Nằm mơ rụng răng có thiệt không?

Nằm mơ rụng răng

Thông thường, giấc mơ là điều mà không ai sắp đặt, vì tự nhiên xuất hiện trong giấc ngủ của mỗi người. Tuy nhiên, quan niệm của người xưa, khi nằm mơ thấy gì thì là điềm báo. Chính vì điều này, mà nhiều người lo lắng nằm mơ rụng răng không biết có thiệt không hay sẽ xuất hiện điềm báo xấu. Để giải mã ý nghĩa nằm mơ rụng răng, mọi người theo dõi bài viết này nhé. 

Giấc mơ là gì?

Người trưởng thành thường ngủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày. Khi ngủ sâu có thể sẽ mơ thấy những giấc mơ không có thật. Một số người mơ thấy mình biết bay hay lạc vào xứ sở thần tiên, đôi khi có những người mơ thấy rắn cắn, rụng răng và cho là điềm báo xấu. 

nằm mơ rụng răng
Giấc mơ là gì?

Nguyên nhân khiến nằm mơ rụng răng

Những người nằm mơ rụng răng mà không có màu thì thường là đang gặp vấn đề nào đó về tâm lý như lo lắng hay bất an về điều gì đó. 

 • Lo lắng về ngoại hình: “cái răng cái tóc là gốc con người” do đó răng được xem là yếu tố quan trọng tạo nên tính thẩm cho cả khuôn mặt và cũng quyết định nhan sắc của một người. Việc nằm bị rụng răng có thể thấy người này đang cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình nên xuất hiện tâm trạng lo lắng, bất an kể cả khi ngủ. 
 • Áp lực trong cuộc sống: nếu như giấc mơ cho thấy hình ảnh rụng răng cũng có thể xuất phát từ những áp lực, bế tắc trong cuộc sống mà đang hay sắp gặp phải. Ngoài ra, những người thường bị căng thẳng trong học tập, làm việc cũng có thể nằm bị mơ rụng răng.
 • Mất tự tin về bản thân: khi một người có những suy nghĩ lo lắng về bản thân, cảm thấy mình không được người khác tôn trọng, nghĩ mình không có năng lực thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Từ đó, rất dễ nằm mơ.
 • Chuyện vợ chồng: một số người nằm bị mất răng thường có nỗi lo về chuyện chăn gối vợ chồng không được như mong muốn.
 • Lo lắng tuổi già: có rất nhiều người lớn tuổi thấy mình nằm rụng răng mà không bị chảy máu. Đây xuất phát từ tâm lý lo sợ tuổi già, có hơi khủng hoảng về tâm lý. 
Nguyên nhân khiến nằm mơ rụng răng
Nguyên nhân khiến nằm mơ rụng răng

Một số ý nghĩa cho việc nằm mơ rụng răng

Thay vì lo lắng, bất an, mọi người nên tìm hiểu về ý nghĩ của giấc mơ này. Từ đó, có thể hiểu hơn tâm trạng của mình hay chuẩn bị hành trang tốt hơn trong cuộc sống.

Căng thẳng nên nằm mơ rụng răng

Căng thẳng quá mức dẫn đến không kiểm soát được, từ đó gây ra các phản ứng vật lý trong người, khiến gặp nhiều giấc mơ tiêu cực, trong đó có rụng răng. Khi tỉnh giấc, thoát khỏi giấc mơ thì cũng giảm được căng thẳng thực tế. Và lúc này, nên nhìn lại xem cuộc sống, công việc, gia đình có chuyện nào gây áp lực để có thể khắc phục và làm thuyên giảm. 

Nằm mơ rụng răng mang ý nghĩ mất mát

Khi cuộc sống có sự mất mát thì cũng có thể dẫn đến việc nằm mơ rụng răng. Những mất mát có thể kể đến như: mất việc làm, chia tay người yêu hay người thân, bạn bè qua đời, hay bị mất tài sản,… Những mất mát này cũng có thể khiến nằm mơ thấy rụng răng, kiểu như mất đi một thứ gì đó quan trọng trong đời mình. 

Có những thay đổi lớn

Khi cuộc sống ổn định, ít khi mọi người nằm mơ. Nhưng ngược lại, có những thay đổi trong cuộc sống diễn ra thì lại rất dễ nằm mơ. Sự thay đổi này có thể là tốt hơn hoặc kém hơn trước nhiều. Hoặc có thể bạn sắp kết hôn, sắp có em bé,… Tất cả đều sẽ gây nên cảm giác lo lắng, hồi hộp nên dễ làm bạn ngủ mơ thấy rụng răng. 

Một số ý nghĩa cho việc nằm mơ rụng răng
Một số ý nghĩa cho việc nằm mơ rụng răng

Dấu hiệu của trầm cảm

Trầm cảm là bệnh về thần kinh của con người. Do đó, nếu ai thường xuyên nằm mơ thấy rụng răng nên đi kiểm tra và thăm khám cẩn thận. Bởi rất có thể bạn đang mắc bệnh trầm cảm. 

Thiếu tự tin trong cuộc sống

Trong cuộc sống, khi con người thiếu tự tin có rất nhiều tình huống và trường hợp. Sự mất tự tin nhiều lần sẽ ảnh hưởng không ít đến lý trí và não bộ của bạn. Từ đó, cũng dễ làm bạn ngủ mơ thấy rụng răng. 

Nghiến răng

khi ngủ có thói quen nghiến răng dẫn đến tiềm thức bị ảnh hưởng và xuất hiện tình huống rụng răng trong giấc mơ. Điều này phản ánh, thói quen nghiến răng ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ trong não của bạn. Để khắc phục tình trạng này, nên thăm khám bác sĩ để điều trị dứt điểm tình trạng nghiến răng. 

Vấn đề răng miệng

Nếu như đang gặp phải vấn đề về sức khỏe răng miệng, đặc biệt là tai nạn, té ngã gãy răng thì khi ngủ cũng rất dễ nằm mơ thấy răng rụng. Trong giấc mơ thường cường điệu hóa sự thật lên nên thường làm bạn lo lắng, bất an sau khi tỉnh dậy. 

Còn nếu như vấn đề răng miệng vẫn bình thường, không có phát hiện gì mà bạn lại nằm mơ như vậy thì có thể đến nha khoa thăm khám vì biết đâu là tín hiệu cho bạn biết cần thăm khám sức khỏe răng miệng để kịp thời phát hiện và điều trị (nếu có). 

Nằm mơ rụng răng là điềm báo tốt hay xấu?

Để xác định tốt hay xấu, thì thường giấc mơ được chia thành tâm linh và khoa học.

Về tâm linh: nằm mơ thấy răng bị rụng không có máu là điềm báo cho gia đình sắp có tang

Về khoa học: việc nằm mơ rụng răng không chảy máu là điều hết sức bình thường. 

Tùy theo tình trạng rụng răng gặp trong mơ, thì sẽ có một điềm báo ứng với nó, mọi người có thể tham khảo một số trường hợp sau:

 • Nằm mơ thấy nhổ hay rụng 1 răng sẽ gặp phải một việc xui xẻo hoặc buồn bực.
 • Khi thấy người khác nhổ răng của mình, thì có thể người đó sẽ sắp phải lìa xa dương thế
 • Còn khi thấy mình nhổ răng cho người lạ thì có thể người đó sẽ làm nhục hay hãm hại bạn
 • Khi thấy 1 răng rụng trong giấc mơ cho thấy người thân nào đó sẽ gặp nguy hiểm
 • Nếu như nằm mơ thấy răng nhiều trong cùng một lúc thì đây được dự báo là họa sát thân.
 • Nằm mơ mất vị trí răng cửa, dự báo không tốt về tiền bạc
 • Nằm mơ mất vị trí răng hàm, dự báo tương lai bất định
Nằm mơ rụng răng là điềm báo tốt hay xấu?
Nằm mơ rụng răng là điềm báo tốt hay xấu?

 Hy vọng những thông tin mà nha khoa My Auris chia sẻ trong bài viết giúp mọi người hiểu hơn về nằm mơ rụng răng. Tuy nhiên xét cho cùng cũng chỉ là một giấc mơ vì vậy bạn không nên quá lo lắng và phiền muộn về nó. Hãy tiếp tục sống lạc quan, vui vẻ, kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng thể định kỳ. 

Anh Thy