Chi phí trồng răng giả tháo lắp như thế nào?

chi phí trồng răng giả tháo lắp như thế nào?

Tình trạng mất răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng. Việc trồng răng giả là giải pháp khắc phục những vấn đề này. Trong số các phương pháp thì hàm giả tháo lắp là phương pháp được xem là đơn giản và có mức chi phí tiết kiệm nhất. Để biết phương pháp này như thế nào, cùng chi phí trồng răng giả tháo lắp, cùng theo dõi bài viết này nhé. 

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đã mất, giúp cải thiện được tính mỹ và chức năng ăn nhai. Răng giả tháo lắp có thể áp dụng cho những trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay thậm chí là toàn hàm. 

Hàm tháo lắp toàn bộ hoặc hàm tháo lắp bán phần, có thể đeo 1 hàm hoặc cả 2 hàm. 

Cấu tạo của một hàm răng giả tháo lắp gồm có 2 phần là khung răng và răng giả. Hàm khung răng tháo lắp thường được sử dụng chất liệu từ nhựa, kim loại và ốc vít. Thiết kế sao cho hàm vừa vặn, ôm sát khít cung hàm thật để chịu lực nâng đỡ và tạo hình cho cung răng. 

Răng giả tháo lắp là gì? chi phí trồng răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp là gì?

Còn hàm răng giả tháo lắp được làm từ chất liệu sứ hoặc nhựa dẻo, các tăng được gắn liền với khung răng nhằm thay thế cho những chiếc răng đã mất. 

 • Hàm giả tháo lắp nền nhựa dẻo: đây là hàm được chế tạo bằng nhựa nha khoa, đúc trên nền nhựa và gắn vào vị trí trống của răng trên cung hàm. Hàm nhựa dẻo có độ co giãn tốt, nên đem lại cảm giác dễ chịu, ôm sát nướu khi đeo hàm. 
 • Hàm giả tháo lắp nền nhựa cứng: hàm thường là một khối thống nhất, được đặt lên trên mô nướu răng và sẽ không có móc kim loại. 

Ưu và nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Việc xác định được ưu và nhược điểm sẽ giúp mọi người lựa chọn và cân nhắc chi phí tốt nhất.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: yếu tố chi phí tiết kiệm luôn được đặt lên hàng đầu đối với răng giả tháo lắp. Trong số các phương pháp phục hình: cầu răng sứ hay implant thì chi phí trồng răng giả tháo lắp là thấp nhất, mức chi phí này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 
 • Chất liệu an toàn: cấu tạo của hàm giả tháo lắp đều được làm từ chất liệu chuyên dụng trong nha khoa. Do đó, mang lại độ an toàn, lành tính, phù hợp với môi trường khoang miệng. Từ đó, không gây kích ứng, đảm bảo cho những người mất răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 • Mang lại tính thẩm mỹ: Khung hàm và khung răng được thiết kế tương đồng với răng thật nên khi đeo lên không chỉ khắc phục được tình trạng mất răng mà còn hỗ trợ khả năng phát triển, giúp giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. 
 • Đảm bảo vệ sinh: khi khắc phục mất răng bằng hàm giả tháo lắp không chỉ mang lại thẩm mỹ, ăn nhai tốt mà còn tạo điều kiện cho vệ sinh. Vì linh hoạt tháo lắp mà có thể tháo ra vệ sinh khoang miệng, hàm giả để loại bỏ mảng bám thức ăn, vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. 
 • Phù hợp với người không có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cầu răng sứ hay trồng răng implant, nhất là những người lớn tuổi. 
Ưu điểm của trồng răng giả tháo lắp - chi phí trồng răng giả tháo lắp
Ưu điểm của trồng răng giả tháo lắp

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, thì phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Khả năng ăn nhai hạn chế: hàm giả tháo lắp không chịu được lực nhai quá mạnh mà chỉ chịu được lực nhai tương đối. Do đó, khi ăn uống cũng nên chú ý thức ăn, không nên ăn thực phẩm quá cứng, quá dai,… Ngoài ra, khả năng nghiền thức ăn của hàm giả tháo lắp cũng có hạn chế nên một số trường hợp nhai thức ăn không kỹ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
 • Bất tiện trong quá trình sử dụng: dù thiết kế răng giả tháo lắp ôm sát lấy hàm thật nhưng độ chắc này chỉ ở thời gian đầu. Về sau, sẽ trở nên lỏng lẻo, gây sự vướng víu, khó chịu cho miệng và rất dễ rơi rớt trong quá trình ăn uống.
 • Tính thẩm mỹ chưa cao: dù khắc phục được tình trạng mất răng nhưng vẫn không đem thẩm mỹ cao như các phương pháp khác. 
 • Tuổi thọ không cao: răng giả tháo lắp không bền và có tuổi thọ không cao, nên chỉ dùng 3-5 năm là phải thay hàm mới. 
Nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp - chi phí trồng răng giả tháo lắp
Nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp

Chi phí trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu?

Chi phí trồng răng giả tháo lắp tùy vào số lượng răng đã mất, nếu chọn răng giả tháo lắp hàm nhựa thì mức giá tham khảo hiện nay khoảng từ 1-10 triệu/ hàm. Chọn khung kim loại và chất liệu răng sứ thì chi phí trồng răng giả tháo lắp sẽ đắt hơn, mức giá tham khảo tầm khoảng 3-15 triệu/ hàm. Mức giá ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch và khác nhau, đồng thời số lượng răng mất hay loại hàm giả tháo lắp mà khách hàng lựa chọn cũng là yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng tháo lắp. 

Và đây chỉ là mức giá tham khảo, để biết chính xác chi phí thì mỗi người nên đến nha khoa kiểm tra răng và nghe tư vấn chính xác về giá dịch vụ. Vì, chi phí trồng răng giả tháo lắp cũng sẽ tùy vào loại răng, số lượng răng và loại hàm mà khách hàng, bệnh nhân lựa chọn để sử dụng.

Chi phí trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu?
Chi phí trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu?

Qua những thông tin trong bài viết, chắc hẳn mọi người cũng nắm được một số thông tin về răng giả tháo lắp cũng như chi phí trồng răng giả tháo lắp. Chi phí sẽ do nhiều yếu tố quyết định nên mỗi khách hàng nên tìm hiểu và cân nhắc nhé. Để biết các thông tin chính xác cũng như đặt lịch khám, kiểm tra răng, hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay nhé. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger