Hỏi đáp niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không?

Hỏi đáp niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không?

Phương pháp niềng răng hàm Trainer được mọi người biết đến như một công cụ sử dụng để hỗ trợ niềng răng, với chất liệu làm từ Silicon khá an toàn. Thời gian gần đây phương pháp này được mọi người quan tâm nhiều hơn bởi mức phí rẻ, tiện lợi. Vậy niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không? Người dùng cần biết nó có những loại nào trong quá trình niềng răng. Để giải đáp chi tiết những thắc mắc mà khách hàng đang quan tâm, hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các thông tin có trong bài viết này.

Niềng răng tại nhà hàm Trainer là gì?

Niềng răng hàm Trainer được biết đến với tên khoa học là Trainer Alignment hay còn được gọi là phương pháp niềng răng mắc cài Silicon trong suốt, một trong những phương pháp giúp chỉnh nha thẩm mỹ bằng cách sử dụng các khay Silicon khá an toàn cho người dùng. Bộ khí cụ không sử dụng các mắc cài, dây cung hay dây thun như các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không? - Tìm hiểu khái niệm
Niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không? – Tìm hiểu khái niệm

Niềng răng tại nhà hàm Trainer giúp người bệnh điều chỉnh các vấn đề của cấu trúc răng, khắc phục các tình trạng răng hô, răng mọc chìa, lệch lạc, răng móm,… Theo thời gian răng sẽ dần trở nên thẳng đều dưới tác động đàn hồi của miếng Silicon mà không gây ra cảm giác vướng víu.

Vì khay niềng được làm từ Silicon khá an toàn cho người sử dụng. Nên giá thành của bộ sản phẩm này khá rẻ hơn so với những loại mắc cài truyền thống. Niềng răng hàm Trainer cũng có đầy đủ những kích cỡ phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn, giúp điều chỉnh răng trở nên đều đặn hơn. Song cũng có nhiều người thắc mắc việc niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không với mức giá thành quá rẻ.

Niềng răng tại nhà Trainer gồm những loại nào?

Trước khi đi vài tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không thì bạn cần nắm sơ lược những loại có trong phương pháp này. Nhằm có cái nhìn toàn diện nhất cũng như dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không với những loại nào?
Niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không với những loại nào?

Hàm Trainer Juniors – Hàm J

Niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không với hàm J. Loại này phù hợp nhất cho đối tượng là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển mọc răng từ 3 đến 5 tuổi. Hàm J có đệm khí tạo ra lực giúp lưỡi có thể nằm đúng vị trí cũng như loại bỏ những thói quen xấu khiến răng mọc lệch như bú bình, mút tay, tật đẩy lưỡi,… Điều đặc biệt, hàm J này còn giúp cho trẻ mở rộng cung hàm, giúp răng sữa mọc lên mà không phải chen chúc nhau.

Hàm Trainer Kids – Hàm K

Theo chia sẻ từ các bác sĩ chuyên môn thì hàm K cũng có cấu tạo giống tương tự như hàm J. Nhưng về kích thước cũng như độ cứng thì có phần nhỉnh hơn. Vì thế mà laoij hàm Trainer Kids này khá phù hợp với đối tượng là các trẻ nhỏ với độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, độ tuổi mà trẻ đang trong quá trình thay răng, mọc các răng vĩnh viễn.

Hàm Trainer Teens – Hàm T

Hàm T sẽ được chỉ định sử dụng cho những trẻ đang trong giai đoạn mọc răng, độ tuổi dao động từ 10 đến 15 tuổi. Đây là giai đoạn mà trẻ mọc răng vĩnh viễn đã hoàn thiện. Hàm T cũng được chia thành 4 khoảng thời gian sử dụng khác nhau cho T1, T2, T3, T4. Bên cạnh đó, hàm T lúc này còn giúp trẻ hạn chế tình trạng sai lệch khớp cắn.

Hàm Trainer Adults – Hàm A

Hàm A sẽ được phân loại sử dụng cho đối tượng là người trưởng thành. Lúc này răng trên hàm cũng đã mọc đầy đủ. Hàm Trainer Adults sẽ có khả năng phát huy tác dụng với trường hợp răng ít phức tạp như răng hô nhẹ, răng mọc khấp khểnh,… Ngoài ra, bạn cũng có thể được bác sĩ cho dùng hàm Trainer như một hàm duy trì sau khi niềng răng, nhằm giúp ổn định vị trí của răng, tránh trường hợp răng chạy về vị trí ban đầu.

Giải đáp niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không?

Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc hiện này là niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không, đặc biệt đối với người trưởng thành. Trong thực tế, hàm Trainer danh cho người trưởng thành sẽ có độ dày và cứng hơn nhiều so với hàm Trainer dành cho các trẻ nhỏ. Xét về kích thước, thì hàm cho người lớn cũng có thiết kế sao cho phù hợp nhất với cung hàm của họ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, vì người trường thành đã có cấu trúc xương hàm hoàn chỉnh, răng vĩnh viễn cũng đã mọc trên cung hàm đầy đủ, nên khi thực hiện niềng răng bằng Silicon này sẽ mang lại hiệu quả rất chậm, hay thậm chí là vô thưởng vô phạt với những ca có trình trạng răng tương đối phức tạp Vậy niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không trong trường hợp này thì câu trả lời là không.

Giải đáp niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không?
Giải đáp niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không?

Hàm Trainer mà mọi người biết đến là phương pháp có giá thành tiết kiệm nhất, dễ dàng sử dụng tháo lắp khi cần. Tuy nhiên niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không với câu trả lời là có khi được chỉ định và khuyên dùng cho đối tượng là trẻ nhỏ, giúp nắn chỉnh răng dưới sự theo dõi của các bác sĩ chuyên môn.

Vì thế, khi người lớn muốn áp dụng phương pháp này cần tham khảo qua ý kiến của bác sĩ, cũng như cân nhắc tình trạng của mình để lựa chọn được giải pháp điều trị tốt nhất. Điều này cũng giúp bạn tránh tốn công vô ít, không có hiệu quả đối với phương pháp niềng răng này.

Tóm lại niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không thì câu trả lời là nó chỉ mang lại hiệu quả cho đối tượng là các trẻ nhỏ. Mỗi đối tượng sẽ có một phương pháp điều trị phù hợp, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế phục vụ cho quá trình điều trị đó. Các bác sĩ chuyên môn sẽ là người giúp bạn trong việc lựa chọn cũng như điều trị đạt được kết quả như mong muốn.

Hy vọng thông qua những thông tin có trong bài viết này, nha khoa My Auris có thể cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi niềng răng tại nhà Trainer có hiệu quả không. Để biết chính xác mình phù hợp điều trị bằng phương pháp nào, tốt nhất bạn cần thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chuyên môn để nhận được lời khuyên và phác đồ điều trị chuẩn y khoa. Giúp bạn cải thiện tình trạng răng miệng và sở hữu một nụ cười đầy tự tin.

Yến Nhi

chat zalo
messenger