Nha khoa trồng răng KHÔNG đau – 7 tiêu chí đánh giá

Nha khoa trồng răng KHÔNG đau

Trồng răng bằng implant khôi phục răng đã mất là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây là phương pháp sử dụng kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố. Do đó, việc lựa chọn nha khoa trồng răng đảm bảo là điều vô cùng quan trọng. Đồng thời, khi can thiệp trồng răng khó tránh khỏi đau đớn nên mọi người cũng có nhu cầu tìm nha khoa trồng răng không đau. Để mọi người có thêm kinh nghiệm lựa chọn nha khoa trồng răng, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Trồng răng có đau không?

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Trong đó, có công đoạn mở nướu, tạo khoảng trống để đặt trụ implant vào trong xương hàm. 

Khi nghe đến đây, mọi người sẽ hình dung các thao tác: vặn, khoan, vít, tác động vào xương hàm,… sẽ rất đau. Tuy nhiên, đây chỉ là điều mà mỗi người tự nghĩ và tự hù dọa mình để tâm lý bị ảnh hưởng. Bởi trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng cần điều trị, phẫu thuật cho nên bạn vẫn cảm nhận được các thao tác của bác sĩ nhưng gần như không cảm thấy ê buốt, đau nhức. 

Thời gian hiệu lực của thuốc tê thường kéo dài từ 1-2 giờ sau đó. Sau khi hết hiệu quả của thuốc tê, có thể sẽ cảm thấy hơi đau, nhức. Đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể khi có sự tác động đến mô mềm, do đó, không cần quá lo lắng. 

Lúc này, có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ kết hợp ăn uống, vệ sinh đúng cách thì tình trạng đau sẽ thuyên giảm trong 2-3 ngày kế tiếp. 

Trồng răng có đau không?
Trồng răng có đau không?

Các tiêu chí chọn nha khoa trồng răng không đau

Như đã đề cập, trồng răng sẽ có sự tác động đến mô mềm, xương hàm nên không thể tránh khỏi tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất và không nghiệm trọng nếu như bạn thực hiện tại nha khoa trồng răng uy tín, đáng tin cậy. 

Trồng răng implant đòi hỏi kỹ thuật khó nên tay nghề bác sĩ cũng phải đảm bảo, nếu thực hiện sai kỹ thuật thì gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, nha khoa trồng răng không uy tín, sử dụng chất lượng trụ implant không tốt cũng gây nên nhiều hậu quả khôn lường cho sức khỏe răng miệng. 

Do đó, để lựa chọn nha khoa trồng răng không đau, mọi người nên bỏ túi một số tiêu chí sau đây: 

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế

Bác sĩ là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một ca trồng răng implant. Một bác sĩ thực hiện trồng răng implant tốt phải có tay nghề có, được đào tạo chuyên sâu về răng hàm mặt nói chung và lĩnh vực implant nói riêng. 

Không chỉ vậy, bác sĩ phải có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, bằng cấp về răng hàm mặt và cấy ghép implant. Bên cạnh đó, yếu tố kinh nghiệm thực tế cũng rất quan trọng, các bác sĩ đã giàu kinh nghiệm trong các tình huống trồng implant sẽ giải quyết tốt các tình huống phát sinh, chẩn đoán chính xác, cấy trụ đúng vị trí, đảm bảo kết quả lâu dài, bền vững mang đến kết quả sức khỏe ăn nhai tốt, và thẩm mỹ hài hòa. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kiểm soát và theo dõi sát trong và sau khi cấy implant để tránh trụ implant bị đào thải hay xuất hiện tổn thương, nhiễm trùng. 

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế - tiêu chí chọn nha khoa trồng răng không đau
Đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế – tiêu chí chọn nha khoa trồng răng không đau

Trụ implant chính hãng, chất lượng 

Trụ implant dùng để thay thế chân răng đã mất trong xương hàm. Chất liệu của trụ được làm bằng titanium có khả năng tương thích sinh học cao. Một trụ implant chất lượng sẽ đẩy nhanh quá trình lành thương, an toàn với cơ thể, không dễ bị đứt gãy, sử dụng lâu dài. 

Nếu như dùng trụ implant kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng để lại hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Lựa chọn nha khoa trồng răng cũng phải quan tâm đến chất lượng trụ có đủ điều kiện hay không, trụ được nhập khẩu vật liệu chính hãng, đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ. 

Trụ implant chính hãng, chất lượng  - tiêu chí chọn nha khoa trồng răng không đau
Trụ implant chính hãng, chất lượng  – tiêu chí chọn nha khoa trồng răng không đau

Máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cho trồng răng implant 

Trồng răng implant là phương pháp tiên tiến, hiện đại nên cần sự hỗ trợ nhiều của trang thiết bị, máy móc để thành công. Các máy móc, thiết bị giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác, giúp quá trình cấy implant diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau. 

Đặc biệt, phải có máy X-quang Conebeam CT trong trồng implant nhằm khảo sát vùng xương hàm, giúp bác sĩ xác định được bề rộng của xương, tiên lượng có cần ghép xương hay không và chọn trụ implant phù hợp với xương hàm. Điều này giúp khả năng tương thích của trụ cao cũng như tăng tỷ lệ thành công. 

Chế độ bảo hành 

Tiêu chí đánh giá nha khoa trồng răng implant không đau, uy tín tiếp theo là chính sách bảo hành trụ implant. Đây không chỉ là sự uy tín mà còn đánh giá cam kết chất lượng nha khoa trong điều trị implant. Chính sách bảo hành sẽ tùy thuộc vào loại trụ mà khách hàng lựa chọn. 

Chi phí minh bạch, rõ ràng

Các nha khoa trồng răng uy tín, đáng tin cậy sẽ không giấu giếm về giá dịch vụ mà sẽ công khai để khách hàng tự do lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Bảng giá dịch vụ sẽ rõ về loại trụ, về thời gian bảo hành, giá từng trụ,…

Đồng thời, không chỉ đến trực tiếp nha khoa trồng răng mới có thể xem giá mà các nha khoa uy tín công khai bảng giá trên fanpage, website của chính họ để khách hàng dễ dàng tham khảo. 

Kế hoạch điều trị rõ ràng

Trong cấy ghép implant, kế hoạch điều trị là điều vô cùng quan trọng. Sau khi thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng răng miệng, bác sĩ phải đưa ra được phác đồ điều trị cụ thể để khách hàng có thể hình dung được hình trình mình sẽ phải trải qua trong khôi phục răng mất. 

Kế hoạch điều trị rõ ràng - tiêu chí chọn nha khoa trồng răng không đau
Kế hoạch điều trị rõ ràng – tiêu chí chọn nha khoa trồng răng không đau

Được nhiều khách hàng đánh giá tốt

Tiêu chí cuối cùng đánh giá nha khoa trồng răng là ý kiến khách hàng. Bất kỳ dịch vụ nào tốt cũng phải có niềm tin và sự hài lòng, đánh giá tốt từ các khách hàng đã trải nghiệm thực tế. 

Nha khoa trồng răng không đau – Nha khoa My Auris 

Hiện nay, có khá nhiều nha khoa ra đời, gây nên sự hoang mang cho khách hàng trong việc lựa chọn nha khoa trồng răng uy tín. Nha khoa My Auris – nha khoa thông minh là một trong nha khoa mà mọi người nên lựa chọn trải nghiệm, bởi:

  • Đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực implant chuyên sâu đã thực hiện thành công nhiều ca implant. Bác sĩ điều trị  đảm bảo kết quả lâu dài, bền vững. Trong quá trình phẫu thuật đặt trụ, thao tác khéo léo, nhanh gọn và chính xác giúp khách hàng thoải mái, dễ chịu, không bị áp lực tâm lý. 
  • Trụ implant được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng, cam kết rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trụ implant nha khoa sử dụng trụ Hàn Quốc, USA, Switzerland.
  • Máy móc, trang thiết bị, dụng cụ được chuẩn bị và sắp xếp đúng vị trí phục vụ cho quá trình cấy implant. Máy móc, thiết bị luôn được cập nhật hiện đại, tiên tiến hỗ trợ bác sĩ cấy implant thành công.
  • Chế độ bảo hành với từng loại trụ implant rõ ràng. Các loại trụ Hàn Quốc, nha khoa có chính sách bảo hành từ 10-15 năm, trụ của Mỹ bảo hành đến 30 năm và trụ Switzerland bảo hành trọn đời. 
  • Bảng giá dịch vụ công khai, minh bạch tại fanpage, website của nha khoa. Đồng thời, khi đến nha khoa các khách hàng cũng được cầm và xem trực tiếp bảng giá dịch vụ implant, điều trị. 
  • Cơ sở vật chất của nha khoa đạt chuẩn, đảm bảo vô trùng trước, trong và sau điều trị. 
Nha khoa trồng răng không đau - Nha khoa My Auris 
Nha khoa trồng răng không đau – Nha khoa My Auris

Qua những thông tin trong bài viết về nha khoa trồng răng không đau, hẳn là mọi người có được những kinh nghiệm trong lựa chọn nha khoa trồng răng. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ hay đến trực tiếp nha khoa My Auris để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ trồng răng implant nhé. 

Anh Thy