Giải đáp quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Giải đáp quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ cho răng hiệu quả được nhiều người ưa thích. Ngoài việc mọi người quan tâm đến tính thẩm mỹ sau khi phục hình thì quy trình bọc răng sứ mất bao lâu cũng được nhiều người tìm hiểu. Thông qua bài viết sau. hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thời gian thực hiện điều trị của kỹ thuật này tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa My Auris

Việc quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì dù nhanh hay chậm cũng cần được thực hiện theo đúng các bước. Thông thường, quy trình này sẽ diễn ra trong 3 buổi hẹn với bác sĩ. Cùng điểm qua các bước có trong quy trình làm răng sứ tại nha khoa My Auris nhé!

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu tại nha khoa My Auris
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu tại nha khoa My Auris

Bác sĩ thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị tương ứng

Bạn sẽ được thăm khám tổng quát, chụp Panorama nhằm xác định chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng, vị trí và số lượng răng cần thực hiện điều trị. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ mới có cơ sở tư vấn, xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho tình trạng của từng người bệnh.

Nếu bạn thuộc trường hợp mắc những bệnh lý răng miệng: Sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…Lúc này, bác sĩ cần tiến hành điều trị dứt điểm bệnh lý trước khi làm răng sứ. Khi đó, vấn đề về quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong chắc chắn sẽ kéo dài thêm từ 1 đến 2 buổi.

Gây tê vùng làm răng sứ và bác sĩ mài cùi răng

Sau buổi thăm khám và tư vấn, vào buổi hẹn tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh cũng như sát khuẩn khoang miệng nhằm phòng tránh các trường hợp viêm nhiễm, gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần điều trị cho người bệnh cảm thấy thoải mái nhất lúc mài răng, cũng như không gây đau đớn khó chịu trong suốt quá trình bọc răng sứ. Dựa vào tình trạng răng miệng của người bệnh mà bác sĩ sẽ mài răng với độ dày mỏng phù hợp. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao để không làm ảnh hưởng đến răng thật.

Bạn được thực hiện mài cùi răng chỉ khi tình trạng răng miệng của bạn đủ khỏe mạng. Bác sĩ tiến hành gây tê vùng răng cần bọc sứ, quá trình này sẽ diễn ra từ 10 đến 15 phút cho một răng.

Bác sĩ lấy dấu răng gửi về phòng Labo thực hiện chế tác mão sứ

Khi thực hiện mài răng xong, lúc này bác sĩ cũng thực hiện lấy dấu răng của người bệnh nhằm gửi về phòng Labo chế tác mão sứ. Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào yếu tố máy móc thiết bị cũng như công nghệ tại phòng khám khi chế tác mão sứ.

Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nha khoa để tiến hành bọc răng sứ. Nhiều nha khoa có trang bị thiết bị y tế tân tiến thì quá trình chế tác mão sứ sẽ không mất quá nhiều thời gian, nhanh nhất là bạn chỉ mất 1 ngày.

Quy trình bọc răng sứ theo 5 bước tiêu chuẩn
Quy trình bọc răng sứ theo 5 bước tiêu chuẩn

Bác sĩ gắn răng sứ sau chế tác lên cùi răng

Khi những chiếc mão sứ đã được chế tác xong, bác sĩ hẹn bạn quay trở lại phòng khám. Trước hết, họ cần gắn thử răng sứ lên cùi răng thật để bạn cảm nhận. Trường hợp không cảm thấy bị cộm hay khó chịu thì bác sĩ mới tiến hành cố định mão sứ cho bạn bằng loại keo chuyên dụng.

Khám và điều chỉnh khớp cắn nếu cần thiết

Lần hẹn cuối là lần tái khám để bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng răng sứ. Nếu khớp gắn có gặp vấn đề thì bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến khích bạn thực hiện lịch tái khám đúng hẹn, định kỳ từ 4 đến 6 tháng để đảm bảo tốt độ bền của răng.

Chi tiết quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Thông qua quy trình kể trên có thể bạn đã nắm được sơ lược quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong. Nhưng để chi tiết hơn nếu bạn chỉ cần bọc khoảng từ 2 đến 3 răng thì thời gian hoàn thiện chỉ mất khoảng 3 ngày. Nếu từ 5 đến 7 răng, thời gian hoàn thiện có thể kéo dài hơn 1 tuần hay khoảng 2 tuần nếu điều trị răng sứ cho cả hàm.

Chi tiết quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?
Chi tiết quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Lưu ý thời gian này đã bao gồm tất cả các bước từ thăm khám, mài răng và chế tác mão sứ đến khi hoàn thiện quá trình điều trị. Cụ thể:

  • Lần hẹn đầu tiên: Không thể bỏ qua bước thăm khám kiểm tra tổng quát, vệ sinh răng miệng và tiến hành mài cùi răng, bước này sẽ mất khoảng 15 phút đến 1 tiếng tùy vào số lượng răng bạn cần điều trị phục hình. Nếu mắc bệnh lý, người bệnh sẽ được điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ. Điều này chắc chắn kéo dài thời gian hơn so với những trường hợp người bệnh có răng hàm khỏe mạnh.
  • Lần hẹn thứ hai: Cách lần hẹn đầu từ 1 đến 2 ngày để chế tác mão sứ. Khi đã chế tác xong, theo quy trình bác sĩ sẽ gắn lên bề mặt răng thật, chỉ cố định bằng keo nha khoa khi người bệnh cảm thấy thoải mái. Cuối cùng vệ sinh răng miệng một lượt nhằm hoàn tất quá trình điều trị. Thời gian để bác sĩ có thể gắn mão sứ kéo dài khoảng 30 phút cho tới vài giờ tùy vào số lượng răng.
  • Lần hẹn cuối là buổi hẹn tái khám với bác sĩ, theo quy trình họ cần kiểm tra xem bạn có cảm thấy khó chịu gì trong lúc sử dụng răng sứ không. Nếu có, bác sĩ cần điều chỉnh răng lại sao cho phù hợp. Đồng thời hẹn lịch tái khám với người bệnh định kỳ nhằm kiểm tra sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Lựa chọn nha khoa uy tín nào để bọc răng sứ?

Về quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì để tiết kiệm được nhiều thời gian, đảm bảo sức khỏe tốt nhất bạn hãy tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín. Quá trình lựa chọn bạn có thể tham khảo thông qua mạng xã hội, đánh giá từ các khách hàng về nha khoa đó,…

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào việc lựa chọn nha khoa
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào việc lựa chọn nha khoa

Hiện nay, có nhiều nha khoa mở dịch vụ phục hình răng sứ thẩm mỹ với các phương pháp bác nhau. bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng, thế nhưng câu hỏi đặt ra là nha khoa nào đủ uy tín để bạn đặt niềm tin? Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được nha khoa nào thì My Auris là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Vì những lý do sau đây:

  • Nha khoa đi đầu trong dịch vụ làm sứ, mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng.
  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều ca bọc sứ.
  • Luôn có sự cập nhật, đổi mới trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình điều trị.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Qua bài viết này, nha khoa My Auris hy vọng có thể cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết về quy trình bọc răng sứ mất bao lâu. Mỗi người sẽ có khoảng thời gian điều trị khác nhau vì còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và số lượng răng cần phục hình. Thăm khám với bác sĩ sẽ luôn là cách tốt nhất giúp bạn biết chính xác các vấn đề của bản thân và có hướng điều trị nhanh nhất.

Yến Nhi

One thought on “Giải đáp quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

  1. Pingback: Giải đáp quy trình bọc răng sứ mấ...

Comments are closed.