Chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu tiền?

chi phí niềng răng mọc lệch

Chi phí niềng răng mọc lệch bao nhiêu tiền là những câu hỏi phổ biến khi có ý định chỉnh nha. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật chỉnh nha được áp dụng và có nhiều ưu điểm và hạn chế nên đồng nghĩa có sự khác nhau về giá. Vậy chi phí cho trường hợp răng mọc lệch đắt hay rẻ, cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Chi phí niềng răng mọc lệch như thế nào?

chi phí niềng răng mọc lệch
Chi phí niềng răng mọc lệnh có giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng mọc lệch cho từng phương pháp niềng răng sẽ có chi phí cụ thể sau đây:

Niềng răng mọc lệch bằng phương pháp niềng răng mắc cài 

Phương pháp niềng răng mắc cài được biết đến là kỹ thuật chỉnh nha lâu đời. Được dựa vào lực kéo của các hệ thống dây cung, mắc cài và gắn trực tiếp lên thân răng để nắn chỉnh nha về đúng vị trí chuẩn của khớp cắn.

Niềng răng mọc lệch tại nha khoa My Auris có giá dao động từ 25 – 35 triệu đồng/ ca niềng. Đây là phương pháp được đánh giá có chi phí thấp nhất so với các phương pháp chỉnh nha khác.

Niềng răng mọc lệch bằng phương pháp niềng răng mắc cài sứ 

Tương tự phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, thay vào đó chất liệu của phương pháp này được thay thế bằng chất liệu sứ và đảm bảo được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng. 

Niềng răng mắc cài sứ có giá dao động khoảng 45 – 60 triệu đồng/ ca niềng. Tùy vào mức độ mọc lệch của hàm thì chi phí niềng răng của phương pháp này có thể cao hơn.

Niềng răng mọc lệch bằng phương pháp niềng răng không mắc cài

Kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất. Bạn phải đeo khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha và được thiết kế riêng biệt theo cấu trúc hàm.

chi phí niềng răng mọc lệch
Niềng răng không mắc cài phù hợp cho khách hàng có yêu cầu thẩm mỹ cao 

Tại nha khoa My Auris được mọi người sử dụng phổ biến với 3 loại khay niềng trong suốt: Niềng răng Invisalign, Niềng răng iWay, Niềng răng 3D Clear.

  • Niềng răng Invisalign: Khay niềng được chế tác và sử dụng công nghệ độc quyền tại Hoa Kỳ. Với phương pháp niềng răng Invisalign bạn có thể biết trước kết quả sau khi niềng răng thông qua công nghệ Clincheck. Giá dao động khoảng 80 – 120 triệu đồng/ ca niềng.
  • Niềng răng iWay: Khay niềng được chế tác trong nước. Ưu điểm của phương pháp này chính là tiết kiệm được chi phí thực hiện nhưng vẫn đảm bảo tốt kết quả niềng răng. Giá dao động của niềng răng iWay khoảng 70 – 100 triệu đồng/ ca niềng.
  • Niềng răng 3D Clear: Đây là phương pháp được chế tác bằng thủ công. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này, bạn cần lựa chọn tay nghề bác sĩ có kinh nghiệm trong việc chỉnh nha bằng công nghệ niềng răng 3D Clear Aligner. Giá dao động của phương pháp này khoảng 55 – 60 triệu đồng/ ca niềng.

Song song đó, người niềng răng cần phải đeo khay niềng liên tục. Mỗi khay niềng có tuổi thọ trung bình 2 tuần. Vì thế, bạn cần phải thay khay niềng tiếp theo để tránh quá trình niềng răng bị gián đoạn. Mỗi người sẽ có số lượng khay niềng dao động từ 20 – 40 khay niềng. Và tùy vào tình trạng mọc lệch thì số lượng khay niềng có thể tăng hoặc giảm, đồng nghĩa chi phí của bạn cũng sẽ thay đổi khi áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài.

Răng mọc lệch là tình trạng khớp cắn như thế nào?

chi phí niềng răng mọc lệch
Răng mọc lệnh là gì?

Tình trạng răng mọc lệch là trạng thái xương hàm trên và xương hàm dưới lệch với nhau làm mất sự cân đối giữa hai hàm. Điều này làm ảnh hưởng đến việc quá trình ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. 

Những trường hợp răng mọc lệch thường gặp phải các vấn đề như:

  • Răng khôn (răng số 8) mọc lệch dẫn đến các răng kế cận bị chèn ép. Từ đó, khiến răng bị xô lệch, nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra biến dạng khuôn mặt.
  • Cung hàm không đủ chỗ nên dẫn đến tình trạng mọc chen chúc, răng lộn xộn hay xô lệch hàm.
  • Xương hàm dưới hoặc xương hàm trên phát triển quá mức dẫn đến tình trạng khớp cắn sâu hay khớp cắn ngược.

Nguyên nhân chủ yếu là do hình thành thói quen xấu từ bé như ngậm ti giả, dùng lưỡi đẩy răng hay nghiến răng khi ngủ. Hay quá trình chăm sóc răng miệng kém hoặc sử dụng các loại thực phẩm cứng cũng ảnh hưởng đến cung hàm.

Những lợi ích sau khi niềng răng mọc lệch 

chi phí niềng răng mọc lệch
Lợi ích khi niềng răng khi khắc phục khuyết điểm về răng mọc lệnh

Hàm răng mọc lệch làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cũng như sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Để cải thiện các khuyết điểm về răng, thì phương pháp niềng răng mọc lệch được đánh giá là hiệu quả, an toàn và ít xâm lấn nhất.

Các phương pháp niềng răng mọc lệch sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích, cụ thể như:

  • Cải thiện sức khỏe răng miệng: Niềng răng là nắn chỉnh răng và giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Đồng thời, giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và ngăn ngừa một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,..
  • Cải thiện thẩm mỹ: Người có hàm răng mọc lệch thường có xu hướng ngại giao tiếp và tự ti về bản thân. Vì thế, việc nắn chỉnh nha đưa răng về đúng vị trí sẽ giúp hàm răng trở nên đều đặn, mọc ngay ngắn và cải thiện được thẩm mỹ cho khuôn mặt.
  • Cải thiện phát âm: Khi răng mọc lệch sẽ khiến răng bạn phát âm không chuẩn. Phương pháp niềng răng giúp bạn phát âm tròn vành rõ chữ và khắc phục được các vấn đề phát âm. 
  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Răng mọc lệch sẽ khiến quá trình cắt nhỏ thức ăn gặp nhiều khó khăn điều này làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và mắc một số bệnh liên quan như: đau bao tử, trào ngược dạ dày,.. Việc niềng răng cho trường hợp răng mọc lệch sẽ giúp khả năng ăn nhai được đảm bảo và cải thiện được các vấn đề tiêu hóa. Đây là một trong những lợi ích quan trọng khi niềng răng khấp khểnh mà bạn cần nên biết.

Chi phí niềng răng mọc lệch bao nhiêu? – Phụ thuộc vào tình trạng răng mọc lệch nặng hay nhẹ mà bạn đã được yêu cầu chụp phim X – quang trước đó. Từ đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và đưa ra mức giá phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *