Gợi ý cấy ghép Implant ở thời điểm nào thì hợp lý

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu trong quá trình phục hình răng do bị mất hoặc răng bị gãy. Bằng cách cấy ghép trụ Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng cũ. Giúp cho răng chắc khỏe và đẹp, tự tin giao tiếp sở hữu một nụ cười đẹp.

cấy ghép implant,có nên cấy ghép implant,cay ghep implant,co nen cay ghep implant
Thời điểm nào cấy ghép implant an toàn

Có nên cấy ghép Implant và khi nào là thời điểm thích hợp?

Quay trở lại về câu chuyện, nguyên nhân khiến tình răng răng bị mất hoặc bị gãy do nhiều yếu khách quan hay chủ quan như chế độ ăn uống không lành mạnh, vệ sinh răng miệng kém, hút thuốc ở nam,…Vì vậy, khiến bạn gặp nhiều vấn đề với tình trạng răng của bạn như tự ti, giao tiếp kém, chứng hôi ở miệng…

Những trường hợp trên, có nên cấy ghép Implant không? – Có. Vì khi chúng ta đưa lượng thức ăn phù hợp vào cơ thể, sẽ sót lại một số thức ăn bám trên bề mặt ở răng hay giữa kẽ răng nhất sẽ bị vi khuẩn phân hủy dẫn đến tình trạng sâu răng hoặc thậm chí mất răng. Hay trường hợp bị mất răng do nhiều yếu tố như tai nạn,…Về lâu dài, các răng liền kề ở khoảng trống phần răng bị mất sẽ xảy ra hiện tượng xô đẩy về phía chỗ trống khiến xương hàm bị lệch và răng không đều.

 

Mô tả phương pháp cấy ghép Implant 

My Auris thực hiện các bước tư vấn, thăm khám và chữa bệnh thực hiện đúng các quy chuẩn trong ngành y khoa. Tránh để lại những biến chứng như sưng, đau kéo dài, nhiễm trùng xung quanh trụ gây tổn thương đến vị trí trụ Implant.

cay ghep Implant
Kiểm tra răng miệng tổng quát

Vì thế, Nha khoa My Auris giúp bạn có hàm răng hoàn chỉnh, đều đẹp, không gây cảm giác khó chịu trong khi ăn. Đây là quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại My Auris.

Bước 1: Thăm khám tổng quát 

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe khoang miệng, tình trạng răng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Tiếp đó bác sĩ chụp X- quang để kiểm tra mật độ của xương, độ dày của xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện trong liệu trình cấy ghép Implant hay không.

Dựa vào kết quả thăm khám và chụp X- quang, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân phù hợp với tình trạng răng hiện tại.

Bước 2: Ký hợp đồng cấy ghép Implant 

Sau khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch về phương pháp trị liệu cấy ghép Implant của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ ký hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ tại Nha khoa My Auris.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật phục hình răng 

Cấy ghép Implant cần được tiến hành ở phòng phẫu thuật được vô trùng, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bệnh nhân. Tiếp đó, bác sĩ tiến hành bóc tách viêm mạc với kích thước vừa đủ của Implant cần đặt vào. Sau khi Implant được đưa vào đúng vị trí tương thích, bác sĩ sẽ vệ sinh và khâu kín vết thương.

Lúc này, bệnh nhân sẽ nằm trong phòng khám khoảng từ 30 – 60 phút để nghỉ ngơi và kiểm tra phản ứng của xương hàm sau khi trồng trụ Implant.

Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm  

Sau khi trồng răng Implant khoảng 1 tuần ( 7 ngày) tính từ thời điểm làm răng sẽ kiểm tra độ lành của vết thương và cắt chỉ. Sau bước kiểm tra, bác sĩ sẽ đặt thử Abutment và lấy dấu răng làm răng sứ. Tuy nhiên thời gian tích hợp với xương hàm sẽ cần thời gian từ 1 – 3 tháng.

Ở bước này, bác sĩ sẽ gắn tạm cho bạn một răng tạm lên vị trí trồng răng Implant để đảm bảo thẩm mỹ về nụ cười và nhu cầu trong giao tiếp.

Bước 5: Gắn mão sứ

Đây là bước cuối cùng sau khi Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ Implant để hoàn tất quy trình. Khi sau gắn răng xong, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực của răng.

Đội ngũ tư vấn tại nha khoa My Auris giúp bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng sau khi trồng răng và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ từ 3-6 tháng hoặc 1 năm.

 

Lợi ích khi trồng răng Implant tại My Auris

An toàn về sức khỏe: Chất liệu răng sứ Titan nguyên chất 100%và trụ Implant được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, được FDA Hoa Kỳ kiểm định về chất lượng.

cay ghep implant
Lợi ích trồng răng Implant

Sử dụng linh hoạt: Kỹ thuật trồng răng có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp một răng,  ALL – ON 4, ALL – ON 6,..

Chế độ bảo hành: Khi bạn sử dụng dịch vụ Implant tại My Auris. Bạn sẽ được bảo hành trọn đời. Và tái khám định kỳ ít nhất 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Đảm bảo độ ăn nhai: độ bền cao, chịu lực cao và đảm bảo chức năng ăn nhai tương đương như răng thật.

Có tính thẩm mỹ cao: quan trọng nhất là rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực từ phía khách hàng sau khi tiến hành cấy ghép Implant tại My Auris.

Nha khoa Thông minh My Auris là luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình kiến tạo nụ cười với công nghệ thiết kế nụ cười Magic Smile Stype 4D. Giúp bạn luôn tự tin và cải thiện cuộc sống chất lượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *