Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi có đắt không?

giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi

Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi là vấn đề của các bậc phụ huynh luôn quan tâm khi đưa trẻ đi chỉnh nha. Vì một hàm răng khỏe mạnh và một nụ cười tươi tắn chình là tiền đề vững chắc cho tương lai của trẻ. Vậy giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi có đắt không? Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên niềng răng cho trẻ khi còn nhỏ tuổi 

Theo các nhà nghiên cứu nha khoa, độ tuổi vàng để niềng răng hiệu quả nhất là 10- 16 tuổi. Đây là thời điểm thích hợp để niềng răng vì trong giai đoạn này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện và các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Vì thế, niềng răng cho trẻ ở giai đoạn này sẽ giúp đạt hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian điều trị.

giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi
Có nên niềng răng khi còn nhỏ tuổi

Nên, việc niềng răng cho trẻ khi còn nhỏ tuổi cũng là cách giúp trẻ có nụ cười tự tin khi giao tiếp với các bạn đồng trang lứa. Đặc biệt khắc phục được các tình trạng hô, móm, răng thưa, lệch lạc,.. làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và sức khỏe của trẻ. Thế nên, niềng răng là một trong những chỉnh nha được các bậc phụ huynh hướng đến để khắc phục các khuyết điểm ở răng của trẻ.

Phương pháp niềng răng cho trẻ em là kỹ thuật sử dụng khí cụ niềng răng để điều chỉnh hàm răng. Hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh nha, nên các bậc phụ huynh có thể lựa chọn phù hợp với trẻ: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,…

Về cơ bản, niềng răng cho trẻ em cũng tương tự với kỹ thuật chỉnh nha ở người trưởng thành và điểm khác biệt lớn nhất chính là độ tuổi khi niềng răng. Tùy vào độ tuổi cũng như tình trạng răng miệng ở trẻ, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Vậy giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi như thế nào? Có đắt không? Cùng đọc thêm bài viết dưới đây nhé!

2. Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi tại nha khoa My Auris 

Ở mỗi độ tuổi, bác sĩ sẽ tư vấn áp dụng phương pháp niềng phù hợp để điều chỉnh răng cho trẻ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ thường sẽ tâm lý nhạy cảm và sợ cảm giác bị bạn bè trêu chọc mỗi khi niềng răng. Vì vậy, trước khi các bậc phụ huynh khuyên trẻ niềng răng nên trò chuyện cùng con để trẻ hiểu và không bị tủi thân.

Các phương pháp niềng răng cho trẻ:

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng dây thun để buộc cố định dây cung vào trong mắc cài. Ưu điểm của phương pháp chính là tạo lựa kéo chỉnh nha mạnh đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra liên tục và có hiệu quả cao.

giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi
Gía niềng răng kim loại bao nhiêu tiền?

Thông thường chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá dao động từ 25 – 40 triệu/ ca niềng răng.

2.2. Niềng răng mắc cài sứ 

Tương tự với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được cải tiến hơn với tính thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ có màu gần giống với màu răng thật. 

Chi phí niềng răng mắc cài sứ có giá dao động khoảng 35 – 45 triệu/ ca niềng răng.

2.3. Niềng răng trong suốt 

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại mà không cần sử dụng đến hệ thống mắc cài và dây cung. Kỹ thuật chỉnh nha này được sử dụng các khay niềng trong suốt có độ thẩm mỹ cao, mang đến sự tự tin 100% cho người sử dụng.

giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi
Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Khay niềng sẽ được thiết kế biệt theo tình trạng răng miệng của trẻ. Đặc biệt, khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng dễ dàng có thể phòng tránh được các tình trạng viêm nhiễm và các biến chứng sau khi niềng răng.

Chi phí cho một ca niềng răng sẽ dao động từ 80 – 140 triệu/ ca niềng răng. Chi phí niềng răng trong suốt sẽ có giá cao hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác.

3. Địa chỉ niềng răng cho trẻ 10 tuổi uy tín và chất lượng 

Ngoài chi phí niềng răng cho trẻ thì việc địa chỉ niềng răng uy tín cũng khiến các bậc phu huynh “đau đầu” vì hiện nay có rất nhiều nha khoa mọc lên rất nhiều. Vì thế, trước khi bạn quyết định đưa trẻ đi chỉnh nha cần lưu ý những yếu tố sau để chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng.

giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi
Niềng răng trong suốt uy tín ở đâu

3.1. Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng 

Nha khoa My Auris là một trong những nha tiên phong trong các lĩnh vực điều trị và khắc phục các khuyết điểm ở răng. Các bác sĩ được Tốt nghiệp 100% Đại học Y Tp. Hồ Chí Minh và được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật chỉnh nha như niềng răng, trồng răng Implant,…

Do đó, khi bạn đưa trẻ đến nha khoa sẽ được đặt lịch với các bác sĩ chuyên về niềng răng chứ không phải khám thông qua bác sĩ nha khoa tổng quát. 

3.2. Mắc cài có nguồn gốc rõ ràng 

Một yếu tố giúp quá trình niềng răng cho trẻ hiệu quả chính là nguồn gốc mắc cài rõ ràng và được nhập khẩu chính hãng.Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh sẽ được kiểm tra mã vạch sản phẩm trước khi gắn niềng/ đeo niềng cho trẻ.

3.2. Biết trước kết quả niềng răng

Khi đến nha khoa My Auris, trẻ sẽ được scan mẫu răng bằng phần mềm 3D và cho ra kết quả niềng răng nhanh chóng giúp trẻ thấy được nụ cười tương lai sau khi niềng.

3.3. Trả góp với lãi suất 0%

Sau khi gắn mắc cài/ đeo khay niềng, bạn có thể lựa chọn hai phương thức thanh toán: trả một lần hoặc trả theo định kỳ (theo tháng). Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính cho các bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến niềng răng.

4. Quy trình niềng răng cho trẻ 10 tuổi tại nha khoa My Auris 

Các phương pháp niềng răng cho trẻ hiện nay khá đa dạng như niềng răng mắc cài kim loại, máng niềng răng trong suốt. Mỗi kỹ thuật sẽ có đôi chút khác biệt nhưng đều sẽ thực hiện theo quy trình niềng răng cho trẻ em gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra để đánh giá được tình trạng răng miệng của trẻ.

Bước 2: Lấy mẫu dấu răng để lên kế hoạch điều trị và thiết kế khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Bước 3: Gắn khí cụ hoặc đeo khay niềng lên răng và bắt đầu quá trình niềng răng chỉnh nha.

Bước 4: Tái khám định kỳ để kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng.

Bước 5: Táo khí cụ. Đeo hàm duy trì và kết thúc quá trình niềng răng.

Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ và lựa chọn phương pháp chỉnh nha. Hy vọng qua bài viết trên sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bậc phụ huynh đang có kế hoạch đưa trẻ đi niềng răng.

Kim Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *