Chi phí trồng răng vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

chi phí trồng răng vĩnh viễn

Chi phí trồng răng vĩnh viễn không chỉ phụ thuộc vào chất liệu sứ, số lượng răng cần phục hình mà còn áp dụng do mỗi chính sách ở mỗi nha khoa áp dụng. Vì thế, để lựa chọn phương pháp trồng răng vĩnh viễn nên chọn địa chỉ có mức giá hợp lý, bạn nên tìm hiểu bảng giá ở mỗi nha khoa để bạn dễ dàng so sánh trước khi đưa ra quyết định trồng răng vĩnh viễn.

1. Chi phí trồng răng vĩnh viễn như thế nào?

Phương pháp trồng răng vĩnh viễn thường được chỉ định cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng liên tiếp. Do đó, việc khắc phục các trường hợp răng mất bằng cách trồng răng giả vĩnh viễn để cải thiện khớp cắn cũng như tính thẩm mỹ cho hàm. 

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng vĩnh viễn để áp dụng: làm cầu răng sứ, cấy răng implant. Song song đó, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm đều phù hợp cho từng đối tượng khác nhau. 

Trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ 

Phương pháp này được khuyên dùng cho những trường hợp bị mất 1 hoặc vài răng liền kề với nhau. Quá trình trồng răng bằng cầu răng sứ cần mài vị trí răng bị mất với tỉ lệ phù hợp để làm trụ. 

chi phí trồng răng vĩnh viễn
Trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Ưu điểm nổi bật của phương pháp làm cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai ổn định, tuổi thọ răng bền hơn. Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn gây ra nhiều vấn đề bệnh lý liên quan đến sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, nếu bạn kỹ thuật mài răng không đúng kỹ thuật hay mài răng không đúng tỷ lệ khiến bạn có cảm giác ê buốt, tổn thương đến tủy răng, thậm chí gây ra mất răng. Bên cạnh đó, phương pháp làm cầu răng sứ không có chân răng nên việc sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm và gương mặt bị lão hóa. Vì thế, phương pháp trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ thì đây không phải là phương pháp tối ưu nhất. 

Chi phí trồng răng vĩnh viễn phương pháp làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng sứ, điều trị răng miệng (nếu có).

Loại sứ  Tên dòng sứ  Giá dao động  BH chính hãng
Sứ điều trị  Zirconia  2.000.000 VNĐ/ răng  24 tháng 
DDBIO  2.850.000 VNĐ/ răng 24 tháng
Sứ toàn phần  Cercon HT 4.300.000 VNĐ/răng 5 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm 
Nacera/Ceramic 5.800.000 VNĐ/răng 5 năm 
Sứ thẩm mỹ  Sứ Emax/ Lisi  8.500.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm 
Sứ Lava Premium  12.000.000 VNĐ/răng 20 năm 
Sứ Lucy  20.000.000 VNĐ/răng Trọn đời 
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng Trọn đời 

Trồng răng vĩnh viễn bằng cấy răng Implant

Đây là phương pháp được đánh giá cao trong ngành nha khoa, vì răng Implant phục hình răng tốt, toàn diện và khắc phục được mọi nhược điểm của phương pháp trồng răng truyền thống.

chi phí trồng răng vĩnh viễn
Trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant

Kỹ thuật cắm răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi cấy trụ implant vào xương hàm, cần phải đợi trụ Implant tích hợp vào xương hàm. 

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant chính là ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu, hôi miệng hay ngăn chặn các răng bên cạnh bị xô lệch,..Do đó, phương pháp là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, còn có tác dụng phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật.

Bên cạnh đó, chi phí trồng răng Implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp trồng răng vĩnh viễn khác.

Loại răng Implant  Đơn vị tính  Giá dao động 

(VNĐ)

Thời gian lành thương Bảo hành 
Korea – Taiwan – France 

(92 % Titanium)

1 trụ  8.350.000  6 tháng  10 năm 
Korea – Taiwan – France 

(92% Titanium)

1 set 12.250.000 6 tháng  10 năm 
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set 16.125.000 6 tháng 10 năm 
USA

(100% Titanium 

1 set 45.000.000 2 – 4 tháng  30 năm 
Switzerland

(100% Ceramic titanium)

1 set 45.000.000 2 tháng  Trọn đời

Ngoài ra trên đây chỉ là mức giá tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm và chính sách áp dụng cho từng chương trình của từng nha khoa. Để biết mức giá phù hợp cụ thể khi trồng răng giả vĩnh viễn để bác sĩ nha khoa thăm khám tổng quát và tư vấn chi tiết nhất.

2. Quá trình trồng răng vĩnh viễn có đau không?

Dù bạn lựa chọn phương pháp trồng răng vĩnh viễn nào đi chăng nữa, bạn đều phải trải qua lần lượt các bước: thăm khám – chụp xquang – điều trị răng miệng (nếu có). Sau đó, tiến hành thực hiện các bước phù hợp với từng phương pháp trồng răng vĩnh viễn mà bạn đã lựa chọn trước đó. Tuy nhiên, trước khi trồng răng vĩnh viễn bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để bệnh nhân giảm bớt khó chịu hay đau nhức. Thêm vào đó, một số khách hàng có tiền sử bị dị ứng với thuốc tê cần phải trao đổi trực tiếp với bác sĩ, để kịp thời đổi phương pháp khác.

Sau khi trồng răng vĩnh viễn có đau nhức hay không sẽ còn phụ thuộc vào trình độ và kỹ thuật của bác sĩ nha khoa thực hiện. Biểu hiện sau khi trồng răng vĩnh viễn thường xuất hiện cảm giác đau nhức, khó chịu và mức độ này sẽ giảm dần nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách và chế độ ăn uống phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để tránh tự ý mua thuốc ở ngoài hiệu thuốc để ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

3. Cách chăm sóc răng cố định sau khi phục hình răng 

chi phí trồng răng vĩnh viễn
Cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Sau khi phục hình răng, các bác sĩ nha khoa thường được tư vấn và dặn dò bệnh nhân cho từng loại phục hình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các bước sau đây:

  • Chăm sóc răng miệng đúng cách và nên cạo vôi răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Sử dụng kem đánh răng có công thức bảo vệ nướu với các thành phần như vitamin E và hợp chất kẽm.
  • Vệ sinh lưỡi với dụng cụ chải lưỡi vì lưỡi có cấu tạo không bằng phẳng, và là nơi dễ bám vi khuẩn, thức ăn gây hại cho răng điều này dễ xâm nhập vào nướu.
  • Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn (nên sử dụng 2 lần/ngày) việc loại bỏ thức ăn dính vào kẽ răng sẽ loại bỏ vi khuẩn không có cơ hội phát triển. Ngoài ra, bạn không nên dùng tăm vì tăm sẽ ma sát sẽ mòn răng, làm nướu không bám chắc được.
  • Sau khi chải răng và dùng chỉ nha khoa thì bước tiếp theo chính là sức miệng với nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng diệt khuẩn để loại bỏ vi khuẩn và vụn thức ăn còn sót lại.
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thêm nhiều khoáng chất như canxi, vitamin, để giúp nướu và răng được khỏe mạnh. Đặc biệt hạn chế những thực phẩm chứa nhiều đường hoặc axit điều này sẽ dễ dàng gây hại cho răng.

Với chi phí trồng răng cửa vĩnh viễn bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn nắm chi phí điều trị dao động. Từ đó, bạn có thể chủ động tài chính và tự thiết kế kế hoạch điều trị phù hợp mà không ảnh hưởng đến hao hụt tài chính của bản thân.

Kim Dung

chat zalo
messenger