Giải đáp cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền?

Giải đáp cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền?

So với hai phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant được đánh giá cao là kỹ thuật phục hình răng hiệu quả nhất. Vậy cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền, phương pháp mang lại lợi ích gì cho người sử dụng. Cùng tham khảo những chia sẻ đến từ bác sĩ chuyên môn của nha khoa My Auris, đội ngũ sẽ giải đáp đến bạn các thông tin cần thiết. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp chỉnh nha phù hợp, mang lại kết quả cao.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật gì?

Implant là trụ răng được làm từ hợp chất Titanium gắn trực tiếp vào xương hàm của người bệnh, mục đích chính là thay thế chân răng đã mất và tạo thành một nền vững chắc cho quá trình tạo răng giả. Trụ Implant khả năng chính giúp nâng đỡ một mão hay cầu răng, sau khi trụ đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ để hoàn thiện một chiếc răng giả.

Cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền? - Cấy ghép Implant là kỹ thuật gì?
Cấy ghép Implant là kỹ thuật gì?

Trồng răng Implant là kỹ thuật ứng dụng trong nha khoa đã được thực hiện nhiều năm tại thị trường nước ngoài và ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ những năm 2000. Vì nhận thấy được những ưu điểm nổi bật là phương pháp có thể mang lại nên trong những năm gần đây, kỹ thuật phục hình này luôn được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn sử dụng trong quá trình điều trị của mình.

Giải đáp thắc mắc cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên việc cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền sẽ còn tùy thuộc vào số lượng răng cần thực hiện, loại trụ bạn chọn và bác sĩ trực tiếp thực hiện điều trị. Tại nha khoa My Auris, mức giá trồng răng Implant sẽ dao động trong khoảng từ 12.000.000 triệu đến 45.000.000 triệu cho một răng. Trường hợp bạn có nhu cầu phục hình răng nguyên hàm thì mức giá sẽ dao động từ 155.000.000 triệu đến 377.000.000 triệu. Sau khi bác sĩ thăm khám, tư vấn đến bạn sẽ xác định được chính xác cắm trụ chân răng giá bao nhiêu tiền ở mỗi người.

Giải đáp thắc mắc cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền?
Giải đáp thắc mắc cắm trụ chân răng giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, đang có nhiều khách hàng muốn thực hiện cấy ghép răng Implant phục hình cho tình trạng mất răng của mình, có người muốn phục hình răng đơn lẻ, cũng có người muốn phục hình răng cho toàn hàm.

Vì trong nha khoa sẽ có nhiều loại trụ răng xuất xứ từ nhiều nước khác nhau, tùy vào nhu cầu mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại trụ phù hợp, lưu ý loại trụ xuất xứ từ các nước như Đức, Thụy Điển sẽ có giá thành cao hơn so với những nước khác.

Từ việc thăm khám này, cũng là bước đầu tiên trong quy trình trồng răng Implant của Bộ Y Tế. Mục đích là đem đến sự minh bạch về chi phí và đảm bảo an toàn, tạo sự tin tưởng từ khách hàng đến nha khoa trước khi đưa ra quyết định điều trị.

Các yếu tố khiến cho mức phí điều trị trồng răng Implant tăng cao

Bắt buộc phải có sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại

Để quá trình trồng răng có thể diễn ra một cách an toàn và hiệu quả nhất thì cần phải có sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ và máy móc hiện đại tân tiến nhất trong nha khoa. Máy phẫu thuật Implant, máy in hướng dẫn trong phẫu thuật, máy chụp phim, hệ thống vô trùng đều là những loại cần thiết hỗ trợ trong điều trị mà nha khoa uy tín phải trang bị đầy đủ để điều trị an toàn cho người bệnh.

Cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền? - Yếu tố ảnh hưởng
Yếu tố ảnh hưởng

Chất liệu của trụ răng Implant

Đây cũng là lý do chính khiến mức giá trồng răng Implant tăng cao. Vì chất liệu Titanium ở phần trụ răng và khớp nối rất quý hiếm. Đặc biệt hơn là chất liệu này không được sản xuất trong nước, bắt buộc phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên giá thành tăng cao đáng kể.

Kỹ thuật phục hình trồng răng rất phức tạp

Một lý do không thể bỏ qua khi giải thích tại sao mức giá trồng răng Implant lại cao. Để có thể thực hiện thành công ca điều trị, đòi hỏi bác sĩ phải là người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chuyên sâu ở lĩnh vực này. Đồng thời bác sĩ cũng phải là người đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép khác.

Trên đây đều là những lý do làm ảnh hưởng đến chi phí trong ca điều trị cấy ghép Implant. Tuy nhiên giá cả có cao nhưng lợi ích mà kỹ thuật có thể mang lại lại vô cùng xứng đáng. Giúp bạn khắc phục tốt tình trạng mất răng, ngăn ngừa tiêu xương hàm và khả năng ăn nhai được bảo toàn. Đặc biệt tuổi thọ của răng có thể kéo dài vĩnh viễn, do đó bạn không cần phải thực hiện lại nhiều lần.

Lợi ích nhận được khi thực hiện trồng răng Implant

Bác sĩ nha khoa My Auris sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này, thông qua những lợi ích mà Implant có thể mang lại sau khi bạn thực hiện phục hình chỉnh nha. Cụ thể: 

Khả năng giúp khôi phục răng đẹp tự nhiên nhất

Trồng răng Implant không những giúp khôi phục được diện mạo các răng đã mất trên cung hàm mà còn giúp bạn khôi phục được chức năng ăn nhai, tạo cho răng phục hình tự nhiên nhất. Đồng thời bạn có thể cảm nhận được thức ăn chân thật nhất và răng sau khi được cấy ghép sẽ tích hợp tốt với xương hàm. 

Trồng răng Implant cũng giúp khắc phục được các điểm còn hạn chế của những kỹ thuật phục hình răng truyền thống khác, đặc biệt trong vấn đề tiêu xương hàm sau khoảng thời gian sử dụng.

Cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền? - Lợi ích nhận được
Lợi ích nhận được

Răng Implant có tuổi thọ cao

Trồng răng giả bằng kỹ thuật khác chỉ có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ từ 5 đến 7 năm, hay bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì có thể kéo dài lên đến 10 năm, tuy nhiên vẫn phải bảo trì và thay mới ngay sau đó. Nhưng đối với cấy ghép Implant đúng quy trình và tiêu chuẩn thì nó có thể tồn tại trong khoang miệng của bạn khoảng thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn. Đây cũng là lý do khiến nhiều người quan tâm hơn về phương pháp này cũng như có nhu cầu tìm hiểu cắm trụ chân răng Implant.

Khôi phục tính thẩm mỹ tự nhiên

Sau khi phục hình bằng phương pháp trồng răng Implant, bạn sẽ không còn cảm thấy ngại ngùng khi ở nơi công cộng nữa. Bởi những chiếc răng sau khi phục hình đảm bảo tính tự nhiên như những chiếc răng thật. Hàm răng toàn vẹn được khỏe đẹp, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và quá trình ăn nhai thường ngày.

Tóm lại, cắm trụ chân răng Implant giá bao nhiêu tiền sẽ không được đánh giá chính xác đối với nhiều người. Tùy vào tình trạng của từng người bệnh, bác sĩ thăm khám tổng quát mới có cơ sở đưa ra mức chi phí điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người bệnh trong việc sử dụng loại trụ nào. Vì vậy chỉ khi bạn thăm khám trực tiếp mới có thể biết chính xác mức giá trồng răng của mình là bao nhiêu.

Yến Nhi