Cấy Implant có niềng răng được không?

cấy implant niềng răng được không

Cấy implant có niềng răng được không còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cần thăm khám kỹ lưỡng rồi mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, đây là câu hỏi không ít người thắc mắc liệu rằng sau khi cấy ghép implant có được niềng không? Và bài viết dưới đây sẽ là vài thông tin hữu ích dành cho bạn!

1. Cấy ghép Implant có niềng răng được không? Tại sao

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp điều trị thay thế răng hiệu quả nhất trên thị trường, và nhiều người trưởng thành đã có được nụ cười trọn vẹn nhờ cấy ghép răng. Nhưng nếu bạn muốn nụ cười ngay thẳng sau khi cấy ghép răng thì sao? Cấy implant có niềng răng được không?

Trả lời là có; Ở một mức độ nhẹ dưới sự tư vấn của bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể niềng răng và cấy ghép nha khoa – các phương pháp điều trị không loại trừ lẫn nhau. Vấn đề là người niềng răng không thể di chuyển implant nha khoa vì implant titan được hợp nhất với xương hàm. Không giống như răng tự nhiên, được hỗ trợ bởi dây chằng nha chu thịt, cấy ghép nằm trực tiếp trong xương hàm, có nghĩa là niềng răng không thể di chuyển chúng.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể niềng răng bằng implant nha khoa. Có thể sử dụng implant như một điểm neo để di chuyển các răng khác và trong nhiều trường hợp, bác sĩ chỉnh nha của bạn có thể chỉ cần di chuyển các răng xung quanh implant để tạo ra một nụ cười đẹp hơn. Vì vậy, trong khi niềng răng không thể thay đổi vị trí của cấy ghép răng, chúng có thể làm dịch chuyển vị trí của các răng khác – vì vậy bạn vẫn có thể niềng răng nếu bạn có cấy ghép nha khoa.

 

1.1. Trồng răng Implant sau khi niềng răng

cấy implant có niềng răng được không
Trồng răng implant sau khi niềng răng khi nào?

Khi bạn có nhu cầu trồng răng implant để khắc phục tình trạng mất răng và niềng răng để khắc phục khuyết điểm về răng. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước khi trồng răng Implant. Vì trong quá trình chỉnh nha các hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng có khoảng trống thuận lợi trong việc giúp răng di chuyển về các vị trí mong muốn. 

Vì thế, các bác sĩ luôn khuyến cáo khách hàng nên niềng răng trước khi tiến hành đặt trụ Implant.

1.2. Cấy implant trước khi niềng răng

  Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện niềng răng sau khi trồng răng Implant. Song bác sĩ sẽ khuyến cáo chỉnh nha được thực hiện sẽ tốt hơn hơn. Vì lúc này răng được cố định trên vị trí cung hàm nên việc di chuyển răng sẽ khó khăn hơn.

Một số trường hợp có thể niềng răng sau khi cấy Implant:

  • Trường hợp niềng răng không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh và răng implant..
  • Khi đặt trụ Implant được cấy ghép đã ổn định vị trí, các bác sĩ có thể di chuyển các răng xung quanh bằng cách sử dụng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt.

Bên cạnh đó trường hợp trồng răng toàn hàm sẽ không thực hiện phương pháp chỉnh nha (niềng răng) vì bác sĩ đã can thiệp và sắp xếp các răng theo tỷ lệ chuẩn của khớp cắn. Sẽ giúp răng bạn đều, đẹp và tự tin hơn khi khắc phục được khuyết điểm răng mất.

Cấy ghép Implant hoàn toàn có thể niềng răng được, mặc dù có thể thực hiện trước và sau. Thêm vào đó, để đảm bảo sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ như mong muốn, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám ở buổi hẹn đầu tiên. Từ đó, bạn có thể nắm được quy trình thực hiện với bác sĩ chuyên môn. 

2. Chi phí cấy ghép Implant trước khi niềng răng

cấy implant có niềng răng được không
Chí phí cấy ghép Implant trước khi niềng như thế nào? 

Trước tiên, để biết được mức giá chính xác bạn nên tham khảo từng phương pháp cấy ghép Implant và niềng răng bao nhiêu? Vì hai phương pháp này độc lập và cần nhiều thời gian để khắc phục các khuyết điểm về răng.

2.1. Chi phí niềng răng 

Chính sách giá của mỗi nha khoa sẽ có chi phí niềng răng khác nhau. Để biết mức giá niềng răng bao nhiêu, bạn nên đến nha khoa để thăm khám và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Vì trong mỗi kỹ thuật chỉnh nha có những ưu và nhược điểm khác nhau, như vật liệu niềng, tính thẩm mỹ, kỹ thuật niềng,..ảnh hưởng đến chi phí và phương pháp niềng răng. 

Hiện tại nha khoa My Auris, được Quý khách hàng sử dụng phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất trong kỹ thuật chỉnh nha:

    • Niềng răng mắc cài: Đây là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung nhằm tạo ra một lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài có chi phí dao động khoảng 25.000.000 – 35.000.000 VNĐ. Ngoài ra, niềng răng mắc cài có nhiều chất liệu khác nhau như sứ, pha lê,..nên  chi phí điều trị sẽ chênh lệch một chút.
  • Niềng răng không mắc cài:  Phương pháp này được đánh giá cao về độ thẩm mỹ vì niềng răng trong suốt sử dụng khay nhựa vô hình trong suốt quá trình chỉnh nha. Nha khoa My Auris có 2 loại khay niềng: Niềng răng Invisalign (dao động từ 80.000.000 – 150.000.000 VNĐ), Niềng răng iWay ( 60.000.000 – 120.000.000 VNĐ).

2.2 Chi phí cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant hết bao nhiêu tiền? – Sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn loại trụ Implant và tình trạng răng hàm hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo chi phí phục hình răng bằng công nghệ trồng răng Implant 

Trụ răng Implant Chi phí  Gói bảo hành
Trụ Implant Yes Biotech – Hàn Quốc  7.468.000 VNĐ Bảo hành 5 năm
Trụ Implant Osstem, NEO, Dentium – Hàn Quốc  11.868.000 VNĐ Bảo hành 15 năm
Trụ Implant Brat – Pháp  14.868.000 VNĐ Bảo hành 30 năm
Trụ răng Superline – Mỹ  16.468.000 VNĐ Bảo hành trọn đời
Trụ răng Straumann – Thụy Điển  36.868.000 VNĐ Bảo hành trọn đời

Tuy nhiên, chi phí cấy ghép implant trước khi niềng răng chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, để chính xác bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn về trường hợp tình trạng răng hàm của bạn. Bên cạnh đó, bạn không nên “đoán già đoán non” về chi phí thực hiện và quyết định lựa chọn nha khoa không uy tín. Điều này sẽ khiến sẽ không tốt đến tình trạng răng của bạn, đồng thời bạn mất một khoảng tiền không nhỏ khi điều trị nha khoa kém chất lượng.

3. Những lưu ý khi trồng răng trước khi niềng răng

cấy implant có niềng răng được không
Những lưu ý trước khi trồng răng Implant

Sau khi bạn đã thực hiện trồng răng nhưng vẫn có nhu cầu niềng răng, nhưng bạn lo lắng về chi phí. Đừng lo lắng nhé, vì nha khoa My Auris đã có dịch vụ làm răng trả góp giúp bạn giảm được gánh nặng tài chính và có thể thực hiện phương pháp chỉnh nha mà bạn mong muốn.

Song, sau khi bạn trồng răng Implant, bạn muốn niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất cần lưu ý sau:

  • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, trong đó có chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc răng miệng. Chẳng hẹn, khi bạn niềng răng nên sử dụng các thức ăn mềm như cháo, súp, sữa…
  • Tái khám và kiểm tra nha khoa trong quá trình thực hiện niềng răng để bác sĩ phát hiện và đưa ra những phương pháp điều trị kịp thời nhằm ngăn chặn những biến chứng xảy ra (nếu có).
  • Từ bỏ những thói quen xấu, ảnh hưởng đến răng miệng sau khi niềng răng như tật đẩy lưỡi, dùng răng cắn vật cứng,…
  • Nếu bạn cảm thấy ê buốt khoảng 2 tuần sau khi niềng răng sau khi cấy ghép Implant, bạn nên trực tiếp đến nha khoa để thăm khám và kiểm tra lại. 

Từ bài viết trên sẽ là một số thông tin về trường hợp cấy Implant có niềng răng được không? Nha khoa My Auris luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình “Kiến tạo nụ cười”!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger