Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu 1 cái?

chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp tân trang, đem đến vẻ đẹp hoàn thiện cho răng. Điều này giúp mọi người tự tin hơn về nhan sắc, nhất là nụ cười tươi tắn và trắng sáng. Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng thường gặp nhất là chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ. Thực tế, chi phí bọc răng sứ có sự chênh lệch, khác biệt ở mỗi nha khoa, cá nhân thực hiện. Để tham khảo về phương pháp cũng như chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ chi tiết, cùng My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp trong nha khoa giúp răng lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, trắng sáng và khít đều. Từ đó, khắc phục được các khiếm khuyết về màu sắc, hình dáng răng đem đến nụ cười hoàn hảo.

Kỹ thuật bọc sứ không phải ai cũng thực hiện được bởi phải có tiêu chuẩn răng tốt, cùi răng đảm bảo sức khỏe và được sự cho phép của bác sĩ. Bởi muốn bọc sứ, bắt buộc phải mài đi 1 phần mô răng thật, sau đó lắp mão sứ lên trên. 

Các mão sứ có màu sắc khác nhau tùy theo chất liệu cấu tạo. Tùy vào nhu cầu, điều kiện, sở thích, vị trí răng cần bọc sứ mà khách hàng chọn loại sứ phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy thông số từ khách hàng để gửi đến labo chế tác mão sứ. Các mão sứ được chế tác kích thước, hình dáng, tỷ lệ theo thông số răng thật để khi lắp vào trông tự nhiên, sát khít, tính thẩm mỹ cao nhất.

chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ
Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ

Những yếu tố quyết định chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ là yếu tố được nhiều người quan tâm và cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự quyết định của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ hay đắt còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Song, các khách hàng nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc mọi yếu tố bởi chi phí bọc sứ rẻ có thể gây biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng bởi kỹ thuật bác sĩ, chất lượng sứ, nha khoa không tốt, không đảm bảo. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ như sau: 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Bọc răng sứ đòi hỏi răng phải chắc khỏe để sau khi mài không yếu đi mà có thể dùng với thời gian lâu dài. Do đó, trước khi bọc sứ, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra kỹ cho khách hàng để xem có phù hợp bọc sứ không. 

Đặc biệt, các trường hợp mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… thì cần phải điều trị triệt để trước rồi mới thực hiện bọc sứ. Do đó, những người này sẽ phải tốn thêm chi phí điều trị so với những người không có bệnh lý răng miệng, răng khỏe mạnh. 

Chất liệu răng sứ

Nhu cầu bọc sứ cải thiện thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng song song với đó là sự nghiên cứu không ngừng và cho ra đời nhiều sản phẩm sứ trên thị trường. Mỗi loại sản phẩm răng sứ sở hữu ưu nhược điểm khác nhau. 

Hiện nay, trong phân loại sứ có 2 loại sứ chính: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. 

Trong răng sứ kim loại phân thành nhiều loại: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ kim loại quý. 

  • Răng sứ kim loại thường

Đây là dòng răng sứ ra đời sớm và đến hiện nay vẫn được ưa chuộng bởi chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cấu tạo của răng sứ này gồm 2 phần: phần khung sườn được Niken – Crom, Crom – Coban,…, phần bên ngoài phủ sứ để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên như răng thật. Các răng này có độ cứng chắc, đảm bảo cho việc ăn nhai tốt nhưng màu sắc lại không đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao. Bởi màu sắc không trắng sáng, không tự nhiên, dễ phát hiện răng giả. Đặc biệt, chỉ sau thời gian sử dụng, trung bình 3 năm khung sườn kim loại bị oxy hóa gây đen viền nướu dẫn đến mất thẩm mỹ. 

chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ kim loại thường
  • Răng sứ titan

Răng sứ này cũng có cấu tạo như răng sứ kim loại thường. Tuy nhiên, hợp kim kim loại tạo nên khung sườn có thành phần titanium khoảng 4-8% tùy loại. Nhờ vậy mà răng sứ titan có trọng lượng nhẹ, bền chắc hơn, chống mài mòn theo thời gian tốt. Mặc dù vậy nhưng răng sứ này vẫn bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, gây đen viền nướu làm mất thẩm mỹ sau thời gian sử dụng. 

  • Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý cũng được cấu tạo 2 phần gồm khung sườn từ hợp kim kim loại và phủ sứ bên ngoài. Tuy nhiên, hợp kim được chế tác từ các loại kim loại quý như vàng, bạc, platin, palladium,… Do đó, chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ này khá cao và còn tùy thuộc vào thời điểm giá kim loại. Mặc dù được làm từ kim loại quý thể hiện được đẳng cấp nhưng lại có tính thẩm mỹ không cao. Song, một số kim loại như vàng, bạc có tính kháng khuẩn cao nên bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn việc hình thành các bệnh lý răng miệng. 

Đối với răng toàn sứ có lẽ là “đối tượng” được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Răng toàn sứ là nhóm răng chỉ chung cho các loại răng sứ được làm từ 100% sứ nguyên khối, không pha lẫn kim loại. Mỗi loại răng toàn sứ có ưu nhược điểm khác nhau, đồng thời cũng có chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ khác nhau. Răng toàn sứ mang cả ưu điểm về mặt thẩm mỹ lẫn độ cứng chắc, bền trong đảm bảo chức năng ăn nhai. 

chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ
Răng toàn sứ

Số răng cần bọc sứ

Chi phí bọc răng sứ = giá 1 răng sứ x số răng cần bọc. Do đó, bọc nhiều răng sẽ có chi phí cao hơn so với 1-2 răng. Tuy nhiên, một số nha khoa cũng có chính sách ưu đãi cho khách hàng thực hiện nhiều răng để tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn nếu như làm 1 răng thì giá khoảng 3.000.000 đồng/ răng nhưng nếu làm từ 7-8 răng thì có thể sẽ giảm thành 2.000.000 – 2.500.000 đồng/ răng. 

Cơ sở nha khoa

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở nha khoa trên thị trường. Do đó, khi chọn lựa bọc sứ nên tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn nha khoa cũng như mức chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa. Bởi mỗi nha khoa khác nhau sẽ có mức giá dịch vụ khác nhau. 

Các yếu tố như vật liệu sứ chính hãng, tay nghề, kỹ thuật, chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ, trang máy móc, thiết bị, tiêu chuẩn nha khoa có ảnh hưởng đến sự thành công của ca bọc sứ. Vì vậy, để thành công, mỗi khách hàng chọn nha khoa uy tín, đáng tin cậy, chất lượng, minh bạch về bảng chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ cũng như chế độ bảo hành. 

Nhìn chung, các nha khoa đạt tiêu chuẩn sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với các nha khoa thông thường khác. 

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu 1 cái? 

Như đã đề cập ở trên, chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ có sự chênh lệch ở mỗi nha khoa, khách hàng bởi nhiều yếu tố phụ thuộc. Do đó, để biết chính xác mức chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ nên đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu, nghe tư vấn chi tiết.

Hiện nay, mức giá tham khảo về chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ cho 1 răng như sau:

  • Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ 1 răng bằng răng sứ kim loại dao động trong khoảng 1.000.000 – 3.000.000 đồng/ răng.
  • Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ 1 răng bằng răng toàn sứ dao động trong khoảng 3.000.000 – 12.000.000 đồng/ răng. 
chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ
Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu 1 cái?

Mong rằng những thông tin trong bài viết về chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp cũng như nắm được các yếu tố ảnh hưởng chi phí thực hiện. Từ đó, có kinh nghiệm và cơ sở trong chọn lọc các nha khoa uy tín, chất lượng thực hiện bọc sứ. Chúc mọi người thành công trong bọc sứ thẩm mỹ để sở hữu những nụ cười trọn vẹn nhất. 

Anh Thy