Giá cắm răng implant hết bao nhiêu tiền?

giá cắm răng implant

Giá cắm răng implant bao nhiêu tiền được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu khôi phục răng đã mất với mong muốn cải thiện chức năng ăn nhai cũng như khớp cắn. Vì thế, bạn có thể tham khảo giá cắm implant tại nha khoa My Auris để có thêm sự lựa chọn cho chính mình.

1. Giá cắm răng Implant hết bao nhiêu tiền? 

Cắm răng Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant được đặt dưới nướu và chức năng thay thế chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ thông qua khớp nối Abutment. Phương pháp này giúp khắc phục răng đã mất và lấy lại khả năng ăn nhai tối ưu. 

giá cắm răng implant
Răng implant có cấu tạo như thế nào? 

Cấu tạo của răng implant gồm 3 phần:

  • Trụ implant: được làm chất liệu titanium có hình dáng là hình trụ nhìn như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn theo chiều xuôi sao cho khả năng tích hợp với xương là tối đa.
  • Khớp nối Abutment: Với chất liệu bằng kim loại với thiết kế hai đầu, là khớp nối giữa trụ implant và mão răng sứ. Abutment được gắn cố định khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm. 
  • Mão răng sứ: Được thiết theo mẫu răng có từng người có hình dáng và kích thước khác nhau với từng người. Chất liệu làm răng thân rất đa dạng như titanium, emax, zirconia. Vì thế, mỗi loại răng sứ sẽ có mức giá khác nhau.

Trước khi tìm hiểu, chi phí cắm răng implant bao nhiêu tiền? Bạn cần phải nắm rõ công thức tính trụ răng và mão răng sứ được tính như sau:

Giá cắm răng Implant = (Trụ Implant + Abutment chính hãng + Răng sứ) * số lượng răng cần làm + chi phí phụ thu. 

Dưới đây là bảng giá chi phí cắm trụ implant tại nha khoa My Auris:

Dòng trụ Implant  Tổng chi phí  Thời gian lành thương 
Implant Osstem – Hàn Quốc

( 95% titanium) 

11.000.000 vnđ  6 tháng 
Trụ implant Dentium – Hàn Quốc  

(95% titanium)

14.000.000 vnđ  6 tháng 
Trụ Implant superline

(100% titanium)

35.000.000 vnđ  2 – 4 tháng 

Từ bảng giá trên, bạn có thể tính được mức giá chi trả cho trụ răng Implant. Ví dụ: Khách hàng trồng 1 răng Implant ở vị trí răng hàm Osstem sẽ bao gồm các chi phí:

  • Trụ Implant + khớp nối (cùng hãng): 11.000.000 VNĐ 
  • 1 Mão răng sứ Zirconia: 3.000.000 VNĐ 

=> Chi phí mà khách hàng cần phải chi trả: (11.000.000 + 3.000.000) x 1 = 14.000.000 VNĐ.

Ngoài ra, nhược điểm của phương pháp cắm implant chính là chi phí thực hiện khá cao nên một số khách hàng vẫn còn e ngại khi lựa chọn phương pháp này. Nha khoa My Auris, hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng với mong muốn khắc phục răng đã mất nhưng tài chính còn hạn chế. Tại My Auris có chinh sách trả góp với lãi suất 0% khi trồng răng Implant và được chi trả linh hoạt dựa vào nguồn thu nhập cố định của khách hàng. 

2. Những yếu tố tác động đến giá cắm răng implant

giá cắm răng implant
Những yếu tố tác động đến giá cắm răng implant

Giá cắm răng implant sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng miệng của từng người, chất liệu răng implant, cơ sở vật chất,.. được cụ thể như:

Tình trạng mất răng 

Chi phí trồng răng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Đối với trường hợp khách hàng bị mắc liên quan đến các vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, tụt nướu,..bạn cần phải điều trị dứt điểm trước khi trồng răng. Vì thế, chi phí thực hiện sẽ bao gồm chi phí điều trị răng miệng mà bạn phải chi trả sẽ cao hơn so với dự kiến.

Số lượng răng cần trồng 

Chi phí trồng răng sẽ được tính dựa trên số lượng của từng chiếc răng vì số lượng răng cần trồng của mỗi bệnh nhân khác nhau. Tuy nhiên, đối với trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm có thể áp dụng kỹ thuật All on 4 hoặc All on 6 giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì phải trồng răng theo đúng số lượng răng đã mất. 

Cơ sở nha khoa thực hiện 

Phương pháp trồng răng implant là kỹ thuật khó cần đòi hỏi tay nghề bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. Khi các nha khoa đáp ứng các yêu cầu này, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng răng và hạn chế được rủi ro khi có vấn đề xảy ra.

3. Quy trình thực hiện cắm răng implant tại nha khoa My Auris 

giá cắm răng implant
Quy trình cấy ghép Implant

Cắm răng Implant phải được thực hiện theo tiêu chuẩn của Y khoa thì kết quả mới đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả tích cực sau khi cấy implant. Các bước cắm răng implant được thực hiện gồm các bước sau: 

Bước 1: Thăm khám và chụp CT 

Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp CT Conebeam để kiểm tra sức khỏe răng hiện tại của bạn. Dựa vào kết quả chụp phim CT, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cũng như kế hoạch trồng răng Implant, chi phí thực hiện. 

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật cấy trụ Implant 

Đầu tiên, bác sĩ vệ sinh khoang miệng trước khi cắm răng implant. Sau đó, tiến hành phẫu thuật cấy ghép được thực hiện trong môi trường vô khuẩn. Thời gian cấy trụ implant được tiến hành khoảng 30 – 60 phút cho một trụ răng Implant.

Khi kết thúc quá trình cấy trụ Implant, bạn chờ đợi trụ tích hợp với xương hàm và làm theo lời dặn dò của bác sĩ.

Bước 3: Gắn Abutment và lấy mẫu dấu hàm 

Sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối abutment. Sau đó, lấy mẫu dấu hàm và lựa chọn màu sắc răng sứ. Thời gian diễn ra khoảng 15 – 20 phút.

Bước 4: Gắn mão răng sứ lên trụ Implant 

Sau khi lấy mẫu dấu răng, bạn sẽ được gắn mão sứ lên trụ implant trong thời gian sớm nhất. Hoàn tất quá trình cắm răng Implant.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Sau khi hoàn tất quá trình trồng răng Implant, bạn nên tái khám định kỳ sau 1 đến 3 tháng. Để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng và vệ sinh tránh gây ra tình trạng viêm nhiễm. 

Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc về vấn đề “Giá cắm răng Implant” cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng. Để biết thêm tình trạng răng miệng của mình, đồng thời giúp bạn chuẩn bị ngân sách tốt, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để lắng nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên nha khoa.

Kim Dung