Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu không quá phức tạp, Tuy nhiên, bạn cũng không nên xem thường. Nhất là trường hợp  răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, nếu điều trị không chính xác sẽ gây ra các biến chứng nặng nề sau khi nhổ răng.

Hiện nay, ngành Nha khoa ngày một phát triển, kỹ thuật nhổ răng khôn đã được thực hiện bằng máy siêu âm Piezotome để giảm đau tối đa, đồng thời còn có tác dụng kháng viêm và cầm máu.

Công nghệ nhổ răng bằng sóng Piezotome đang được xem như một giải pháp nhổ răng tốt nhất. Không đau – không sưng – không chảy máu… Vậy nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome là gì? Loại máy nhổ răng này có ưu điểm gì? quy trình nhổ có phức tạp không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome là gì?

Piezotome là dụng cụ cắt, sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao và nước tưới.

Máy siêu âm Piezotome thay thế cho tay khoan truyền thống. Đây là 1 bước trong quá trình nhổ răng kéo dài, chứ một mình máy siêu âm này không thể nhổ được răng.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome
Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

2. Ưu điểm của nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome so với phương pháp truyền thống

Răng khôn gây nhiều rắc rối, thậm chí có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được xử lý sớm.

Hiện nay, có 2 phương pháp nhổ răng khôn là: nhổ răng truyền thống và nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm.

Phương pháp nhổ răng khôn truyền thống: sử dụng dao rạch và kìm để bẩy răng, bác sĩ sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để xử lý răng. Khách hàng phải banh miệng khá lâu

Công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm thì thao tác diễn ra nhanh hơn, chỉ mất 5 phút, trường hợp răng mọc kẹt, mọc ngầm thì mất thời gian hơn, lên đến 15-20 phút.

Nhổ răng khôn truyền thống cần vạt nướu để phá hủy ổ răng thì nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ cần lực tác động của sóng siêu âm, vùng tác động hẹp nên ổ răng sẽ được bảo tồn.

Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome sẽ đảm sự toàn vẹn của xương, vì chỉ tác động nhẹ nhàng. Còn với cách nhổ răng truyền thống thì phải tác động một lực mạnh, thời gian nhổ cũng lâu hơn, gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương.

Nhổ răng khôn bằng kìm thì thời gian đau, chảy máu, phục hồi và làm đầy huyệt ổ răng cũng lâu hơn.

3. Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome

Với sự hỗ trợ của công nghệ sóng siêu âm Piezotome, thời gian nhổ răng chỉ còn từ 20 đến 30 phút. Quy trình nhổ răng sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

  • Bác sĩ khám tổng thể tình trạng răng miệng. Điều trị bệnh lý trước khi nhổ (nếu có).
  • Chụp X-Quang, dựa vào kết quả chụp X – quang, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng và mức độ răng của răng khôn cần nhổ. Từ đó, đưa ra phương pháp thực hiện chính xác.
  • Vệ sinh khoang miệng và vị trí răng cần nhổ để đảm bảo vô trùng, giúp loại bỏ khả năng nhiễm trùng và áp xe ổ răng sau khi nhổ.
  • Gây tê tại chỗ trước khi nhổ răng 20 phút, giúp khách hàng không bị đau đớn trong quá trình nhổ.
  •  Thực hiện nhổ răng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome, làm lung lay chân răng bằng các bước sóng cao tần từ 28 -36Khz. Tác động lên mô mà không gây tổn thương mô mềm. Chỉ vài giây sau khi máy siêu âm làm gãy liên kết giữa dây chằng với chân răng, bác sĩ sẽ dùng kìm nhổ răng ra một cách nhẹ nhàng.
  • Sử dụng dụng màng collagen để bôi vào vị trí răng vừa nhổ để giúp rút ngắn quá trình tái tạo mô răng và lành thương nhanh chóng.
  • Sau khi nhổ xong răng khôn, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám cho khách hàng nhổ răng.
Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome
Quy trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

4. Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng bằng công nghệ Piezotome giữa các Nha khoa có sự khác nhau. Tùy vào vị trí, tình trạng răng miệng của mỗi người và bảng giá riêng của từng Nha khoa.

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

Dịch vụ

Chi phí

Rạch lợi trùm (không nhổ răng)

700.000

Nhổ răng sữa

100.000

Nhổ chân răng hoặc nhổ răng có một chân răng

500.000

Nhổ chân răng hoặc răng có nhiều chân răng

700.000

Nhổ răng hàm (các răng 4,5,6,7)

1.000.000

Nhổ răng khôn mọc thẳng

1.500.000

Nhổ răng khôn bị mọc lệch mức độ 1

2.000.000

Nhổ răng khôn mọc lệch (mọc ngầm)

3.000.000

Nhổ răng khôn mọc ngầm (mọc ngầm, + chân khó)

5.000.000

Nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome là phương pháp nên lựa chọn, bởi nhiều ưu điểm như: giảm đau, giảm sưng, giảm chảy máu. Kiểm soát những biến chứng sau nhổ răng. Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng khôn và muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này, hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé!

>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *