Nên làm cầu răng hay Implant khi bạn bị mất răng?

Nên làm cầu răng hay Implant khi bạn bị mất răng?

Khi bạn bị mất răng chắc hẳn sẽ băn khoăn khi gặp câu hỏi nên làm cầu răng hay Implant để có kết quả phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất, đây cũng là thắc mắc chung của khá nhiều người. Cả hai phương pháp này đều có khả năng giúp bạn phục hình những chiếc răng đã mất, cải thiện khả năng ăn nhai. Nhưng mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng, vì vậy mà có thể mang lại sự phù hợp khác nhau cho từng người. Để biết nên làm cầu răng hay cấy ghép Implant thì bạn cần tham khảo các thông tin sau.

Tìm hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ 

Thông tin về nên làm cầu răng hay Implant sẽ được giải đáp cho bạn sau khi tìm hiểu các thông tin về hai phương pháp trên với những ưu và nhược điểm khác nhau.

Phương pháp cầu răng sứ là một trong những kỹ thuật thực hiện làm răng sứ dựa vào cơ chế sử dụng hai chiếc răng kế cận với răng đã mất, mục đích làm trụ giúp nâng đỡ các mão sứ lên trên. Cầu răng sứ sẽ gồm khoảng 2, 3 đến 4 chiếc răng gắn liền nhau.

Trong đó, hai răng bên cạnh răng đã mất được sử dụng để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng. Cầu răng cũng có màu sắc tự nhiên như răng thật để có thể đảm bảo tốt tính thẩm mỹ trên toàn khuôn mặt.

Tìm hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ 
Tìm hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ

Điểm nổi bật

  • Mức phí thực hiện điều trị khá rẻ khi so với phương pháp trồng răng Implant.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
  • Thời gian thực hiện điều trị ngắn, được hoàn thành chỉ sau khoảng 3 đến 4 lần tái khám với bác sĩ chuyên môn.

Điểm hạn chế

  • Bạn cần được mài đi hai răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ và điều này làm cho răng thật của bạn không còn được nguyên vẹn.
  • Tình trạng tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra sau khoảng thời gian sử dụng.

Tìm hiểu phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant được nhiều bác sĩ khuyên dùng điều trị khi bạn gặp phải tình trạng mất răng. Những chiếc răng đã mất sẽ được thay thế bằng răng Implant, với cấu tạo gồm 3 phần chính: Trụ răng Implant, khớp nối và phần mão sứ.

Tìm hiểu phương pháp trồng răng Implant
Tìm hiểu phương pháp trồng răng Implant

Khi thực hiện điều trị, trụ răng sẽ được đặt trực tiếp vào xương hàm. Sau khoảng thời gian tích hợp và đã trụ răng đã có độ bám vững chắc. Bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão sứ cố định trên trụ răng thông qua phần khớp nối. Lúc này răng đã được khôi phục hoàn toàn, đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra. Nhưng bạn cần lưu ý phương pháp này sẽ có mức phí điều trị tương đối cao.

Với hai phương pháp khắc phục cho tình trạng mất răng nên khi tìm hiểu có thể khiến người bên khó lựa chọn nên làm cầu răng hay trồng răng Implant để đảm bảo tốt cho chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Giải đáp nên làm cầu răng hay Implant khi bạn bị mất răng?

Thông qua những ưu và nhược điểm trên đã phần nào giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp cho quá trình điều trị của mình. Tuy nhiên, để có thể quyết định nên làm cầu răng hay Implant sẽ còn phụ thuộc vào một vài điểm liên quan tình trạng sức khỏe và những điều kiện cần thiết khác.

Giải đáp nên làm cầu răng hay Implant khi bạn bị mất răng?
Giải đáp nên làm cầu răng hay Implant khi bạn bị mất răng?

Sức khỏe răng miệng người bệnh

Trong trường hợp thực hiện phương pháp cầu răng sứ bắt buộc bạn phải mài đi hai chiếc răng kế cận, để mài thì hai răng phải có đủ khỏe thì mới được sử dụng làm trụ răng. Vì thế, khi bạn muốn làm cầu răng sứ thì bác sĩ cần xác định chính xác mức độ khỏe của răng thì mới có thể thực hiện mà mang lại kết quả tốt được.

Sức khỏe toàn thân của người bệnh

Trường hợp bạn có sức khỏe không đủ tốt hay đã mắc phải những bệnh mãn tính như: Tiểu đường, tim mạch, huyết áp thì bác sĩ cần xem xét mức độ nặng nhẹ của những căn bệnh này. Nhằm có cơ sở đánh giá bạn có thật sự thích hợp nên làm cầu răng hay Implant nhất.

Khi kiểm tra mà bác sĩ thấy tỷ lệ thành công thấp hay có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh thì bác sĩ bắt buộc chỉ định cho bạn thực hiện làm cầu răng sứ thay cho phương pháp cấy răng Implant.

Độ tuổi để thực hiện điều trị

Nên làm cầu răng hay Implant, theo bác sĩ hai phương pháp sẽ được áp dụng cho đối tượng bị mất răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng Implant thì bạn cần lưu ý nó có điều kiện khắt khe hơn là người bệnh phải trên 18 tuổi thì mới được bác sĩ chỉ định cho điều trị. Vì người dưới 18 tuổi sẽ có cấu trúc xương hàm chưa phát triển toàn diện nên không thực hiện điều trị được.

Khi bạn đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín, yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh luôn được chú trọng hàng đầu. Vì vậy khi bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng để có cơ sở tư vấn đến bạn việc nên thực hiện điều trị bằng kỹ thuật nào. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất và đem lại kết quả chỉnh nha như mong đợi, cải thiện tốt tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Nên làm cầu răng hay Implant tại nha khoa nào?

Sau khi tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi nên làm cầu răng hay Implant thì bạn cũng cần tham khảo một nha khoa uy tín để quá trình điều trị mang lại kết quả cao cũng như đảm bảo sức khỏe cho mình.

My Auris - Nha khoa giúp bạn phục hình thẩm mỹ tốt nhất khi bị mất răng
My Auris – Nha khoa giúp bạn phục hình thẩm mỹ tốt nhất khi bị mất răng

Nha khoa thông minh My Auris là đơn vị tự hào tại thị trường Việt Nam trong dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ và trồng răng Implant theo tiêu chuẩn WTS đảm bảo tốt khả năng phục hình cho người bệnh. 

Nha khoa sở hữu được đội ngũ bác sĩ chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm và đã giúp được hàng nghìn khách hàng cải thiện tình trạng khuyết điểm trên răng miệng. Vì thế mà nha khoa luôn được ưa chuộng có tin tưởng của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Hiện nay tất cả những trường hợp mất răng lâu năm hay thực hiện trồng răng Implant cho người lớn tuổi, thậm chí là trồng răng giả toàn hàm đều được nha khoa My Auris tiếp nhận điều trị và đem lại kết quả như mong đợi.

Việc nên làm cầu răng hay Implant thì bạn cần đến trực tiếp thăm khám với bác sĩ tại nha khoa để có câu trả lời chính xác thông qua quá trình kiểm tra tổng quát để có cơ sở dữ liệu mang đến cho bạn một phác đồ điều trị với một phương pháp phù hợp nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger