Giá niềng răng hàm dưới có tiết kiệm hơn niềng răng 2 hàm hay không?

giá niềng răng hàm dưới

Giá niềng răng hàm dưới bao nhiêu phụ thuộc vào cách thức niềng răng, tình trạng răng cần niềng và cơ sở nha khoa thực hiện. Để tiết kiệm niềng răng thì bạn nên chọn cơ sở niềng răng uy tín tránh tiền mất tật mang, sử dụng phương pháp tiết kiệm như niềng răng mắc cài. Vậy giá niềng răng hàm dưới là bao nhiêu và thời gian niềng trong bao lâu? Cùng nha khoa My Auris sẽ giải đáp thông tin đầy đủ dành cho bạn.

1. Giá niềng răng hàm dưới có giá bao nhiêu? 

giá niềng răng hàm dưới

Giá niềng răng hàm dưới có giá bao nhiêu? 
 

Niềng răng 1 hàm dưới được nhiều người lựa chọn chỉ gặp tình trạng răng sai lệch ở 1 hàm, trong khi hàm còn lại vẫn bình thường. Mức giá sẽ thay đổi dựa vào các phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn.

1.1. Niềng răng hàm dưới với mắc cài 

Niềng răng hàm dưới với mắc cài sẽ gắn các khí cụ nha khoa lên răng như dây cung, mắc cài. Phương pháp này có tính thẩm mỹ không cao nhưng bù lại bạn có thể tiết kiệm được chi phí chỉnh nha và đem lại hiệu quả cho quá trình niềng răng của bạn.

Bạn có thể tham khảo mức giá niềng răng hàm dưới như sau:

Phương pháp chỉnh nha  Chi phí dao động 

(VNĐ)

Đơn vị 
Niềng răng mắc cài kim loại  18 – 20 triệu/ca Gói 
Niềng răng mắc cài sứ  20 – 22 triệu/ ca Gói 
Niềng răng mắc cài pha lê  18 – 20 triệu/ca  Gói

1.2. Niềng răng hàm dưới với khay niềng trong suốt

 

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài và dây cung, thay vào đó sử dụng các khay niềng trong suốt trong quá trình chỉnh nha. Phương pháp này có ưu điểm lớn nhất chính là tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng. 

Đối với việc phục hình hàm dưới với khay niềng trong suốt, mức giá vẫn giữ nguyên so với việc niềng răng cả 2 hàm. Nguyên nhân là do nhà sản xuất phải chế tạo đầy đủ khay niềng gồm hàm trên và hàm dưới.

Hiện nay, nha khoa My Auris có 3 phương pháp niềng răng được mọi người sử dụng nhiều nhất: Niềng răng Invisalign, Niềng răng 3D Clear, Niềng răng iWay.

Phương pháp

Niềng răng trong suốt

Chi phí dao động 

(VNĐ)

Đơn vị 

Niềng răng Invisalign  80 – 140 triệu/ca Gói
Niềng răng 3D Clear 60 – 100 triệu/ca  Gói
Niềng răng iWay 80 – 120 triệu/ca Gói

2. Giá niềng răng 2 hàm có chi phí như thế nào?

Phương pháp niềng răng 2 hàm có chi phí bao nhiêu phụ thuộc vào 2 yếu tố: loại khí cụ chỉnh nha và tình trạng răng hàm. Vì thế, giá của các phương pháp sẽ sự chênh lệch khác nhau.

Hiện nay, phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại có giá thấp hơn so niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng tự đóng. Trong đó, phương pháp niềng răng trong suốt có giá cao hơn trong tất cả phương pháp niềng răng gồm: niềng răng Invisalign, niềng răng iWay, niềng răng 3D Clear.

Dưới đây là bảng giá niềng răng 2 hàm cụ thể, bạn có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp:

Phương pháp chỉnh nha Giá dao động 

(VNĐ)

Đơn vị 
Niềng răng mắc cài 
Niềng răng mắc cài kim loại  Từ 30 – 35 triệu/ca Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ  Từ 30 – 45 triệu/ca Trọn gói
Niềng răng mắc cài pha lê  Từ 35 – 50 triệu/ca  Trọn gói
Niềng răng mắc cài tự đóng Từ 35 – 50 triệu/ca Trọn gói

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt Invisalign  Từ 80 – 140 triệu/ca  Trọn gói
Niềng răng trong suốt iWay Từ 60 – 100 triệu/ca Trọn gói

Mức giá cụ thể khi niềng răng bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về phương pháp niềng răng và cũng chi phí niềng răng để bạn có thể cân nhắc tài chính kinh tế trước khi niềng răng. 

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hàm dưới 

giá niềng răng hàm dưới
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hàm dưới 

Mức giá niềng răng hàm dưới còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là:

3.1. Phương pháp điều trị 

Trong phương pháp chỉnh nha có 2 phương pháp niềng răng: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Vì thế, phương pháp điều trị các khuyết điểm của răng cũng bị ảnh hưởng về giá. 

3.2. Tình trạng răng miệng khách hàng

Tình trạng răng miệng của khách hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Đối với những khách hàng có tình trạng xô lệch ít thì thời gian điều trị ngắn và sẽ tiết kiệm được chi phí niềng răng. Ngược lại, tình trạng răng miệng nặng hơn đồng thời sẽ kéo theo thêm chi phí do phát sinh nhiều vấn đề nên chi phí sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng có những bệnh lý về răng như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi,.. Những bệnh lý này ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng khiến quá trình niềng răng gặp khó khăn. Vì vậy, cần điều trị triệt để trước khi niềng răng.

3.3. Cơ sở nha khoa niềng răng 

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có chi phí niềng răng 1 hàm khác nhau, nhưng giá lại chênh lệch không nhiều. Nguyên nhân có sự chênh lệch này là do mỗi cơ sở có trang thiết bị, cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ chuyên môn, công nghệ điều trị..thì chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

4. Lưu ý khi niềng răng hàm dưới giá tiết kiệm 

Để niềng răng hàm dưới với chi phí tiết kiệm bạn có thể tham khảo những mẹo để giúp bạn tiết kiệm được chi phí niềng răng hàm dưới:

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.
  • Tham khảo các chương trình khuyến mãi lớn tại nha khoa. Thường sẽ khuyến mãi vào các ngày lễ lớn, Tết,..
  • Lựa chọn phương pháp niềng răng để tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.
  • Không nên tin tưởng những phương pháp niềng răng có chi phí rẻ với những lời hứa hẹn khi niềng răng như: thời gian niềng nhanh, niềng răng giá siêu rẻ,..Vừa tốn chi phí và có hại đến sức khỏe răng miệng. Hậu quả niềng răng giá rẻ sẽ khiến răng yếu dần, chân răng lỏng lẻo, viêm tủy..

Giá niềng răng hàm dưới bao nhiêu? Bạn cần đến phòng khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng hiện tại để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nữa nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger