Chi phí trồng răng implants bao nhiêu?

chi phí trồng răng implants

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại, tối ưu cả thân răng lẫn chân răng. Do đó, phương pháp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục các nhược điểm của phương pháp cũ. Vậy chi phí trồng răng implants bao nhiêu, có những yếu tố nào quyết định đến chi phí này.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất vô cùng tối ưu khi mà phục hình cả thân răng lẫn chân răng. Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant, khớp nối Abutment, mão sứ. 

Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant vào xương hàm, sau một thời gian trụ tích hợp cứng chắc vào xương hàm tạo thành khối cứng chắc. Sau đó, mới tiến hành lắp mão sứ lên trên để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. 

 chi phí trồng răng implants
Trồng răng implant là gì?

Chất liệu trụ implant lành tính, được làm từ titanium tinh khiết có độ bền theo thời gian cũng như không bị ăn mòn rất tốt. Do đó, an toàn khi sử dụng trong môi trường khoang miệng.

Chi phí trồng răng implants như thế nào?

Hiện nay chi phí trồng răng implants, có mức giá dao động khoảng từ 13.000.000 – 35.000.000 đồng/ răng, sẽ có sự khác biệt và chênh lệch ở mỗi bệnh nhân và nha khoa. Chi phí implants= giá trụ implant + giá khớp nối + Giá mão sứ. Và để dễ hơn cho khách hàng chọn lựa gói chi phí trồng răng implants, thì một số nha khoa đã tính thành 1 set trong bảng giá dịch vụ. Để biết mức giá khác nhau ở mỗi nha khoa và cân nhắc lựa chọn nha khoa phù hợp thì nên đến nha thăm khám và kiểm tra tình trạng răng để được tư vấn chi tiết cũng như chính xác nhất. 

 chi phí trồng răng implants
Chi phí trồng răng implants như thế nào?

Yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng implants

Sở dĩ chi phí trồng implants có sự khác biệt và chênh lệch là do nhiều yếu tố tác động. Dưới đây là một số yếu tố điển hình có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí trồng implants:

Tình trạng răng, sức khỏe răng miệng 

Trước khi thực hiện implant, bác sĩ phải thăm khám và kiểm tra tình trạng để xem có thực hiện hay có bệnh lý nào hay không. 

Trường hợp có bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị triệt để trước rồi tiến hành cấy ghép implant. Bởi nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như làm ảnh hưởng đến trụ implant sau này. Do đó, lúc này chi phí điều trị sẽ làm gia tăng mức chi phí tổng của trồng implant. 

Trường hợp mất răng lâu ngày, mật độ xương không còn đủ để thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ phải tiến hành cấy ghép xương để cải thiện mật độ xương nâng đỡ trụ implant. Và chi phí ghép xương này cũng không nằm trong set cấy ghép implant. 

Chất liệu trụ và mão sứ 

Trụ implant có nhiều dòng, đến từ nhiều nước khác nhau, mỗi dòng trụ sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Chẳng hạn như các dòng trụ implant của Hàn Quốc có mức giá thấp hơn so với các dòng của Đức, Mỹ,… 

Mão sứ sẽ có 2 loại chủ yếu là mão sứ kim loại thường và mão răng toàn sứ. Các dòng răng toàn sứ sẽ có chi phí cao hơn mão sứ kim loại thường. Các loại toàn sứ càng chất lượng thì giá càng cao, nhưng có thẩm mỹ và độ bền vô cùng cao. 

 chi phí trồng răng implants
Yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng implants

Số lượng răng cần trồng implant

Chi phí implants đối với 1 răng sẽ có mức giá thấp hơn so với trồng nhiều răng hay răng toàn hàm. Trồng răng toàn hàm bằng phương pháp all on 4 hay all on 6 sẽ có mức giá dao động từ 145 triệu – 300 triệu. 

Nha khoa đạt tiêu chuẩn

Nha khoa, máy móc, thiết bị, dụng cụ trong trồng răng implant đòi hỏi rất cao. Do đó, việc nha khoa uy tín, đạt tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng. Và thông thường, các nha khoa uy tín sẽ có giá dịch vụ cao hơn. 

Máy móc thiết bị trong cấy ghép implant cần phải đầy đủ, hiện đại và tiên tiến để trở thành “ cánh tay đắc lực” hỗ trợ bác sĩ. Một số máy, thiết bị được dùng trong cấy ghép implant: máy phẫu thuật implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp phim CT ConeBeam, hệ thống vô trùng phải đảm bảo. Hệ thống vô trùng rất quan trọng để tránh nhiễm trùng chéo. 

Đồng thời, trong cấy ghép implant không thể bỏ qua tay nghề bác sĩ bởi quyết định sự thành công của ca cấy ghép. Cấy ghép implant đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này để cấy ghép chuẩn xác vị trí, giảm thiểu biến chứng và nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. 

Ưu điểm của trồng răng implants

Nếu vì chi phí implants mà nhiều người băn khoăn vẫn chưa quyết định được phương pháp thay thế răng mất thì bên dưới sẽ là một số ưu điểm của implant hơn hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. 

  • Tính thẩm mỹ cao: răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật, do đó, mang tính thẩm mỹ cao, rất khó nhận biết răng giả
  • Khôi phục gần như 100% chức năng ăn nhai: răng sau khi đã tích hợp tạo thành khối cứng chắc như chân răng thật. Do đó, có thể ăn nhai thoải mái, còn cầu răng sứ chỉ khôi phục khoảng 70% ăn nhai và hàm giả tháo lắp chỉ khoảng 30-40%. 
  • Độ bền cao: khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, đồng thời với vật liệu titanium an toàn, lành tính, khả năng ăn mòn cực thấp nên vô cùng bền bỉ trong môi trường khoang miệng. Đồng thời, những người nhạy cảm với kim loại cũng sẽ không bị kích ứng. 
  • Tỷ lệ thành công cao, lên đến 98%. 
  • Không xâm lấn răng lân cận: không cần phải mài răng như cầu sứ hay mài mòn bởi hàm giả tháo lắp mà implant là phương pháp độc lập. Do đó, không gây ảnh hưởng các răng bên cạnh, bảo tồn răng thật tối đa. 
  • Thời gian sử dụng lâu dài, lên đến 20 năm. Thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc và có chế độ ăn uống, bảo vệ răng tốt. 
 chi phí trồng răng implants
Ưu điểm của trồng răng implants

Qua những thông tin về chi phí trồng răng implants đã được nha khoa My Auris chia sẻ, hy vọng mọi người sẽ cân nhắc và tìm phương pháp phục hình răng cho mình phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin về sức răng miệng hay trồng răng implant, hãy liên hệ nha khoa chúng tôi qua hotline 0906 038 017 nhé. 

Anh Thy