Lưu ý trước khi cấy ghép Implant

Những lưu ý trước khi cấy ghép implant

Hiện nay, Implant là phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến, giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm. Trước khi cấy ghép răng Implant, cần lưu ý những gì, để kết quả phục hình Implant được đảm bảo. Thực hiện tốt và đầy đủ những lưu ý khi trồng răng Implant sau đây, sẽ giúp bạn có một kết quả điều trị thành công như mong muốn. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé!

1. Lựa chọn trung tâm thực hiện

Một cơ sở nha khoa đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant, cần đạt được những yếu tố sau:

 • Được sở Y tế cấp phép hoạt động chuyên môn cấy ghép Implant.
 • Bác sĩ điều trị có kinh nghiệm lâm sàng thực tế mới có thể nắm bắt vấn đề và xử lý nhanh chóng những trường hợp phát sinh phức tạp trong ca phẫu thuật.
 • Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại
 • Trung tâm có chế độ hỗ trợ, bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất.
chọn địa chỉ uy tín trước khi cấy ghép implant
chọn địa chỉ uy tín trước khi cấy ghép implant

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về TRỒNG RĂNG IMPLANT, bạn xem nhé!!!

2. Chọn loại Implant phù hợp với sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế

Lựa chọn loại Implant cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị. Mỗi trung tâm sản xuất Implant đều có kỹ thuật riêng để tối ưu hóa kết quả cấy ghép. Nên lựa chọn loại Implant như thế nào cho hợp lý sẽ tùy vào yêu cầu của từng người.

Lựa chọn theo nhu cầu: nhu cầu mỗi khách hàng là khác nhau nhưng có thể chia thành 2 nhóm chính.

 • Nhóm tối ưu chi phí điều trị: chọn sử dụng loại Implant tầm trung như: Implant Hàn Quốc, Pháp… Vì những loại Implant này có chi phí vừa phải, thời gian chờ lành vết thương sau phẫu thuật và hoàn tất răng khá lâu. Thời gian có thể kéo dài từ 2 – 6 tháng hoặc lâu hơn, tùy vào đặc điểm của từng trường hợp răng và loại Implant.
 • Nhóm tối ưu thời gian điều trị: là những trường hợp không có nhiều thời gian chờ đợi Implant tích hợp với xương hàm, khách hàng có thể là những người thường xuyên giao tiếp và phải đi công tác nhiều…nên ưu tiên lựa chọn Implant ETK Active hoặc Implant Nobel Active … vì đây là những loại Implant có thể rút ngắn thời gian điều trị, giảm xuống chỉ còn từ 1 -3 tuần.
Chọn trụ implant phù hợp
Chọn trụ implant phù hợp

Các loại Implant khi đã tích hợp với cơ thể đều có tác dụng tích cực và hiệu quả sử dụng cao. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đúng loại Implant chính hãng, phù hợp với nhu cầu của mình để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Những khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để có sự tư vấn tối ưu, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như tình hình sức khỏe của bản thân.

3. Khách hàng cần lưu ý những gì trước khi trồng răng?

Để đảm bảo quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất, ngoài việc chọn trung tâm điều trị chất lượng thì khâu chuẩn bị từ phía khách hàng trước khi trồng răng cũng cực kỳ quan trọng.

Trước khi trồng răng Implant, bạn cần ăn uống, nghỉ ngơi để giữ tinh thần thoải mái, đảm bảo trạng thái sức khỏe tốt nhất trước khi tiến hành trồng răng.

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy Implant cũng vô cùng quan trọng. Chỉ một yếu tố bất cẩn cũng có thể gây ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant. Do đó, bạn cần lưu ý:

 • Ăn những đồ ăn mềm và chất lỏng trong ngày phẫu thuật. Không uống hoặc ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên.
 • Không dùng ống hút vì cách chuyển động của miệng khi mút có thể gây chảy máu.
 • Uống nhiều nước, tốt nhất là uống nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây, không uống nước có gas, cà phê, không hút thuốc lá…
 • Sau khi hoàn tất cấy ghép Implant, trong 1 giờ sau đó không được ăn nhai, 1 tuần đầu phải ăn đồ ăn mềm, khi ăn cần nhai chậm và nhẹ nhàng.
 • Không đánh răng tại vị trí ghép răng trong 5 ngày đầu tiên, các răng khác vẫn phải vệ sinh bình thường.
 • Tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng, mức độ lành thương sau phẫu thuật, đảm bảo Implant ổn định trước khi hoàn tất lên răng sứ.
uống nhiều nước trước ngày cấy ghép implant
Uống nhiều nước trước ngày cấy ghép implant

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất, trước và sau khi cấy ghép Implant, cần chuẩn bị những gì trước khi phẫu thuật, bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé!

Tìm hiểu thêm quy trình và chi phí trồng răng Implant qua bài viết >>> Trồng Răng Implant bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *