Giải đáp niềng răng mắc cài sứ trả góp được không?

Giải đáp niềng răng mắc cài sứ trả góp được không?

Giải pháp niềng răng mắc cài sứ trả góp gần như không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng khi họ có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng vẫn chưa biết rõ về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trả góp, Hãy cùng nha khoa thông minh My Auris tìm hiểu thêm thông tin xoay quanh vấn đề này, những thông tin có trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Lý giải tại sao niềng răng lại có mức phí cao?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về niềng răng mắc cài sứ trả góp được không thì bạn phải biết rõ tại sao niềng răng lại thường có mức phí cao. Điều này giúp bạn có cài nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Phương pháp niềng răng là một trong các kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ có khả năng giúp cho răng người bệnh đều đẹp và có tình thẩm mỹ hơn. Niềng răng sẽ được các bác sĩ thực hiện thông qua: Sử dụng bộ phận các khí cụ để nắn chỉnh răng và xương của ổ răng với tốc độ từ từ, liệc tục để kéo chúng về đúng vị trí.

Lý giải tại sao niềng răng lại có mức phí cao?
Lý giải tại sao niềng răng lại có mức phí cao?

Giá cho kỹ thuật niềng răng thường cao do thời gian điều trị phải kéo dài. Quá trình niềng thường sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Nếu thời gian đeo niềng của bạn kéo thời thì cũng đồng nghĩa mức phí điều trị cũng sẽ tăng cao. Do đó mà người bệnh phải thường xuyên thăm khám với bác sĩ.

Những loại khí cụ sử dụng trong quá trình điều trị sẽ là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng. Hầu hết các khí cụ: Khay chỉnh nha, phần dây thun, dây cung, mắc cài,… đều là hàng được nhập khẩu từ chính hãng nên giá thành sẽ tương đối cao.

Một ca niềng răng sẽ có mức phí dao động khá lớn thường tầm 30 đến 40 triệu thậm chí có thể cao hơn. Vì vậy mà không phải ai cũng có ddue khả năng để chi trả hết một lượt, điển hình như nhiều khách hàng đang tìm hiểu dịch vụ niềng răng trả góp. 

Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nha khoa đang triển khai dịch vụ niềng răng trả góp nói chung và dịch vụ niềng răng cho các phương pháp khác.

Có nên niềng răng mắc cài sứ trả góp không?

Việc có nên niềng răng mắc cài sứ trả góp không là vấn đề được khá nhiều khách hàng đặt câu hỏi trên các diễn đàn của nha khoa. Niềng răng trả góp hay bạn muốn chi trả dứt điểm một lần đều có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Không những mang lại một nụ cười tự tin mà còn giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân mình.

Có nên niềng răng mắc cài sứ trả góp không?
Có nên niềng răng mắc cài sứ trả góp không?

Dấu hiệu các răng và khớp cắn của người bệnh trở nên đều hơn giúp bạn giảm thiểu những nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng, từ đó mà sức khỏe của bạn được cải thiện. Một vài lợi ích nổi bật mà bạn có thể nhận được khi điều trị niềng răng mắc cài sứ:

  • Giúp người bệnh khắc phục những khuyết điểm về răng như: Móm, vẩu, khấp khểnh,…
  • Răng có thể được nắn chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm , giúp khớp cắn chuẩn hơn
  • Khả năng ăn nhai của người bệnh cũng được cải thiện tốt hơn
  • Khả năng phát âm sẽ không còn gặp trở ngại, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp thường ngày.
  • Quá trình vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn, hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng.

Ở khía cạnh của nha khoa thì việc niềng mắc cài sứ trả góp có thể giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ. Quan trọng nhất là khắc phục tốt tình trạng sai lệch khớp cắn, qua đó có thể cải thiện tính thẩm mỹ trên khuôn mặt và cả chức năng ăn nhai được tốt hơn, hạn chế các bệnh lý răng miệng liên quan và đặc biệt giúp bạn bớt gánh nặng hơn trong vấn đề tài chính khi thực hiện niềng mắc cài sứ trả góp.

Giá niềng răng mắc cài sứ trả góp phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Thông thường chi phí cho dịch vụ niềng răng sẽ không thể cố định và giống nhau ở từng người, chúng sẽ có sự khác nhau ở các trường hợp cụ thể, Giá mắc cài sứ trả góp sẽ phục thuộc vào ba yếu tố chính sau:

Loại mắc cài để niềng răng

Loại mắc cài để niềng răng
Loại mắc cài để niềng răng

Yếu tố ảnh hưởng đầu tiên đến chi phí khi niềng răng. Trên thị trường hiện có nhiều loại mắc cài khác nhau: Mắc cài kim loại thường, mắc cài sứ,…Và mỗi loại sẽ được làm từ những vật liệu khác nhau và chúng cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy mà giá mắc cài sẽ có sự dao động nhất định.

Tùy vào khả năng kinh tế của mỗi người cũng như mong muốn trong quá trình điều trị mà bác sĩ có thể tư vấn loại mắc cài phù hợp. Nếu như muốn sử dụng mắc cài sứ cho quá trình điều trị của mình để đảm bảo được tính thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ mắc cài sứ trả góp tại các cơ sở nha khoa uy tín trên thị trường.

Sức khỏe răng miệng của người niềng

Sức khỏe răng miệng của người bệnh có tốt hay không sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí điều trị niềng răng, đặc biệt là niềng mắc cài sứ trả góp. Nếu bạn thuộc nhóm người có sức khỏe răng miệng tốt thì mức phí sẽ không có sự thay đổi nhiều so với bảng giá công khai của mỗi nha khoa.

Sức khỏe răng miệng của người niềng
Sức khỏe răng miệng của người niềng

Nhưng ngược lại, bạn có sức khỏe răng miệng mắc một vài các bệnh lý khác thì bác sĩ phải thực hiện điều trị dứt điểm trước khi thực hiện niềng răng sứ trả góp để chỉnh nha.

Việc này giúp cho quá trình niềng răng được diễn ra liên tục và đạt được kết quả tốt nhất. Vì vậy mà bạn cần phải thêm chi phí phát sinh cho việc niềng răng của mình. Để biết mức phí điều trị cụ thể, cũng như biết được niềng mắc cài sứ trả góp của mình là bao nhiêu, bạn cần đến nha khoa để được đánh giá tình trạng một cách cụ thể.

Giá niềng răng mắc cài sứ trả góp phụ thuộc vào cơ sở nha khoa

Tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có một mức giá chỉnh nha niềng răng khác nhau. Bạn cần chọn một nha khoa có độ uy tín cao để điều trị nhằm đạt kết quả cao. Các nha khoa uy tín thường sẽ sử dụng các thiết bị hỗ trợ, khí cụ chỉnh nha nhập khẩu chính hãng đi kèm công nghệ hiện địa nên thường giá thành sẽ cao hơn. 

Cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng
Cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng

Ngoài ra dịch vụ trả góp ở mỗi nha khoa cũng sẽ khác nhau, điển hình như dịch vụ niềng răng mắc cài sứ trả góp. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được hỗ trợ khi có nhu cầu chỉnh nha trả góp.

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ niềng răng mắc cài sứ trả góp. Tùy mỗi nha khoa sẽ có chính sách khác nhau, để biết được dịch vụ niềng răng trả góp của bản thân sẽ khoảng bao nhiêu, bạn cần thăm khám trực tiếp tại cơ sở nha khoa My Auris và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Yến Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *