Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có cần nhổ răng không?

Niềng răng invisalign đang là phương pháp niềng răng được lựa chọn bởi đa số khách hàng. Vì mang đến những ưu điểm vượt trội cùng khắc phục nhược điểm thẩm mỹ từ phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, khi niềng răng đa số mọi người được chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống trên hàm. Niềng răng invisalign có nhổ răng không, mọi người theo dõi bài viết sau đây nhé.

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign còn được gọi là niềng răng trong suốt. Phương pháp niềng răng này khắc phục tính thẩm mỹ từ phương pháp niềng răng cũ. Thông thường, khi nhắc đến niềng răng, mọi người đều hình dung đến hình ảnh các mắc cài, dây thun trên bề mặt răng làm mất thẩm mỹ và ăn uống, vệ sinh răng khó khăn.

Đối với phương pháp niềng răng trong suốt sẽ không dùng đến mắc cài, dây thun như niềng răng thông thường mà thay bằng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng.

Niềng răng invisalign là gì?
Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt là giải pháp nha khoa tiên tiến, sử dụng công nghệ hiện đại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Phương pháp này hiện này đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi khách hàng: quy trình và thời gian niềng được rút gọn so với niềng mắc cài, khay niềng trong suốt, không lộ mắc cài, người niềng được chủ động tháo lắp để vệ sinh và ăn uống. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt so với truyền thống chính là chi phí cao hơn rất nhiều.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Theo My Auris niềng răng invisalign có nhổ răng không thì câu trả lời là có thể, vì còn phải tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể. Việc quyết định có nhổ răng hay không còn phải dựa vào quyết định của bác sĩ sau khi thăm khám.

Khay niềng răng trong suốt được làm bằng vật liệu nhựa cao cấp, tạo lực ổn định dịch chuyển trên răng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và dịch chuyển răng thì cần phải tạo khoảng trống trên cung hàm. Mục đích của nhổ răng khi niềng:

Nhổ các răng mọc chen chúc, sau khi nhổ tạo khoảng trống, tạo điều kiện cho các răng dễ dàng dịch chuyển về vị trí chuẩn.

Đối với răng hô, nhổ răng tạo khoảng trống kéo lùi hàm trên ra sau.

Đối với tình trạng răng kém, răng sâu, viêm nhiễm, đau nhức kéo dài,… nhổ răng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị.

Niềng răng invisalign có cần nhổ răng không?
Niềng răng invisalign có cần nhổ răng không?
  • Cơ chế hoạt động của niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign đem đến nhiều ưu điểm vượt trội. Khay niềng răng là dạng khay nhựa chuyên dụng, được thiết kế theo khuôn răng chỉ định của bác sĩ. Chất liệu nhựa an toàn, mang lại cảm giác thoải mái khi đeo. Điều này cũng giảm được cảm giác đau, cộm, khó chịu trong thời gian niềng.

Tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa thiết kế khoảng 25-40 khay niềng, mỗi khay tương ứng với độ dịch chuyển 0,25mm. Bác sĩ sẽ chỉ định thời gian thay đổi niềng để niềng ôm sát răng, chỉnh nha hiệu quả trong từng giai đoạn. Thời gian thay niềng chỉ định của bác sĩ là 2 tuần/ lần, bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến bác sĩ thường xuyên. Và để niềng chỉnh nha hiệu quả nhất, bạn nên đeo theo hướng dẫn của bác sĩ và đeo niềng răng trung bình 22 giờ/ ngày.

Niềng răng trong suốt được chỉ định cho hầu hết các tình trạng răng từ nhẹ đến nặng: răng thưa, móm, hô, cắn hở, cắn sâu,… Do đó, có rất nhiều người lựa chọn phương pháp này để niềng răng, thay vì chọn phương pháp truyền thống.

  • Khi niềng răng trong suốt, trường hợp nào cần nhổ răng

Bác sĩ chỉ định nhổ răng trong những trường hợp răng mọc chen chúc nặng để khi niềng các răng dịch chuyển vào khoảng trống đạt kết quả tốt hơn. Hoặc đối với những ca có khớp cắn sâu nặng cần nhổ để di chuyển chân răng, hay những ca bị hô hay móm nặng.

Nhổ răng số 4 và 5 giúp tạo khoảng trống trên cung hàm. Còn trường hợp răng khôn hay còn gọi là răng số 8 cần nhổ bỏ để tránh tình trạng răng mọc ngầm, không ổn định như các răng khác, làm xô lệch hàm sau khi chỉnh nha.

Theo các bác sĩ việc loại bỏ răng số 8 không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng nhai, nên mọi người không nên quá lo lắng:

  • Răng số 8 nằm ở vị trí trong cùng nên không gây ảnh hưởng về thẩm mỹ và thực tế, răng này cũng không thực hiện chức năng nhai nên nhổ bỏ cũng không ảnh hưởng.
  • Khi răng số 8 mọc không đúng cách, mà không được can thiệp kịp thời dẫn đến đau nhức, viêm nhiễm, gây hôi miệng trầm trọng.

Nếu răng số 8 mọc bình thường, sau khi khám không gây ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng thì cũng không cần nhổ.

Niềng răng trong suốt đem đến nhiều lợi ích, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cũ. Tuy nhiên, bạn vẫn lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện, để đảm bảo hiệu quả như mong muốn và an toàn.

 Niềng răng invisalign ở đâu tốt?

Việc tìm kiếm nha khoa uy tín là nhu cầu của đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ phòng khám, nha khoa, làm mọi người khó khăn trong việc lựa chọn.

My Auris – Nha khoa thông minh theo tiêu chuẩn WTS giúp đem đến hiệu quả lâu dài, an toàn cho khách hàng sau mỗi dịch vụ. My Auris hiện nhận được nhiều sự tin tưởng và được đánh giá là nha khoa tốt nhất tại TP HCM.

  • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề và kiến thức sâu rộng về răng-hàm-mặt
  • Cơ sở hạ tầng, máy móc hiện đại, giúp kiểm soát tình trạng, đảm bảo vô trùng trong quá trình thực hiện
  • Đặc biệt với hệ thống AI trí tuệ nhân tạo tham gia vào quá trình thu thập dữ liệu và phân tích tình trạng răng miệng.
  • Đội ngũ tư vấn viên, chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên môn, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nha khoa để giải đáp tường tận và tư vấn kỹ cho khách hàng.
  • Nha khoa còn cung cấp các dịch vụ tốt, chính sách ưu đãi và bảo hành cho khách hàng.
Niềng răng trong suốt ở đâu uy tín?
Niềng răng trong suốt ở đâu uy tín?

Hãy đến với My Auris để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi:

Địa chỉ: 11Bis Đường Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Anh Thy


Có thể bạn quan tâm:
📚 Niềng răng trong suốt invisalign ở đâu uy tín tốt nhất hcm
📚 Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ uy tín niềng răng invisalign ở hà nội
📚 Những lưu ý vàng khi niềng răng Invisalign

Trả lời

chat zalo
messenger