Làm răng sứ rồi có niềng được không, bằng cách nào?

Làm răng sứ rồi có niềng được không, bằng cách nào?

Bọc răng sứ là một trong các phương pháp có khả năng giúp bạn có thể sở hữu được một hàm răng đều đẹp và trắng sáng hơn. Còn niềng răng là giải pháp giúp bạn trong việc điều chỉnh răng hàm đang có dấu hiệu bị sai lệch, không chuẩn khớp cắn. Vậy làm răng sứ rồi có niềng được không? Những thắc mắc của khách hàng sẽ được nha khoa My Auris giải đáp, cung cấp các thông tin cần thiết thông qua bài viết sau đây, phần nào hỗ trợ bạn khi muốn tìm kiếm thông tin.

Bọc răng sứ là phương pháp gì?

Làm răng sứ rồi có niềng được không sẽ được giải đáp đến bạn sau khi bác sĩ của My Auris cung cấp một số thông tin cơ bản.

Phương pháp bọc răng sứ giúp phục hình thẩm mỹ được ứng dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở nha khoa, nhằm khắc phục hiệu quả các khuyết điểm cũng như tổn thương của răng như bị sứt, mẻ, gãy, xỉn màu,…Bạn cần lưu ý rằng phương pháp bọc răng sứ chỉ có thể áp dụng cho người có tình trạng răng có khuyết điểm mức độ nhẹ.

Tìm hiểu kỹ thuật bọc sứ
Tìm hiểu kỹ thuật bọc sứ

Để biết chính các tình trạng răng miệng của mình đang ở mức độ nào thì bạn cần dành thời gian đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín. bác sĩ tại đó mới có thể trực tiếp thăm khám và kiểm tra toàn diện tình trạng răng hàm. Sau cùng là đưa ra giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ răng thích hợp nhằm giúp khách hàng điều trị tốt các khuyết điểm của răng.

Đồng thời chỉ khi bạn đến gặp trực tiếp bác sĩ, sau khi thăm khám thì mới quyết định được việc làm răng sứ rồi có thực hiện niềng răng tiếp được không khi bạn có nhu cầu.

Giải đáp làm răng sứ rồi có niềng được không?

Đối với trường hợp bạn làm 1 chiếc răng sứ thì vẫn có thể thực hiện niềng răng, với trường hợp bạn đã thực hiện bọc răng sứ cả hàm thì không thể niềng răng. Để xác minh được làm răng sứ rồi có niềng được không thì bạn cần tìm đến các nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để thăm khám, nhận tư vấn trực tiếp trước khi tiến hành điều trị.

Khi thực hiện bọc 1 hay vài chiếc răng sứ đơn lẻ?

Đối với trường hợp bạn làm 1 chiếc răng sứ hay vài răng sứ đơn lẻ thì vẫn có thể thực hiện niềng răng theo như bình thường. Trong quá trình niềng, các bác sĩ có thể gắn khí cụ chỉnh nha là các mắc cài hay sử dụng khay niềng răng trong suốt tùy vào tình trạng răng miệng từng người trên cả những chiếc răng sứ. Phương pháp niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh cả cùi răng và mão sứ để đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn.

Có thể thấy làm răng sứ rồi nhưng vẫn muốn thực hiện điều trị niềng răng trong trường hợp bạn làm 1 chiếc răng sứ thì vẫn được thực hiện theo thường lệ và đạt được kết quả chỉnh nha cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không có phương pháp nào là hoàn hảo. Có một số trường hợp mão răng sứ cùng cùi răng không thể dịch chuyển cùng lúc với nhau theo như chẩn đoán từ bác sĩ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là quá trình thực hiện bọc sứ có sự sai lệch khiến cho răng sứ không kết chặt được vào cùi răng, lúc này lực kéo của niềng tác động làm răng bị lỏng lẻo và bung sút. Vì vậy, làm răng sứ rồi có niềng được không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng răng sứ mà bạn sử dụng cũng như kết quả chỉnh nha thẩm mỹ răng trước đó.

Làm răng sứ rồi có được niềng không?
Làm răng sứ rồi có được niềng không?

Trường hợp bọc nhiều răng sứ hoặc cầu răng sứ?

Đối với trường hợp bạn đã thực hiện làm nhiều răng sứ hay cầu răng sứ thì khi có nhu cầu niềng răng, bác sĩ chuyên môn sẽ cần thăm khám kỹ trước khi thực hiện. Bởi trường hợp này có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình chỉnh nha niềng răng.

Sau khi thực phục hình răng nhưng lại không có kết quả như mong đợi và bạn có thắc mắc về câu hỏi trên thì lúc này bác sĩ phải xem xét nhiều yếu tố liên quan khác như: Chất lượng răng sứ, mô răng, khả năng răng có thể dịch chuyển,…

Làm răng sứ rồi có niềng răng với phương pháp nào phù hợp nhất?

Đối với nha khoa My Auris, sau khi bạn đã thăm khám trực tiếp với bác sĩ và được đưa ra một phác đồ điều trị thích hợp, lúc này bạn cũng được đánh giá chính xác làm răng sứ rồi có niềng được không?

Trên thị trường hiện nay có hai phương pháp niềng răng chỉnh nha chính: Niềng răng mắc cài và sử dụng khay niềng răng trong suốt. Trong đó, theo đánh giá của bác sĩ thì phương pháp được coi là hiện đại và thích hợp nhất trong trường hợp bạn đã bọc sứ rồi những vẫn muốn niềng răng là sử dụng khay niềng răng trong suốt iWay.

Niềng răng sứ bằng khay niềng trong suốt iWay
Niềng răng sứ bằng khay niềng trong suốt iWay

Phương pháp sử dụng các khay nhựa iWay, bạn dễ dàng tháo lắp nên có thể thuận tiện hơn trong việc bảo vệ bề mặt răng sứ. Đồng thời, các khay niềng có công dụng ôm sát chân răng nên dễ dàng trong việc dịch chuyển răng sứ và cả cùi răng thật. Lúc này bạn có thể hạn chế được việc làm răng sứ rồi có niềng được không khi răng sứ không thể chịu quá nhiều lực tác động vào.

Đối với sử dụng khay niềng răng trong suốt cũng có nhược điểm là chi phí điều trị tương đối cao. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng điều kiện kinh tế cá nhân hoặc tìm đến những nha khoa có hỗ trợ trả góp. Giúp bạn niềng răng được thuận lợi hơn và không chịu quá nhiều gánh nặng về mặt tài chính, đồng thời giúp bạn sở hữu được nụ cười tự tin hơn trong giao tiếp.

Việc làm răng sứ rồi có niềng được không sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người. Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn là cách tốt nhất để họ đánh giá cũng như có thể lấy cơ sở đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Giúp bạn cải thiện tốt những khuyết điểm của răng và xử lý kịp thời những biến chứng khi làm răng sứ không đạt yêu cầu.

Yến Nhi

chat zalo
messenger