Niềng răng mắc cài sứ dây trong – Có phải pháp chỉnh nha thẩm mỹ cao?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài sứ dây trong đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại bởi những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ mà nó mang lại. Với các mắc cài được làm từ hợp kim gốm, kết hợp với một số vật liệu vô cơ khác, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa. Để tìm hiểu thêm về loại mắc cài này, bạn hãy tham khảo thêm bài viết này nhé!

1. Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài làm từ chất liệu sứ và hệ thống dây chun nha khoa trong suốt. Tương tự như niềng răng mắc cài, hệ thống khí cụ này được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo lực chỉnh nha ổn định, dịch chuyển răng từng chút về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, cải thiện các khuyết điểm của răng thưa, hô móm, răng mọc lệch, khấp khểnh… và giúp khả năng ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng mắc cài dây trong
Niềng răng mắc cài dây trong

Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trước đây, người đối diện sẽ dễ dàng nhận biết bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ với người nhìn. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong ra đời đã giúp cải thiện nhược điểm này và nó đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại truyền thống.

2. Một số ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong?

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được rất nhiều người lựa chọn không chỉ bởi hiệu quả nắn chỉnh như kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống mà còn đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian đeo niềng.

Tính thẩm mỹ cao: niềng răng mắc cài sứ được chế tạo từ sứ và dây cung trong suốt có cấu tạo nhỏ gọn, tinh tế nên mang tính thẩm mỹ cao khi gắn lên răng. Đảm bảo bạn có thể thoải mái, tự tin trong suốt quá trình niềng răng.

Chất liệu an toàn, thân thiện hơn với người sử dụng: Chất liệu dùng để chế tạo mắc cài sứ là loại sứ thuần chất, không có lẫn tạp chất không gây kích ứng nên sẽ hạn chế được những phản ứng có hại trong khoang miệng, bảo đảm an toàn cho người đeo mắc cài sứ.

Cảm giác thoải mái, không gây đau nhức trong quá trình đeo niềng răng. Mắc cài sứ tự khoá có cấu tạo nắp trượt tự khóa nên khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài được đảm bảo, không tạo lực ma sát lớn với răng. Bên cạnh đó, phần cạnh của mắc cài sứ trơn láng, sẽ hạn chế sự cản trở của mặt nhai, không gây tổn thương bên trong khoang miệng, đồng thời giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Vật liệu sứ làm niềng răng có khả năng chịu lực cao, khó bị phá vỡ, các dây thun cũng có độ đàn hồi cao. Các mắc cài bám chặt ở trên răng, nắn chỉnh răng hiệu quả với lực kéo bền hơn, kéo răng mắc khuyết điểm nhanh chóng về đúng vị trí trên cung hàm.

3. Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ dây trong khắc phục những nhược điểm về thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống: nhỏ,  gọn, tiện lợi và thẩm mỹ hơn. Bên cạnh những ưu điểm về tính thẩm mỹ, đem lại sự tự tin cho khách hàng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng mắc cài sứ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trước khi quyết định chỉnh nha mắc cài sứ dây trong, cần đặc biệt lưu ý những yếu tố về thời gian, chi phí và địa chỉ niềng răng.
  • So với niềng răng bằng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ dây trong có chi phí chênh cao hơn một chút.
  • Thời gian đeo mắc cài niềng răng cũng kéo dài hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.
  • So với các loại mắc cài khác thì chốt của niềng răng của mắc cài sứ dây trong có kích thước lớn hơn . Được thiết kế và làm bằng sứ nên nếu bệnh nhân vệ sinh và chăm sóc không kỹ càng thì chân đế sẽ dễ bị nhiễm màu và làm mất đi tính thẩm mỹ ban đầu của niềng răng mắc cài dây trong.
  • Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá dao động từ 20 – 30 triệu/ hàm. Chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi khách hàng, vì thế bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng, sau đó sẽ báo giá niềng răng cụ thể cho bạn.
Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ dây trong
Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ dây trong

4. Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu thì có hiệu quả?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ dây trong ở mỗi bệnh nhân không giống nhau vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Mức độ lệch lạc và tình trạng răng: Trong trường hợp bệnh nhân mắc khiếm khuyết về răng quá nặng thì thời gian điều trị cũng đòi hỏi lâu hơn so với những trường hợp nhẹ. Nếu mắc phải những bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, sâu răng, nha chu,… thì phải điều trị dứt điểm những bệnh lý này rồi mới niềng răng.
  • Độ tuổi niềng răng: Ở tuổi càng cao thì quá trình niềng răng càng kéo dài. Giai đoạn được xem là lý tưởng để niềng răng là từ 9 – 14 tuổi. Lúc này răng vĩnh viễn đã mọc đủ, mọi tình trạng lệch lạc của răng đều được xác định chính xác nhất. Đây cũng là giai đoạn khung hàm vẫn chưa chắc chắn nên việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với độ tuổi trưởng thành.
  • Địa điểm làm răng uy tín: Một trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng chuyên nghiệp với đội ngũ Bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cao nhất. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình niềng răng.
Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu?
Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu?

Nếu bạn đang tìm hiểu về niềng răng sứ mắc cài dây trong. Bạn hãy đọc thêm bài viết: bảng giá niềng răng 2024

Trả lời

chat zalo
messenger