[Hỏi đáp] Cắm Implant sau nhổ răng liền được không?

[Hỏi đáp] Cắm Implant sau nhổ răng liền được không?

Thực hiện cắm răng Implant sau nhổ răng ngày một được nhiều người áp dụng. Phương pháp điều trị này có khá nhiều ưu điểm vượt trội, giúp rút ngắn được nhiều thời gian phục hình bằng Implant. Mục đích đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện trồng răng Implant sau khi nhổ răng ngay lập tức. Cùng tìm hiểu các thông tin sau để có câu trả lời chính xác.

Cắm Implant sau nhổ răng là gì?

Cắm Implant sau nhổ răng là kỹ thuật kết hợp giữa quá trình nhổ bỏ răng và trồng Implant trong cùng một thời điểm điều trị. Khi đó, những chiếc răng bị hỏng sẽ được bác sĩ lấy ra ngoài, phần xương hàm vẫn chưa có dấu hiệu bị tổn thương.

Cắm Implant sau nhổ răng là gì?
Cắm Implant sau nhổ răng là gì?

Sau khi kết thúc thao tác nhổ bỏ răng thì bác sĩ tiến hành đặt trụ răng và xương hàm. Lúc này những tế bào xương mới trong khuôn hàm sẽ nhanh chóng phát triển và tích hợp với trụ răng đó.

Quá trình này khá quan trọng vì nó quyết định việc giữ trụ Implant được cố định, đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của hàm. Việc thực hiện cắm Implant sau khi nhổ răng không những đảm bảo trụ tương thích với xương hàm được nhanh chóng mà còn giúp nâng cao khả năng ăn nhai. Thậm chí răng còn có tuổi thọ cao hơn so với răng thật.

Đặc biệt hơn nếu bạn thực hiện cắm Implant sau nhổ răng ngay lập tức, thì có thể tiến hành phục hình sứ sớm hơn so với thời gian quy định. Thông thường người bệnh phải chờ từ 3 đến 6 tháng sau khi trồng răng Implant mới có thể phục hình sứ. Với điều kiện xương hàm còn tốt, không bị tiêu xương.

Điều kiện để thực hiện cắm Implant tức thì

Tuy rằng thực hiện cắm Implant sau nhổ răng ngay lập tức có thể mang lại nhiều lợi ích hơn so với những phương pháp phục hình răng khác, nhưng không phải ai cũng có thể được chỉ định thực hiện được. Cụ thể bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau mới có thể thực hiện nhổ răng và cấy ghép răng trong cùng một thời điểm.

Điều kiện để thực hiện cắm Implant sau nhổ răng
Điều kiện để thực hiện cắm Implant sau nhổ răng
  • Xương hàm người bệnh còn tốt, không quá dày, không quá mỏng, không bị xốp hay mềm.
  • Trụ Implant dùng cấy ghép sẽ được chế tác bằng những chất liệu tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có khả năng chịu tác động lớn và có khả năng tương thích tốt và tuổi thọ cao.
  • Bác sĩ thực hiện trồng răng phải là người có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đã từng thực hiện thành công nhiều ca trồng Implant sau nhổ răng.
  • Nha khoa được trang bị hệ thống máy móc và các trang thiết bị thực hiện điều trị cao cấp, hiện đại.
  • Điều kiện sức khỏe của người bệnh cũng phải đảm bảo tốt. Phương pháp trồng răng Implant chỉ có thể áp dụng cho những người bệnh không mắc các bệnh lý như: Tiểu đường, máu khó đông, cao huyết áp, tâm thần,…

Sau khi nhổ răng bao lâu thì được trồng răng Implant?

Thực hiện nhổ răng để thực hiện trồng răng Implant sẽ được phân ra theo các trường hợp sau:

Trồng Implant ngay lập tức sau khi nhổ bỏ răng

Sau khi bạn được bác sĩ nhổ bỏ răng và chân răng bị hỏng đã để lại một khoảng trống tại xương hàm. Ngay sau đó bác sĩ có thể tiến hành cắm Implant sau nhổ răng ngay lập tức. Như vậy cùng 1 lượng thuốc tê tiêm vào cơ thể, người bệnh có thể vừa thực hiện nhổ răng vừa thực hiện cắm Implant.

Đồng thời quá trình thực hiện cùng lúc này sẽ giúp giảm những cơn đau cho người bệnh, và bác sĩ cũng thực hiện điều trị được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, sau khi nhổ bỏ răng, chân răng nhân tạo được bổ sung vào sẽ giúp ngăn tiêu xương hàm, rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, việc thực hiện trồng Implant ngay sau khi nhổ răng cũng có một số điểm hạn chế. Vì răng thật và trụ Implant có sự khác nhau về mặt kích thước nên bạn cũng có thể phải ghép xương, đặt màng Collagen hỗ trợ lành thương. Mức phí lúc này sẽ khá cao.

Mặt khác, sự ổn định lúc đầu của trụ răng cũng kém hơn, vì vậy chỉ nên thực hiện khi cần răng nhổ đi không quá lớn, xương còn lại vẫn đủ điều kiện để siết chặt trụ trong xương hàm.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì được trồng răng Implant?
Sau khi nhổ răng bao lâu thì được trồng răng Implant?

Trồng Implant sau khi nhổ răng được 1 đến 2 tháng

Trong trường hợp người bệnh có xương hàm không còn nguyên vẹn hay bác sĩ đã tiên lượng có nhiều rủi ro thì không nên trồng Implant ngay lập tức sau nhổ răng. Bạn cần chờ đợi 1 đến 2 tháng sau khi nhổ đề các tổ chức xung quanh không viêm nhiễm hay mắc các bệnh lý. Mục đích đảm bảo quá trình thực hiện trồng răng Implant sau đó được thuận lợi và mang lại kết quả tốt.

Trồng Implant sau khi nhổ 3 đến 4 tháng

3 đến 4 tháng sau khi nhổ răng thì xương hàm đã lấp kín huyệt ổ răng, thuận lợi để cấy ghép Implant. Những mô mềm hoàn toàn lành thương và đáp ứng được điều kiện đặt trụ, đồng thời giúp ích cho việc kiểm soát vạt lợi.

Cắm Implant sau nhổ răng được 3 đến 4 tháng được bác sĩ đánh giá cao về độ an toàn, giảm nguy cơ tụt lợi. Từ đó tuổi thọ của răng Implant cao hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và mức phí trong điều trị.

Trồng Implant sau từ 4 đến 12 tháng

Việc thực hiện cấy ghép Implant sau khi nhổ răng từ 4 đến 12 tháng được coi như tiêu chuẩn “vàng” ở những thập niên 80. Lúc này xương hàm đã lành thương hoàn toàn, việc trồng răng Implant cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên lúc này có tiềm ẩn các rủi ro liên quan đến tiêu xương hàm, tụt lợi và các răng bên cạnh xô lệch vào vị trí mất răng.

Nha khoa My Auris – Nha khoa trồng răng Implant tốt tại TPHCM

Nha khoa My Auris tự hào là một trong những đơn vị có các dịch vụ phục hình răng tốt nhất tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tin tưởng của khách hàng, đội ngũ bác sĩ có tại nha khoa đã thực hiện thành công nhiều ca điều trị. 

Nha khoa My Auris - Nha khoa trồng răng Implant tốt tại TPHCM
Nha khoa My Auris – Nha khoa trồng răng Implant tốt tại TPHCM

Tất cả những trường hợp mất răng lâu năm, cấy ghép Implant cho người lớn tuổi và trồng răng toàn hàm,… đều được nha khoa My Auris tiếp nhận và thực hiện điều trị mang lại kết quả cao.

Khi thực hiện điều trị cho khách hàng, nha khoa luôn đảm bảo về mặt chất lượng của trụ răng, mão sứ, máy móc thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật đạt điều kiện vô trùng nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Trước khi đi vào điều trị, người bệnh luôn được kiểm tra và tư vấn chi tiết từng trường hợp. Mọi thỏa thuận sẽ được thực hiện trước khi điều trị, đảm bảo không phát sinh thêm chi phí về sau.

Tóm lại, Cắm Implant sau nhổ răng ngay lập tức có thể được thực hiện khi xương hàm bạn vẫn còn khỏe. Với tình trạng mỗi người sẽ phù hợp thực hiện phục hình Implant sau nhổ răng ở những khoảng thời gian khác nhau. Do đó chỉ có cách tốt nhất là bạn thăm khám với bác sĩ trước khi quyết định điều trị, chỉ có bác sĩ có đầy đủ chuyên môn, kiến thức tư vấn đến bạn hướng điều trị tốt nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger