Giá cả niềng răng hô và 3 yếu tố ảnh hưởng chính

giá cả niềng răng hô,giá cả niềng răng

Răng hô hiện nay không phải là một trường hợp quá hiếm gặp. Với những người có tình trạng răng này sẽ cần thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng khuyết điểm. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay là giá cả niềng răng hô là bao nhiêu và có những phương pháp nào có thể thực hiện điều trị tốt. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết về những giải pháp cũng như chi phí bạn cần bỏ ra để đạt được kết quả như mong muốn. Từ đó có thể đưa ra quyết định điều trị nhanh chóng.

Thời gian thực hiện niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô cũng là yếu tố quyết định đến giá cả niềng răng hô của người bệnh. Hiện nay, việc niềng răng có khó hay không sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Thông thường răng hô sẽ được chia làm hai dạng chính: Hô hàm trên và hô cả hàm. Trong đó, theo chia sẻ của bác sĩ thì tình trạng bạn bị hô cả hàm là hiện tượng nặng và có khớp cắn hở.

Thời gian thực hiện niềng răng hô mất bao lâu?
Thời gian thực hiện niềng răng hô mất bao lâu?

Ngoài ra, răng hô cũng có cấu trúc tăng phức tạp hơn những người có tình trạng răng mọc lệch lạc hay bị thưa. Điều này đồng nghĩa quá trình điều trị khó hơn, nên hiện có nhiều người thắc mắc liên quan đến niềng răng hô chi phí bao nhiêu.

Quá trình niềng răng, bác sĩ cần phải nhổ bỏ răng của bạn để tạo ra khoảng trống kéo răng về đúng vị trí đã xác định trên cung hàm. Một vài trường hợp cần đến sự hỗ trợ của những loại khí cụ chỉnh nha như lò xo, minivis,…

Về thời gian niềng răng, tình trạng hô khá phức tạp nên thời gian sẽ khoảng từ 1,5 năm đến 2 năm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian điều trị như nhau. Những ca phức tạp hơn thì thời gian điều trị cần trên 2 năm. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi khi nhận được kết quả cuối cùng, bạn sẽ thấy được thời gian và công sức mình bỏ ra rất xứng đáng.

Để điều trị đạt được kết quả cao và không gặp những biến chứng nguy hiểm. Bạn nên đến thăm khám với bác sĩ tại những cơ sở nha khoa uy tín. Lúc này, bạn có thể biết chính xác thời gian đeo niềng của mình, cũng như chi phí niềng răng hô tương ứng. Từ đó có thể ra quyết định điều trị nhanh nhất để đạt kết quả như mong đợi.

Niềng răng hô với những phương pháp áp dụng

Với bất kỳ phương pháp điều trị nào, trong quá trình tham khảo người bệnh ngoài quan tâm đến hiệu quả thì chi phí cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến quyết định. Niềng răng hô cũng không ngoại lệ, bạn có thể tham khảo qua những phương pháp sau để hỗ trợ quá trình ra quyết định của mình.

Giá cả niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là sử dụng một hệ thống các mắc cài, dây cung và dây thun nha khoa gắn cố định lên bề mặt răng. Từ đó có thể tác động di chuyển răng về đúng vị trí và điều chỉnh lại khớp cắn được tốt hơn. Chất liệu của các mắc cài được làm từ kim loại không gỉ. Chúng có độ bền khá cao nên có thể giúp quá trình nắn chỉnh răng có kết quả nhanh chóng.

Giá cả niềng răng bằng mắc cài kim loại
Giá cả niềng răng bằng mắc cài kim loại

Điểm nổi bật:

 • Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại là rẻ nhất trong tất cả phương pháp, từ 30 đến 40 triệu.
 • Áp dụng tốt cho hầu hết những trường hợp răng mọc lệch lạc khác nhau.
 • Tính thẩm mỹ sẽ không cao nên có thể gây vướng víu khó chịu trong quá trình đeo niềng.

Niềng răng hô bằng các mắc cài tự khóa

Khác với mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài tự khóa có sự cải tiến tốt hơn về mặt cấu tạo. Nắp trượt được gắn trên mắc cài có thể giúp cố định dây cung cao hơn so với dây thun nha khoa. Từ đó bạn có thể hạn chế được tình trạng bung tuột dây cung do bị đứt dây thun.

Niềng răng hô bằng các mắc cài tự khóa
Niềng răng hô bằng các mắc cài tự khóa

Đặc điểm nổi bật:

 • Độ bền tương đối cao nên quá trình niềng răng được diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng. 
 • Giá cả niềng răng hô sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống, dao động trong khoảng từ 35 đến 50 triệu.
 • Mắc cài có kết cấu tương đối cồng kềnh nên có thể gây vướng víu, khó chịu cho người sử dụng.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô bằng các mắc cài sứ được thực hiện giống với mắc cài kim loại thường. Điểm khác biệt duy nhất là chất liệu cấu thành nên các mắc cài, mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ nha khoa cao cấp, màu sắc giống với màu của răng thật.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Đặc điểm nổi bật:

 • Bảo đảm tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài bằng kim loại, giúp người đeo niềng có thể tự tin hơn.
 • Thời gian điều trị niềng răng sẽ dài hơn bình thường. Vì mắc cài sứ không có khả năng chịu lực cao.
 • Giá cả niềng răng hô bằng loại mắc cài này dao động trong khoảng từ 40 đến 55 triệu.

Niềng răng bằng các khay niềng vô hình

Niềng răng vô hình sẽ khác hoàn toàn với những phương pháp niềng răng mắc cài về cấu trúc lẫn nguyên lý hoạt động. Mỗi tình trạng của người bệnh sẽ được thiết kế ra những khay niềng riêng biệt. Vào mỗi giai đoạn sẽ có sự thay đổi sao cho quá trình điều trị mang lại kết quả như mong muốn.

Niềng răng bằng các khay niềng vô hình
Niềng răng bằng các khay niềng vô hình

Đặc điểm nổi bật:

 • Tính thẩm mỹ được đảm bảo cao nhất.
 • Thuận tiện trong quá trình vệ sinh thường ngày và ăn uống được tốt hơn.
 • Đạt hiệu quả chỉnh nha cao và rút ngắn được nhiều thời gian điều trị so với sử dụng mắc cài.
 • Giá cả niềng răng sẽ khá cao, dao động trong khoảng từ 80 đến 120 triệu.

3 tiêu chí ảnh hưởng đến giá cả niềng răng hô

Niềng răng hô bao nhiêu luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng quan tâm. Những mức chi phí nêu trên chỉ giúp bạn trong quá trình tham khảo thông tin. Để biết chính xác, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn. 

Vì hiện nay, chi phí làm răng còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác nhau. Bạn cần nắm rõ các yếu tố sau đây để bác sĩ có thể tư vấn đến bạn một loại niềng phù hợp nhất.

3 tiêu chí ảnh hưởng đến giá cả niềng răng
3 tiêu chí ảnh hưởng đến giá cả niềng răng

Sức khỏe răng miệng

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cả cho điều trị niềng răng. Chi phí sẽ dao động nhiều hay ít tùy vào tình trạng hô nặng hay nhẹ của người bệnh. Trường hợp bạn mắc thêm các bệnh lý khác thì có thể phát sinh thêm mức phí điều trị. Sau khi đã điều trị các bệnh lý xong, bác sĩ mới có thể niềng răng cho bạn.

Lựa chọn phương pháp niềng

Yếu tố thứ hai có ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Trong đó có hai phương pháp niềng răng phổ biến là mắc cài và khay niềng trong suốt. Mỗi loại phương pháp sẽ mang đến cho bạn những ưu và nhược điểm khác nhau cho nên giá niềng răng hô cũng khác nhau.

Cơ sở vật chất tại nha khoa điều trị

Để lựa chọn được một nha khoa điều trị uy tín, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu thông tin cơ sở đó có đạt các tiêu chuẩn không? Khách hàng đánh giá như thế nào về dịch vụ cũng như chất lượng tại đó:

 • Máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng khám được vô trùng và sử dụng những loại vật liệu chính hãng,…
 • Đội ngũ bác sĩ phải là người có kiến thức, trình độ chuyên môn. Đã thực hiện thành công nhiều ca điều trị khác nhau,…

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ sở hữu đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị cũng như phương pháp niềng răng khác nhau. Vì vậy mà giá cả niềng răng hô cũng có sự chênh lệch. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định điều trị, tham khảo mức giá tại nhiều nha khoa và lựa chọn phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân.

Yến Nhi