ thường: sử dụng mắc cài, dây thun và dây cung tác động lực kéo chỉnh răng lệch lạc. Dây cung sẽ được luồng vào rãnh của các mắc cài và được cố định bằng dây thun. 
  • Mắc cài sứ tự động: cải tiến hơn mắc cài sứ thường, bởi mắc cài được thiết kế thêm hệ thống đóng mở giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mà không cần cố định bằng dây thun. Thế nên, mang đến hiệu quả cao hơn, lực tác động ổn định hơn, không bị đứt thun hay bung tuột mắc cài.

Ngoài ra, trong niềng răng mắc cài sứ còn được lựa chọn dây cung thép không gỉ hay dây trong. Dây trong mang lại tính thẩm mỹ cao hơn, nhất là kết hợp với mắc cài sứ càng không bị lộ. Tuy nhiên, dây trong lại không cứng chắc bằng dây thép không gỉ nên dễ bị đứt. Còn dây thép không gỉ mặc dù thẩm mỹ không cao nhưng cứng cáp, kéo chỉnh lực hiệu quả. 

Niềng răng mắc cài sứ giá phụ thuộc yếu tố nào?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, giá niềng răng mắc cài sứ sẽ có sự chênh lệch và khác biệt ở mỗi người thực hiện và nha khoa. Bởi niềng răng mắc cài sứ giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Việc thăm khám, chụp X-quang và điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) sẽ là bắt buộc trước khi tiến hành niềng răng. Và chi phí này góp phần gia tăng tổng chi phí niềng răng mắc cài sứ. 

Mức độ lệch lạc 

Tùy vào mức độ lệch lạc mà giá niềng răng mắc cài sứ khác nhau. Nếu như hô, vẩu, móm, thưa, khấp khểnh mức độ nhẹ thì thời gian niềng và chi phí sẽ thấp hơn so với tình trạng nặng, phức tạp. 

Mức độ lệch lạc của răng cũng quyết định đến chi phí niềng răng
Mức độ lệch lạc của răng cũng quyết định đến chi phí niềng răng

Loại mắc cài sứ 

Như đã đề cập, mắc cài sứ gồm có mắc cài sứ thường và tự động. Và mắc cài tự động được cải tiến hơn, mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm hơn chi phí cũng cao hơn. 

Niềng răng 1 hàm hay 2 hàm 

Thông thường trong niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định niềng cả 2 hàm để tương quan khớp cắn tốt nhất, tránh ảnh hưởng sức khỏe răng miệng và ăn nhai. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ chỉ cần niềng răng 1 hàm. Lúc này, niềng răng mắc cài sứ giá cũng sẽ rẻ hơn so với niềng 2 hàm. 

Niềng răng 1 hàm hay 2 hàm là yếu tố quyết định giá niềng răng
Niềng răng 1 hàm hay 2 hàm là yếu tố quyết định giá niềng răng

Thời điểm chỉnh nha 

Mỗi nha khoa/ bệnh viện đều có bảng giá niêm yết dịch vụ chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thời điểm phù hợp, nhất là những lúc có chương trình khuyến mãi, ưu đãi thì có khi bạn lại được niềng răng mắc cài sứ giá rẻ

Cơ sở nha khoa 

Yếu tố cơ sở vật chất, chất lượng nha khoa, trang thiết bị, máy móc và tay nghề bác sĩ có ảnh hưởng đến sự thành công của niềng răng. Do đó, bạn cần lựa chọn những nha khoa uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng để thành công, tránh biến chứng nguy hiểm. 

Thông thường, các nha khoa đạt tiêu chuẩn thường có bảng giá dịch vụ cao hơn các nha khoa không đảm bảo. 

Bảng giá chi tiết niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa My Auris

Mắc cài sứ Cấp độ 1 hàm 2 hàm Mắc cài sứ tự động 
Mắc cài sứ thường 1 25.000.000 35.000.000 +15.000.000
Mắc cài sứ thường 2 30.000.000 40.000.000 +15.000.000
Mắc cài sứ thường 3 35.000.000 45.000.000  +15.000.000

Có nên niềng răng mắc cài sứ giá rẻ?

Niềng răng mắc cài sứ giá cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Do đó, có khá nhiều người tìm đến những dịch vụ giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy có nên niềng răng mắc cài sứ giá rẻ không? 

Để giải đáp thắc mắc này, hầu hết các bác sĩ sẽ chia thành 2 trường hợp: 

Trường hợp thứ nhất là bạn chọn nha khoa uy tín, chất lượng và may mắn được nhận quà hay ưu đãi. Lúc này, mức giá được tiết kiệm 1 phần, nhưng vẫn đảm bảo kết quả niềng diễn ra thành công, không gây biến chứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, cơ thể. 

Có nên niềng răng mắc cài sứ giá rẻ?
Có nên niềng răng mắc cài sứ giá rẻ?

Trường hợp thứ 2 khá nguy hiểm mà mọi người cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ. Bởi một số nha khoa không đạt tiêu chuẩn chất lượng mà chỉ muốn thu lại lợi nhuận nên  chạy các bài quảng cáo niềng răng mắc cài sứ giá rẻ. Lúc này, có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm bởi chất lượng mắc cài không tốt, tay nghề bác sĩ chưa vững, thiếu chuyên môn và kinh nghiệm dẫn đến siết lực và kiểm soát lực không tốt. Hơn nữa, nha khoa không đầy đủ dụng cụ, máy móc, thiết bị cũng ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán và không an toàn về yếu tố tiệt trùng dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng. 

Do đó, để an toàn trong niềng răng mắc cài sứ giá rẻ, mọi người nên cần bỏ ra chút thời gian tìm hiểu kỹ về dịch vụ, chất lượng nha khoa. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về niềng răng mắc cài sứ giá rẻ, giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp cũng như nắm được mức giá tham khảo. Từ đó, cân nhắc và lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng nhất. 

Hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay để được tư vấn và giải đáp cũng như đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger