Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi như thế nào? Ý nghĩa niềng răng cho trẻ

giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi

Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi cũng được tính như chi phí niềng răng người lớn dựa trên loại khí cụ chỉnh nha và mức độ khiếm khuyết của răng hàm. Bên cạnh đó, mức giá có thể chênh lệch và tùy thuộc vào chính sách giá của từng nha khoa. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo giá của một vài nha khoa khác nhau. Từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn nha khoa phù hợp.

1. Niềng răng sớm cho trẻ có thay đổi đến cấu trúc răng của trẻ không? 

GIA NIENG RANG CHO TRE 12 TUOI
Niềng răng cho trẻ có ảnh hưởng đến cấu trúc răng không?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sai lệch, khấp khểnh là do yếu tố di chuyển từ ông bà, cha mẹ. Hoặc trẻ có những thói quen xấu như xỉa răng bằng tăm tre, dùng lưỡi đẩy răng,..những cách này khiến các răng có xu hướng răng bị thưa, răng chìa ra phía trước.. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn có thể thay đổi được vị trí của răng trên cung hàm, đưa răng về vị trí răng đều đẹp bằng phương pháp niềng răng. 

Việc niềng răng sớm cho trẻ có thay đổi đến cấu trúc răng của trẻ không? – Có. Vì phương pháp chỉnh nha nhờ sự hỗ trợ của mắc cài hoặc khay niềng tác động trực tiếp bằng một lực kéo hoặc đẩy lên các răng để giúp răng di chuyển. Điều này đồng nghĩa các cấu trúc răng của trẻ bị thay đổi theo chiều hướng tích cực. 

Bên cạnh đó, nếu bạn không can thiệp sớm cho các phương pháp chỉnh nha sẽ có nguy cơ sai lệch hàm vĩnh viễn và khi trưởng thành trẻ phải đối mặt với những lời chê cười từ bạn bè. Vì thế, các bậc phụ huynh tuyệt đối không được xem nhẹ vì có thể ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ sau này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc vì không nên niềng răng quá sớm cho trẻ bởi vì lúc này trẻ chưa nằm trong độ tuổi niềng răng. Nên việc niềng răng sớm cho trẻ sẽ rất khó tránh khỏi răng bị lệch lạc khi niềng răng ở trẻ nhỏ. Độ tuổi niềng răng thích hợp từ 10 – 16 tuổi. Để chắc chắn các bậc phụ huynh muốn niềng răng cho con cần phải dựa vào chỉ định của bác sĩ chỉnh nha để có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

2. Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi và các phương pháp chỉnh nha

gia nieng rang cho tre 12 tuoi

Kiểm tra tình trạng răng miệng cho trẻ trước khi niềng răng

Có rất nhiều phương pháp để khắc phục được tình trạng răng miệng như hô, móm, răng lệch lạc,.. và đem lại hiệu quả cho người niềng răng ở các độ tuổi từ trẻ em đến người trưởng thành. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm, kể cả chi phí của phương pháp chỉnh nha đó. Dưới đây là một số phương pháp chỉnh nha được nhiều người sử dụng phổ biến:

2.1. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại 

Đây là phương pháp sử dụng cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Phương pháp này có ưu điểm là tạo ra lực mạng để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục và có hiệu quả cao với chi phí thấp.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có tính thẩm mỹ không cao do mắc cài lộ trên thân răng và gây cảm giác vướng víu trong những ngày đầu niềng răng. Chi phí của niềng răng mắc cài dao động từ 20 – 35 triệu.

2.2. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ 

Đây là phương pháp có kỹ thuật chỉnh nha giống như phương pháp mắc cài kim loại. Tuy nhiên, màu sắc mắc cài sứ có màu gần giống với răng giúp trẻ tự tin khi niềng răng.

Chi phí dao động của niềng răng mắc cài sứ có giá dao động khoảng 30 – 45 triệu.

2.3. Phương pháp niềng răng trong suốt 

Phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng toàn bộ khay niềng trong suốt quá trình niềng răng. Các khay niềng được thiết kế riêng biệt cho từng tình trạng răng của trẻ, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn.

Chi phí niềng răng dao động khoảng 80 – 120 triệu tùy thuộc vào trường hợp của trẻ.

Song, trước khi bạn lựa chọn phương pháp niềng răng bạn cần đưa trẻ đến phòng khám để kiểm tra và lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ chỉnh nha. Tuy nhiên, khi bạn niềng răng cho trẻ ở độ tuổi này vì trẻ thường sẽ có xu hướng bị tủi thân do bạn bè châm chọc khi niềng răng. Các bậc phụ huynh nên trò chuyện và lắng nghe tâm tư tình cảm của con để giúp trẻ hiểu về quá trình niềng răng cho trẻ.

3. Niềng răng có ý nghĩa như thế nào với trẻ 12 tuổi?

gia nieng rang cho tre 12 tuoi
Ý nghĩa niềng răng cho trẻ 12 tuổi

Trẻ em ngày nay được tiếp cận thông tin từ sớm, nên trẻ ý thức được các khuyết điểm trên cơ thể của trẻ. Một trong những nguyên nhân khiến trẻ cảm thấy tự ti và mặc cảm với bạn bè. Đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tính cách và kết quả học tập của trẻ.

Việc niềng răng cho trẻ sẽ có ý nghĩa rất lớn giúp trẻ có suy nghĩ tích cực, khắc phục được các khuyết điểm thường gặp ở răng. Lợi ích khi niềng răng cho trẻ 12 tuổi:

  • Cải thiện được các khuyết điểm của răng, hàm răng đều và đẹp.
  • Thời gian nắn chỉnh nha cho trẻ được rút ngắn tối đa.
  • Quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã vạch ra trong phác đồ điều trị chỉnh nha. 

Để giúp trẻ có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe đó chính là có sự định hướng chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng đắn của bố mẹ ngay khi trẻ đang trong giai đoạn chưa thay răng sữa. Vì vậy, hãy đưa con đến nha khoa định kỳ để kiểm tra răng định kỳ để phát hiện kịp thời và khắc phục được những vấn đề sai lệch có thể xảy ra với hàm răng của trẻ.

4. Nên niềng răng cho trẻ 12 tuổi uy tín và chất lượng 

Quá trình niềng răng có hiệu quả hay không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của trẻ. Ngoài, chi phí niềng răng các bậc cha mẹ cần tỉnh táo để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

Bên cạnh đó, nha khoa Auris hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh khi đưa con đi niềng răng là phải nhổ răng, niềng răng đau khiến trẻ bỏ bữa,..Chính vì thế, My Auris tìm ra các giải pháp niềng răng không đau bằng các công nghệ hiện đại, thậm chí không cần phải nhổ răng ngay các trường hợp răng bị hô, lệch, răng khấp khểnh. 

Mỗi phương pháp niềng răng cho trẻ sẽ có ưu và nhược điểm cũng như giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Nếu trẻ có những dấu hiệu sai lệch khớp cắn cần đưa trẻ đi thăm khám và đồng thời để bác sĩ xác định tình trạng để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé!

Kim Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *